BST 18 chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới năm 2021

Chúng tôi đã tổng hợp một loạt các đồng hồ Patek Philippe đắt nhất và hiếm nhất trên thế giới về giá cả, bắt đầu với bộ sưu tập gồm 15 chiếc. Danh sách có thể tăng lên theo thời gian khi kết quả đấu giá hoặc những chiếc đồng hồ mới trị giá cực cao trên 1.500.000 đô la có sẵn để chia sẻ.

18. Sky Moon Tourbillon 6002G $1,500,000

Không nghi ngờ gì nữa, Sky Moon Tourbillon là một trong những chiếc đồng hồ được công nhận rộng rãi nhất mà Patek Philippe từng chế tạo. Đầu năm ngoái, vào năm 2013, nhà sản xuất đã giới thiệu mô hình tiếp theo của mình, bây giờ được gọi là 6002G. Với những chạm khắc tinh xảo đáng kinh ngạc (và có lẽ hơi quá mức) tô điểm cho vỏ bằng vàng trắng 18k, 6002G đã nâng tầm vẻ ngoài vốn đã nổi bật của người tiền nhiệm lên một tầm cao mới. Ngoài tính thẩm mỹ tuyệt đẹp của nó, tài liệu tham khảo này còn che giấu bộ máy đồng hồ đeo tay phức tạp nhất mà Patek chế tạo. Mặt trước của đồng hồ hiển thị thời gian, lịch vạn niên với ngày ngược và giai đoạn của mặt trăng, trong khi mặt số ở mặt sau được dành riêng để giải quyết các vấn đề khó hiểu hơn. Nó có hình minh họa sao của bầu trời phía bắc cũng như các chỉ báo cho thời gian cận nhật trên thang 24 giờ, thời gian đi qua kinh tuyến của sao Sirius và của mặt trăng, cùng với sự tiến triển góc và pha của mặt trăng.

đồng hồ Patek Philippe đắt nhất

Mặc dù không được tiết lộ bằng cửa sổ sapphire trên vỏ vàng trắng (vì nó có mặt số hai bên), cơ quan điều chỉnh của chuyển động là một tourbillon một phút. Bao gồm 69 bộ phận và trọng lượng tổng cộng chỉ 0,3 gram, nó là một trong số ít các tourbillon thực sự được đưa vào các bài kiểm tra đo thời gian nghiêm ngặt, với mức dao động tốc độ của nó được đặt không vượt quá -2 và +1 giây mỗi ngày. Cuối cùng, bộ máy Sky Moon Tourbillon gồm 686 thành phần cũng có bộ lặp phút, chỉnh giờ – bộ phận được hiển thị trên mặt số trước – với hai chiếc cồng của nó. Chỉ có hai chiếc được sản xuất bởi Patek, giá cho tất cả những chiếc đồng hồ haute horologerie được chạm khắc này là khoảng 1.500.000 USD. Nó không phải là tất cả nhiều hơn một giới thiệu tiêu chuẩn. 5002 Sky Moon Tourbillon cũng vậy.

17. Reference 1563 Split-Second Chronograph in 18k Gold – $1,572,789

Được sản xuất vào năm 1947 và được bán vào năm 1950, tác phẩm này (được Christie’s bán đấu giá vào tháng 11 năm 2013) là một trong ba chiếc Reference 1563 được biết là còn tồn tại. Dựa trên chiếc 1436, nó là một chiếc đồng hồ chronograph bi-compax và nó cũng có vít chống nước trong trường hợp trở lại của năm 1436. Sự khác biệt nằm ở tính năng bổ sung và sự phức tạp của cơ chế chronograph chia giây. Một sự phức tạp như vậy được biết đến là một trong những thứ khó lắp ráp và sản xuất nhất.

Sản phẩm đặc biệt này là duy nhất trong số ba lần lặp lại của năm 1563 ở chỗ nó có các chữ số Breguet phát sáng và kim kiếm cũng phát sáng – tất cả đều là nguyên bản của đồng hồ. Ghi nhận trong các tài liệu của Patek liên quan đến chiếc đồng hồ này là thực tế nó thực sự có đóng dấu 1436 ở bên trong nắp lưng của nó, mặc dù nó không được viết là do thiếu các thành phần được đóng dấu chính xác, hay chỉ vì ai đó đã có một đêm khó khăn vào ngày hôm trước để lắp ráp mảnh đẹp này. Những gì chúng tôi cảm thấy chắc chắn là nhờ vào các chữ số đậm, bố cục mặt số cân bằng đẹp mắt và sự phức tạp tuyệt vời của nó, chiếc đồng hồ này có vẻ ngoài vượt thời gian và, chúng tôi dám khẳng định, một cái nhìn thể thao hơn, một điều gì đó khiến chiếc đồng hồ này trở nên cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà sưu tập ngày nay và ngày mai.

