Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph

2 Tháng Mười Hai, 2020

Trong khi mọi người đều quen thuộc với vàng và bạch kim, có rất nhiều kim loại quý mà công chúng ít được biết đến. Nhiều loại trong số này có giá trị ngang với những người anh em họ nổi tiếng hơn của chúng, và một số còn mang những đặc tính hóa học độc đáo và hấp dẫn. Tantali là một trong số đó, kết hợp sự khan hiếm hơn vàng với độ bền cao hơn thép, cùng với khả năng gần như không thấm axit và các dạng ăn mòn khác. Ngay cả với tất cả những lợi ích này, kim loại màu xám xanh đậm đặc này là một cảnh hiếm thấy trong sản xuất đồng hồ, chỉ có một số thương hiệu từng sản xuất thiết kế bằng tantali. Omega là một trong số đó, với lịch sử làm việc với kim loại từ năm 1993. Trong lần phát hành mới nhất, Omega đã quay trở lại với chất liệu quý hiếm này, kết hợp nó với titan và hợp kim vàng Sedna độc quyền của hãng để tạo ra một chiếc Seamaster Diver mới bắt mắt. 300M chronograph. Omega Seamaster Diver 300M Chronograph Gold Titanium Tantalum mới này là một bước ngoặt khác thường và ấn tượng trên khái niệm thợ lặn hai tông màu cổ điển, sử dụng ba chất liệu đặc biệt để tái hiện một hình thức quen thuộc.

Mặc dù thiết kế vỏ 44mm của Seamaster Diver 300M Chronograph ít nhiều không thay đổi ở đây, nhưng việc thực hiện hình thức quen thuộc này khiến nó trở nên khác biệt. Phần thân chính của vỏ được làm từ titan, trong khi các điểm nhấn bao gồm các nút đẩy, van thoát khí heli 10 o’clock đặc trưng và vòng bezel có kết cấu được khắc bằng laze bổ sung thêm tông màu đỏ của vàng Sedna. Việc sử dụng chất tantali trên vỏ máy là tinh tế và khó nhận ra trong một số bức ảnh, nhưng tông màu xanh lam đậm hơn được đưa vào viền bezel hình sò một chiều để bổ sung cho màu sắc ấm hơn của phần chèn. Một điểm nhấn khác bằng vàng Sedna xuất hiện ở mặt 9 giờ của vỏ đồng hồ, nơi có một tấm bảng đánh số bản rộng xác định từng mẫu đồng hồ trong loạt sản phẩm này. Ngoài các vật liệu, các thông số kỹ thuật của chiếc vỏ này được thay đổi từ các phiên bản trước, bao gồm cả mặt sau màn hình sapphire và khả năng chống nước ở độ sâu 300 mét.

Mặt số của Omega Seamaster Diver 300M Chronograph Gold Titanium Tantalum không có gì là đột phá đối với dòng sản phẩm nhưng kết hợp các yếu tố hiện có thành một bố cục hấp dẫn. Phần cứng của mặt số, bao gồm các kim thanh kiếm bằng xương có thể nhận ra ngay lập tức, tất cả đều được làm bằng vàng Sedna, gắn vào các điểm nhấn phù hợp trên khung bezel, vương miện và tay đẩy. Bản thân mặt số là phong cách gốm khắc đã trở thành tiêu chuẩn trên dòng Seamaster 300M trong những năm gần đây, được trình bày với màu xanh đại dương sâu thẳm. Mô hình sóng được chạm khắc chính xác bị gián đoạn đôi chút bởi các mặt số phụ của chronograph ở 3 giờ và 9 giờ, nhưng các chi tiết trên các mặt số phụ này như vòng nhấn bằng vàng Sedna và bề mặt azurage giúp chúng cảm thấy khép kín.

Giống như nhiều đồng hồ bấm giờ tự động Omega hiện đại, Seamaster Diver 300M Chronograph Gold Titanium Tantalum sử dụng bộ máy chronograph tự động Omega 9900 của thương hiệu. 9900 sử dụng hệ thống thoát đồng trục độc quyền của Omega, cùng với một lò xo cân bằng silicon và các thùng dây điện kép tuần tự. Kết quả đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của METAS Master Chronometer về độ chính xác, cùng với hơn 15.000 gauss kháng từ, dự trữ năng lượng trong 60 giờ và tốc độ nhịp 28.800 bph.

Sự nhạy cảm ba tông màu của vỏ được phản chiếu trong vòng đeo tay của Omega Seamaster Diver 300M Chronograph Gold Titanium Tantalum, mang đến nét độc đáo trên mẫu Seamaster 300M năm liên kết cổ điển. Các liên kết bên ngoài và trung tâm được làm từ titan để chảy vào thân chính của vỏ, nhưng các liên kết thứ hai và thứ tư có gờ thường được đánh bóng trong các biến thể thép không gỉ được giải thích lại đáng kể ở đây. Trung tâm của mỗi mắt xích được làm từ tantali đặc, được kẹp ở hai bên bởi một dải vàng Sedna mỏng. Mặc dù những hình ảnh ban đầu không vẽ nên một bức tranh hoàn chỉnh về chính chiếc vòng tay, nhưng nó có vẻ là một màn giới thiệu vật liệu ấn tượng có vẻ kín đáo hơn một chút so với thiết kế hai tông màu truyền thống.

Trong khi ấn tượng và có khả năng gây chia rẽ, Omega Seamaster Diver 300M Chronograph Gold Titanium Tantalum thể hiện chuyên môn về vật liệu của Omega với một trong những kim loại hiếm nhất và kỳ lạ nhất trên thị trường. Omega Seamaster Diver 300M Chronograph Gold Titanium Tantalum sẽ được bán độc quyền tại các cửa hàng Omega vào mùa thu này với mức MSRP là 18.100 CHF.

Ý kiến bạn đọc