16. Possibly Unique Aviator Prototype Wristwatch – $1,710,690

Những chiếc đồng hồ Patek Philippe hiếm nhất và do đó đắt nhất trên thế giới đều là những sáng tạo độc đáo mang một hoặc nhiều thành tựu độc đáo khiến chúng trở nên khác biệt so với những chiếc đồng hồ còn lại. Phải nói rằng, chiếc đồng hồ Prototype Pilot từ năm 1936 này chỉ là một cái gì đó khác. Để bắt đầu, bộ chuyển động của nó thực sự được thực hiện vào năm 1912, và chỉ khoảng 24 năm sau đó, nó mới được đặt trong trường hợp mạ niken được thấy ở trên. Được trang bị với cái được gọi là “kim giây ở giữa có thể phân chia và quay số góc giờ”, nguyên mẫu độc đáo này chỉ có một đối tác duy nhất ở đó, vì Patek được biết là chỉ sản xuất hai trong số những chiếc đồng hồ như vậy.

Thuật ngữ “quay số góc giờ” kỳ lạ này thực sự có nghĩa là kim giờ quay một lần trong 24 giờ, cho biết độ của cung so với vòng tròn trung tâm được chia thành 360. Kim “phút” quay 4 giờ một lần và được đọc ngược lại thang đo 60. Hai kim giây quay 4 phút một lần, hiển thị phút góc. Do đó, thời gian hiển thị trên đồng hồ như trong hình là 332 8,5 ‘, chuyển thành 22 giờ, 8 phút và 30 giây, thời gian mà tất cả đồng hồ hiển thị trong sách và danh mục. Với kích thước đường kính 56mm khổng lồ, mảnh này được thiết kế để dùng cho các phi công, những người sẽ mặc nó bên ngoài bộ đồ bay của họ. Một tác phẩm thực sự độc đáo và rất thú vị đã được Christie’s bán vào ngày 11 tháng 5 năm 2009 với giá $ 1,710,690.

15. Unique Extra Large Single Button Chronograph – $2,240,000

Đôi khi mọi thứ không cần phải quá phức tạp để trở nên đáng mơ ước và đối với một số người, nó phải cực kỳ có giá trị. Ngày nay, những chiếc đồng hồ lớn đang thịnh hành, và điều đó làm cho những chiếc đồng hồ quan trọng của quá khứ trở nên cực kỳ lớn trong thời gian có nhu cầu cao. Trong thế giới đấu giá đặc biệt, nhu cầu cao đồng nghĩa với việc đấu thầu không giới hạn. Một ví dụ điển hình là chiếc đồng hồ chronograph monopusher từ năm 1932: được đặt trong một vỏ bằng vàng 18k có đường kính 46 mm, nó không chỉ được coi là một chiếc đồng hồ cực kỳ lớn vào thời điểm đó, mà nó vẫn còn là lãnh thổ chưa được khám phá vì Patek Philippe nói chung còn làm được nhiều hơn thế mảnh có kích thước bảo tồn.

Được sản xuất theo đơn đặt hàng đặc biệt và được bán cho Bá tước Carlo Felice Trossi, chủ tịch của Scuderia Ferrari, chiếc đồng hồ này không chỉ hiếm mà còn có giá trị gia tăng quan trọng của một chủ sở hữu lỗi lạc. Thật là hiếm khi có một bức ảnh chụp không chỉ chủ nhân đầu tiên mà còn thực sự đeo đồng hồ của anh ta từ những ngày đầu tiên như vậy. Nhìn ở hậu cảnh của hình ảnh trên là chủ tịch của Ferrari, tự hào đeo chiếc đồng hồ bấm giờ một nút Patek 46mm được đặt làm riêng trên tay áo của mình, nơi ông có lẽ đã đeo nó vì lợi ích của việc tiếp cận dễ dàng hơn khi đang tính thời gian. Được bán bởi Sotheby’s vào tháng 5 năm 2008 với giá 2,24 triệu đô la, chiếc đồng hồ này là một bằng chứng khác về sự quan tâm lớn đối với những chiếc đồng hồ quan trọng và lớn bất thường trong quá khứ.

14. Reference 1591 Perpetual Calendar- $2,240,714

Trong nhiều năm (tốt, hàng thế kỷ), Patek đã tạo ra một loạt các tài liệu tham khảo khác nhau tuyệt vời, hầu hết trong số đó bạn sẽ khám phá trong lựa chọn của chúng tôi. Mặc dù 1591 có thể chỉ là một chiếc mà bạn chưa từng nghe đến trước đây, nhưng rõ ràng nó có điều gì đó đặc biệt khi bạn biết rằng nó đã được giới thiệu trên trang bìa của Danh mục Đồng hồ bỏ túi và Đồng hồ đeo tay quan trọng của Christie’s Geneva vào năm 2007. Sự pha trộn đặc biệt của nó tính thẩm mỹ đặc biệt tinh tế và hoạt động bên trong phức tạp tuyệt đẹp khiến 1591 trở thành một sản phẩm cực kỳ đáng mơ ước ngay cả trong số những chiếc đồng hồ quan trọng trong lịch sử khác. Như thể vẫn chưa đủ, hãy thêm vào đó chỉ hai chiếc, đúng vậy, hai chiếc đã từng được tạo ra. Chiếc được bán bởi Christie’s là một chiếc có một không hai, là chiếc duy nhất được làm bằng thép không gỉ, trong khi chiếc còn lại bằng vàng 18k. Và mặc dù thực tế là nó được sản xuất vào năm 1944 – vào thời điểm cực kỳ sớm và có chiến tranh, và cũng được đặt trong một chất liệu mà Patek đã tránh một cách hợp lý – sản phẩm này có rất nhiều thứ để cung cấp.

Theo ghi chú của Christie’s, chiếc đồng hồ này không được biết đến với văn học và thị trường cho đến năm 1996. Đây là lần đầu tiên nó được đưa ra đấu giá và cũng là lúc nó phá kỷ lục thế giới về chiếc đồng hồ đeo tay bằng thép không gỉ từng được bán đấu giá. Theo ghi chú của Patek, tác phẩm này đã được bán bởi nhà bán lẻ của nó ở Ấn Độ và như Christie’s nhận xét, nó thực sự là “niềm tự hào của một Maharaja, người thỉnh thoảng thích đeo chiếc đồng hồ mạnh mẽ khi chơi polo. Sau đó, nó được tặng như một món quà cho người phụ trách tổ chức đám cưới của Maharaja. ” Sau khi kiếm được 2.240.714 đô la đáng kinh ngạc, tất cả những gì chúng ta biết là tác phẩm hiện có thể được tìm thấy tại Bảo tàng Patek Philippe… và rằng trước đây tôi chưa bao giờ muốn trở thành một nhà tổ chức đám cưới ở Ấn Độ.

13. First-Ever Grand Complication Pocket Watch by Patek Philippe, Made for Stephen Palmer – $2,251,750

Đây là một chiếc đồng hồ bỏ túi cực kỳ phức tạp khác của Patek Philippe – nhưng chiếc đồng hồ này có thứ gì đó phù hợp hơn so với chiếc Patek cực kỳ phức tạp trung bình của bạn: Đây là chiếc đồng hồ phức tạp đầu tiên được sản xuất và ghi lại. Trên thực tế, một chiếc đồng hồ được sản xuất vào năm 1910 được nhiều người tin rằng là chiếc đầu tiên, cho đến khi chiếc đồng hồ bỏ túi thực sự đẹp mắt này được chủ nhân của nó đưa ra đấu giá. Được sản xuất vào năm 1898 và được bán vào năm 1900 cho một trong những nhà lãnh đạo kinh doanh vĩ đại nhất của nước Mỹ đầu thế kỷ 20, ông Stephen S. Palmer.

Chiếc đồng hồ bấm giờ lặp lại phút này, lịch vạn niên, đồng hồ bấm giờ chia giây, với các chu kỳ mặt trăng và tuần hoàn lớn và nhỏ nhắn, được làm bằng vàng hồng 18k và là một trong những chiếc đồng hồ quan trọng nhất mà Patek từng sản xuất. Như có thể đọc được trên biên lai ban đầu cũng được bao gồm trong việc mua bán, Palmer đã mua nó vào năm 1900 với số tiền kếch xù là 6.000 franc Thụy Sĩ. Điều chưa được ghi chép lại, nhưng cho thấy rõ ràng từ tình trạng của chiếc đồng hồ, đó là nó đã bị nhốt trong hộp ban đầu hơn một thế kỷ. Tóm lại, đây là ví dụ tốt nhất của tất cả các Grand Complication được biết đến ngày nay với nó không chỉ là lần đầu tiên được tạo ra mà còn là một trong những điều kiện tuyệt vời nhất. Xem xét mức giá mà những chiếc khác có được trong bộ sưu tập những chiếc Patek Philippe siêu hiếm của chúng tôi, thực tế là chiếc này được Christie’s bán vào tháng 6 năm 2013 với giá 2,25 triệu đô la cho chúng ta biết rằng ai đó đã mua được một thỏa thuận cực kỳ tệ.

12. Đồng hồ The Magpie’s Treasure Nest – $ 2,323,913

Được chế tạo dựa trên bộ máy thạch anh, tầm quan trọng của chiếc đồng hồ Patek Philippe độc ​​đáo này không nằm ở sự phức tạp về mặt cơ khí của nó, mà là sự quý hiếm và việc sử dụng phức tạp các vật liệu quý. Được sản xuất vào năm 1992, ở trung tâm của chiếc đồng hồ trình bày này là một con chim ác là, được bao phủ bởi hai sắc vàng khác nhau: trên mỏ của nó là một viên đá quý tanzanite hình bầu dục 104,75 carat mà nó trông như sắp đặt vào tổ vàng màu vàng của nó. Cái cây, được điêu khắc từ canxit, mã não và mã não, nằm trên một mảnh tinh thể đá đáng kể, được tô điểm thêm bằng những bông hoa mã não màu vàng, trắng, xanh lam và hồng và những tán lá mã não xanh. Tất cả đều được đính kim cương, hồng ngọc và cánh hoa thạch anh tím.

Như thể tất cả những điều này là không đủ cho những gì dường như là những con chim ác là may mắn nhất và tham lam nhất trong lịch sử loài người, tổ chim chứa các báu vật được đính kim cương, bao gồm một chiếc kéo, kính đeo mắt, ống kính, chiếc nhẫn bằng ruby ​​và men- chốt an toàn có nắp. Được trang trí bởi hàng chục bông hoa, các chi tiết thực sự phức tạp, được làm thủ công, 24,95 carat kim cương và 13,17 carat hồng ngọc, chiếc đồng hồ độc đáo này có giá ước tính cao tới 640.000 USD. Một mức giá có vẻ cao, nhưng một mức giá mà tác phẩm này đã vượt qua một cách dễ dàng đáng ngạc nhiên, cuối cùng đã khiến chủ nhân mới của nó phải trả hơn 2,3 triệu đô la.

11. Reference 3448 Rare Automatic Perpetual Calendar In Pink Gold – $ 2,338,219

Ra mắt vào năm 1962, Patek Philippe Reference 3448 là chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên tự động đầu tiên được sản xuất bởi bất kỳ nhà sản xuất nào. Tổng cộng 586 chiếc đã được sản xuất trong gần hai thập kỷ, cho đến năm 1981, khi Patek cho nghỉ hưu chiếc 3448 để thay thế nó bằng một phiên bản cập nhật hơn một chút gọi là 3450. Được bán vào năm 1968, chiếc xe đặc biệt này đã được một nhà sưu tập tầm nhìn rõ ràng về những gì chiếc đồng hồ này sẽ có giá trị trong nhiều thập kỷ sau đó. Vì vậy, anh ta đã khóa nó trong một chiếc két sắt và giữ nó ở đó cùng với hộp và giấy chứng nhận ban đầu. 43 năm sau, coi như không có chuyện gì xảy ra, chiếc 3448 này được đem ra bán đấu giá tại Christie’s, ngay từ chủ sở hữu ban đầu. Chiếc đồng hồ này ở trong tình trạng nguyên bản và vô cùng tốt với vỏ sắc nét và không thay đổi, vương miện “PP” nguyên bản và quý hiếm và mặt số chưa được phục hồi.

Mặc dù câu chuyện về 3448 này không kết thúc ngay tại đó. Theo xu hướng của thời đại, hầu hết các phiên bản của mô hình này được làm bằng vàng vàng 18k, một số được làm bằng vàng trắng và chỉ có hai chiếc được làm bằng bạch kim. Tuy nhiên, tác phẩm này được làm bằng vàng hồng: một món đồ quý hiếm đến mức không một nhà lưu trữ, nhà đấu giá hoặc nhà sưu tập nào biết về sự tồn tại của nó cho đến khi nó được đưa ra bán đấu giá. Đây là Tham chiếu 3448 duy nhất được biết đến trong tài liệu này. Một khi tất cả những điều này được tính đến, sẽ không có gì ngạc nhiên khi các nhà sưu tập Patek đã cháy túi quần và mái chèo của họ, vì giá thầu nhanh chóng vượt qua ước tính 500.000 đến 1 triệu Franc Thụy Sĩ. Cuối cùng, chiếc đồng hồ có một không hai này cuối cùng đã được bán với giá 2,1 triệu franc (tương đương 2,3 triệu đô la), trả công hậu hĩnh cho nhà sưu tập viễn thám đã nuôi dưỡng nó trong hơn bốn thập kỷ.

10. Reference 2523 World Time – $2,990,154

Tiếp theo loạt đồng hồ cực kỳ phức tạp, cực kỳ quan trọng và thường được làm theo đơn đặt hàng trước đó trong danh sách của chúng tôi, chúng tôi đã đến với một chiếc đồng hồ nổi bật so với phần còn lại theo một cách độc đáo. Đây là chiếc đồng hồ Giờ Thế giới 2523 tham chiếu từ năm 1955. Đây là một thiết bị không có tầm quan trọng gì khi ra mắt. Trái đất không rung chuyển ở gần Geneva sau khi hoàn thành và không có nhà sưu tập giàu có nào ở nước ngoài, háo hức mong đợi khoảnh khắc nhận được nó. Nó giống như một thứ kỳ quặc hơn là một thứ thực tế hữu ích, và do đó nó không nhận được sự công nhận hoặc thành công ngay lập tức. Cần phải lưu ý rằng mặc dù vào thời điểm được tạo ra vào giữa những chuyến công tác xuyên lục địa của những năm 1950 ít phổ biến hơn nhiều so với ngày nay, điều này khiến chiếc đồng hồ này ít được mong đợi hơn so với những chiếc đồng hồ đắt tiền tương tự được trang bị các tính năng hữu ích khác như được đánh giá bởi các tiêu chuẩn đương đại. Trong mọi trường hợp, Bộ đếm thời gian thế giới Patek Philippe ban đầu là một phần phức tạp đối với chính nó.

Hệ thống đĩa giờ thế giới khéo léo được Louis Cottier phát minh vào năm 1931, sau đó được thực hiện bởi Patek, Vacheron Constantin, Rolex và những người khác. Khi thời thế thay đổi, sự phức tạp này không chỉ trở thành một trong những chức năng hữu ích phổ biến nhất mà đồng hồ tham chiếu 2523 còn được các nhà sưu tập đánh giá cao hơn nhiều, thể hiện qua bảy con số giá mà những chiếc đồng hồ thế giới này liên tục đạt được tại các cuộc đấu giá. Phiên bản này, với bản đồ Bắc Mỹ được vẽ bằng tay ở trung tâm mặt số của nó, được Christie’s bán vào năm 2012 với giá gần 3 triệu USD.

9. Unique Minute Repeater in Yellow Gold, Made for Henry Graves Jr. – $2,994,500

Ngoài chiếc đồng hồ bỏ túi Supercomplication, đây là một sản phẩm khác do Patek Philippe làm cho Henry Graves Jr. Với đường kính chỉ 30,5 mm, chiếc đồng hồ nhỏ, hình tonneau này có nhiều thứ hơn là vẻ ngoài đơn giản của nó. đề xuất. Đầu tiên, đây là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên mà anh ấy ủy quyền cho Patek Philippe làm cho mình. Theo tài liệu lưu trữ của nhà sản xuất, chiếc đồng hồ này chứa một bộ chuyển động lặp lại phút được sản xuất vào năm 1895 và thực sự được sản xuất sau đó rất nhiều, vào năm 1927, trước khi nó được bán cho chủ sở hữu ban đầu của nó là Graves Jr. Đây là một trong bốn chiếc đồng hồ đeo tay mà Patek đã giao cho anh ta và nó là chiếc duy nhất được bọc bằng vàng vàng. Mặt sau của vỏ được khắc với quốc huy và khẩu hiệu của Graves, Esse Quam Videri: “giống như thay vì trông có vẻ”. Việc chuyển động phức tạp trong chiếc đồng hồ này được giấu sau một lớp vỏ chắc chắn phía sau chỉ là một cách khác cho thấy Graves Jr đã khá nghiêm túc với phương châm gia đình.

Bộ lặp phút của Patek (và của các thương hiệu khác) vẫn nằm trong số những chiếc đồng hồ đáng mơ ước nhất và thách thức nhất về mặt kỹ thuật. Điều này càng đúng vào thời điểm sản phẩm này được sản xuất. Việc sản xuất những chiếc đồng hồ có độ phức tạp này vẫn còn thấp do độ phức tạp của chúng và số lượng nhỏ các nhà sản xuất đồng hồ bậc thầy có thể thực sự lắp ráp chúng. Hãy nhớ rằng chiếc đồng hồ này là một trong số những chiếc đồng hồ đeo tay lặp lại đầu tiên được sản xuất bởi Patek Philippe. Hơn nữa, nó thuộc sở hữu của một người từng là một trong những nhà sưu tập Patek quan trọng nhất từ ​​trước đến nay. Điều này sẽ giúp giải thích mức giá gần 3 triệu đô la đã được trả cho tác phẩm này vào năm 2012 tại một cuộc đấu giá của Sotheby’s.

8. Unique Cushion-shaped Singe Button Chronograph in 18k White Gold – $3,637,408

Chiếc đồng hồ bấm giờ đơn kim có hình đệm độc đáo này được Patek Philippe chế tạo vào năm 1928 và được bán vào năm 1931. Có lý do chính đáng tại sao những ngày này nghe có vẻ quen thuộc với hầu hết chúng ta, vì chúng ta hiện đang sống trong một nền kinh tế toàn cầu. , phần lớn, bị cản trở bởi một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn. Năm 1929, cuộc Đại suy thoái đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp đồng hồ nghiêm trọng hơn nhiều so với thời kỳ chúng ta đang trải qua gần đây. Tuy nhiên, đó là những “khách hàng tốt nhất” của một số thương hiệu đồng hồ nhất định, những người đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của các nhà sản xuất yêu thích của họ. Một phần của điều này là do yêu cầu và trả phí bảo hiểm khổng lồ cho những mô hình độc nhất vô nhị.

Phần trên được cho là một trong những chiếc đồng hồ được sản xuất theo đơn đặt hàng, một trong số ít những chiếc đồng hồ chronograph có vỏ đệm được sản xuất bởi Patek Philippe. Quan trọng hơn, đó là chiếc đồng hồ chronograph một nút duy nhất bằng vàng trắng mà Patek từng sản xuất. Điều đó làm cho chiếc đồng hồ này trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà sưu tập. Nó còn có một thiết kế vượt thời gian được hoàn thiện với kim thuôn bằng vàng trắng và các chữ số Breguet được áp dụng. Ngoài sự hiếm có của sự kết hợp giữa các vật liệu và các yếu tố thiết kế được tìm thấy trên chiếc đồng hồ này, điều quan trọng cần nhớ là chiếc đồng hồ này đã được làm cách đây gần 90 năm nhưng nó có ngoại hình và chức năng cũng như bất cứ thứ gì được sản xuất kể từ đó. Nghi ngờ? Chỉ cần nhìn vào Reference 5950 được phát hành gần đây, một chiếc đồng hồ tương tự đáng chú ý của Patek đã ra mắt vào năm 2010. Hãy xem xét độ hiếm, tầm quan trọng và sức mạnh vượt qua thời gian và mức giá 3,6 triệu đô la sẽ có vẻ dễ dàng hơn một chút. nhận vào.

7. Reference 2499/100P “Eric Clapton” in Platinum – $3,637,844

Patek bắt đầu sản xuất Reference 2499 vào năm 1951 và sản xuất khoảng 10 chiếc mỗi năm, trong hơn 35 năm. Đối với hầu hết các nhà sưu tập, tầm quan trọng và giá trị được nhận thức của mô hình này nằm ở cách bố trí vỏ và mặt số cân đối hoàn hảo của nó, kết hợp với ba tính năng xác định một số tham chiếu mong muốn nhất của Patek ngay cả ngày nay: lịch vạn niên, chỉ báo pha của mặt trăng và đồng hồ bấm giờ. Sự mong muốn của nó càng được chứng minh mỗi khi số 2499 được đưa ra đấu giá và nó luôn là một trong những lô quan trọng nhất của bất kỳ đợt mua bán nào. Trong khi chỉ có 349 chiếc tham chiếu này tồn tại, gần như tất cả chúng đều được sản xuất bằng vàng vàng vì chỉ có khoảng 10 chiếc được làm bằng vàng hồng và chỉ hai chiếc được làm bằng bạch kim.

Hai tác phẩm cuối cùng đó thực sự được sản xuất không phải để bán mà để ở trong Patek, như một kỷ niệm của quá trình sản xuất kéo dài ba thập kỷ rưỡi của tác phẩm mang tính biểu tượng này. Một trong hai mẫu bạch kim hậu sản xuất đó cuối cùng đã rời khỏi Patek, tại cuộc đấu giá lịch sử “Nghệ thuật của Patek Philippe” vào năm 1989, và được bán riêng cho đến khi nó kết thúc với huyền thoại nhạc rock và nhà sưu tập đồng hồ nghiêm túc Eric Clapton. Đó là, và chắc chắn sẽ vẫn là chiếc 2499 kim loại trắng duy nhất trong tay tư nhân. Kể từ khi nó rời khỏi Patek, nó đã được ra mắt công chúng lần đầu tiên khi nó được Christie’s bán vào năm 2012. Giá thầu cuối cùng cho 2499 / 100P đã vượt quá 3,6 triệu đô la Mỹ.

6. Reference 5004T Titanium for Only Watch Auction – $3,992,858

Mặc dù Patek đã ngừng sản xuất Reference 5004 của họ, nhưng trong phiên đấu giá Only Watch lần thứ 5 (được tổ chức vào tháng 9 năm 2013), họ đã tiếp tục tạo ra một phiên bản cuối cùng và hoàn toàn duy nhất, 5004T. Nó được đặt trong một vỏ titan được đánh bóng cao, một vật liệu hiếm khi được Patek sử dụng. Làm cho thiết kế trở nên khác biệt hơn so với các phiên bản 5004 khác (và các đồng hồ Patek khác nói chung) là mặt số được làm bằng vàng nguyên khối, được khắc bằng tay với hoa văn ca rô.

Đồng hồ có bộ máy cỡ lớn CHR 27-70Q tuyệt vời của Manufacture, dựa trên bộ chuyển động trống được tạo riêng cho Patek bởi Nouvelle Lemania. Các chức năng của nó bao gồm đồng hồ bấm giờ chia giây cũng như lịch vạn niên với chỉ báo pha của mặt trăng. Không nghi ngờ gì nữa, 5004T là một chiếc đồng hồ bất thường và rất đặc biệt của Patek Philippe. Tâm lý này được phản ánh mạnh mẽ qua mức giá mà mảnh ghép đạt được tại phiên đấu giá. Nó có ước tính từ khoảng 400.000 đến 600.000 Euro, phạm vi cung cấp duy nhất này vượt xa với giá thầu cuối cùng là 2.950.000 Euro, chỉ dưới 4 triệu USD vào thời điểm diễn ra sự kiện.

5. Reference 2458 Observatory Chronometer for J.B. Champion – $3,992,858

Một sự hiếm có tuyệt đối khác trong số những chiếc đồng hồ đeo tay được thèm muốn nhất của Patek Philippe là Reference 2458. Đồng hồ có chứng chỉ chronometer độc nhất vô nhị này có thể nghe quen thuộc với nhiều người: COSC là tổ chức chính thức của Thụy Sĩ kiểm tra đồng hồ riêng lẻ về hiệu suất hiện hành và cấp chứng chỉ sau khi chúng vượt qua bài kiểm tra . Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ có xuất xứ từ Đài quan sát lại ở một cấp độ khác. Trước khi đồng hồ thạch anh ra đời trong những năm 1960, các cuộc thi về độ chính xác của Đài quan sát đã được tổ chức để xác minh các chuyển động tốt nhất và được phát triển đặc biệt. Patek đã giành được hơn 700 danh hiệu trong suốt vài thập kỷ tại các cuộc thi này. Joe Ben Champion, người đặt mua chiếc đồng hồ này, là một luật sư bào chữa tội phạm thành công, và anh ta cũng là một trong những khách hàng quan trọng nhất của Patek Philippe.

Tin đồn nói rằng anh ta cũng tình cờ bị ám ảnh bởi độ chính xác, một thuộc tính có lẽ rất hữu ích khi đứng về phía bên bào chữa trong một số thử thách khó khăn nhất. Một trận đấu được thực hiện trên thiên đường, anh ấy đã yêu cầu một chiếc đồng hồ được chứng nhận Chronometer từ Patek, một sản phẩm mà anh ấy nhận được dưới dạng chính chiếc đồng hồ này. Nó được trang bị một bộ chuyển động đặc biệt, mặc dù có tới ba mươi chiếc được chế tạo để tham gia các cuộc thi của Đài quan sát, nhưng chỉ có hai chiếc từng được đóng lại. Trên hết, chiếc đồng hồ này vẫn là chiếc Reference 2458 duy nhất bằng bạch kim và nó cũng đi kèm với một chiếc vòng tay bằng bạch kim, một dây da cũng như một mặt số được đính kim cương bổ sung.

4. Caliber 89 Grand Complication Pocket Watch – $ 4,953,000

Calibre 89 là chiếc đồng hồ phức tạp nhất mà Patek Philippe từng tạo ra. Nhà sản xuất đã giới thiệu nó vào năm 1989 khi kỷ niệm 150 năm thành lập. Chiếc đồng hồ từ bản vẽ và kế hoạch ban đầu cho đến phần cuối cùng đã mất 9 năm để phát triển và sản xuất. Bộ chuyển động 4 cấp của nó bao gồm 33 chức năng, trong số đó là lịch vạn niên, hiển thị thời gian hoàng hôn-mặt trời mọc và thời gian cận kề, Westminster-chuông trên bốn chiếc cồng, Grand và Petite sonnerie, báo thức, nhiệt kế và một tourbillon hai phút lồng bằng titan. Bản thân bộ máy chứa 1.728 bộ phận hoàn thiện bằng tay, 126 đồ trang sức và nặng 600 gram – vâng, đó chỉ là bộ máy!

Một thực tế ít được biết đến hơn về Calibre 89 là không phải một mà thực sự tồn tại bốn lần lặp lại, mỗi lần lặp lại bằng vàng trắng, vàng và hồng cũng như một trong bạch kim. Hình trên là phiên bản màu vàng-vàng được Antiquorum bán với giá gần 5 triệu đô la Mỹ vào năm 2009. Trong khi tác phẩm đáng chú ý này được coi là một chiếc đồng hồ bỏ túi, với đường kính 88 mm và dày 41 mm, đi kèm với trọng lượng tổng thể 1.100 gram (hoặc 2,4 pound), tốt nhất nên giữ nó ở nhà, trong két an toàn, có khóa.

3. Reference 1527 Perpetual Calendar in 18k Rose gold – $5,708,885

Reference 1527 là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất của Patek Philippe từng được bán đấu giá, nhưng chỉ khi xem xét kỹ hơn, nó mới tiết lộ chính xác lý do tại sao nó lại có được mức giá cao ngất ngưởng như vậy. Trước hết, đó là thời điểm nó được sản xuất: từ năm 1943 đến năm 1944. Nó không chỉ đơn thuần là đồng hồ được sản xuất trong Chiến tranh thế giới thứ hai, mà còn là chiếc đồng hồ đặc biệt có một không hai này đóng vai trò là tiền thân của một số đồng hồ đeo tay mang tính biểu tượng nhất mà Patek Philippe đã sản xuất kể từ đó. Đối với nhà sưu tập Patek có kinh nghiệm, tác phẩm này là một cỗ máy thời gian: vấu dài và hơi cong, cách bố trí mặt số và đường kính lớn bất thường của nó vào thời điểm 37,6 mm, tất cả đều đi trước các tài liệu tham khảo Patek nổi tiếng khác ít nhất một thập kỷ. Hơn nữa, thiết kế và kích thước tổng thể của tác phẩm có một không hai này vẫn thanh lịch vượt thời gian ngay cả 70 năm sau khi được tạo ra.

Tác phẩm này lần đầu tiên được bán cách đây hơn hai mươi năm khi nó được đưa ra đấu giá. Nó đã bị khóa lại cho đến khi được đem ra bán đấu giá tại Christie’s vào năm 2010. Các nhà lưu trữ cần nỗ lực rất nhiều để nghiên cứu sâu hơn về quá khứ của mảnh này, vì khi nó được bán lần đầu vào khoảng năm 1990, không có nhiều thông tin về nó. Cuối cùng, nhờ vào tài liệu lưu trữ của Patek Philippe, người ta đã tiết lộ rằng đó là lịch vạn niên trong trường hợp tham chiếu năm 1527 và như vậy, nằm trong số hai lần lặp lại phức tạp của số mô hình này từng được nhà sản xuất thực hiện. Chiếc còn lại không có chức năng bấm giờ và thuộc về Charles Stern, chủ sở hữu đầu tiên của Patek từ gia đình Stern. Chiếc còn lại là chiếc 1527 độc nhất vô nhị này, không chỉ được chứng minh là chiếc phức tạp nhất của tài liệu tham khảo này mà còn là cỗ máy thời gian đi trước một số chiếc đồng hồ đeo tay nổi tiếng nhất của Patek trong nhiều thập kỷ.

2. The Henry Graves Jr. Supercomplication – Was $11,002,500, Now $23,984,106

Supercomplication là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp và quan trọng nhất trong lịch sử từng được sản xuất bởi Patek Philippe, hoặc thực tế là bởi bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ nào khác. Với hai mặt số, 24 bộ phận phức tạp, hơn 900 bộ phận và trọng lượng hơn 1 pound, chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng 18 karat này đã vượt qua mọi giới hạn về độ phức tạp cơ học vượt xa bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác từng được sản xuất trước đây. Trong số các tính năng khác, nó có lịch vạn niên, bộ lặp lại một phút với Chuông Westminster, thời gian cận kề và biểu đồ thiên thể bao gồm cả bản đồ của bầu trời Manhattan. Sau 5 năm lên kế hoạch và lắp ráp, nó đã được giao vào năm 1933 cho khách hàng của mình, Henry Graves Jr., một triệu phú ngân hàng và một nhà sưu tập đồng hồ cuồng nhiệt đến từ New York, chịu trách nhiệm về một số đồng hồ Patek Philippe có giá trị nhất trên trái đất.

Chiếc đồng hồ này đã giữ danh hiệu chiếc đồng hồ phức tạp nhất trong hơn sáu thập kỷ, cho đến năm 1989. Và trong khi nó bị tước danh hiệu đó bởi một sáng tạo khác của Patek Philippe, Supercomplication đã cố gắng giành được một danh hiệu kỷ lục khác vào năm 1999 khi nó được bán chỉ với một hơn 11 triệu đô la Mỹ tại một cuộc đấu giá của Sotheby. Vào ngày 11 tháng 11 năm 2014, Sotheby’s đã bán đấu giá lại chiếc Patek Philippe Supercomplication, bán nó với giá đáng kinh ngạc 20,6 triệu Franc Thụy Sĩ, đưa ra mức giá cuối cùng là $ 23,984,106 US Dollar bao gồm phí bảo hiểm của người mua. Điều này đã khiến chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này trở thành kỷ lục thế giới một lần nữa và là chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán.

1. The Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 – $31,194,370

Patek Philippe Grandmaster Chime được xếp hạng trong số những chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất từng được tạo ra. Được trang bị động cơ Patek Philippe Calibre 300 GS AL 36-750 QIS FUS IRM, tổng cộng 1.366 chiếc hoạt động hài hòa hoàn hảo để tạo nên 20 chức năng hoạt động trong thiết kế. 20 biến chứng được hiển thị và điều chỉnh thông qua các chỉ báo không phải là một thông thường, mà là hai mặt số hoàn chỉnh. Do đó, Patek Philippe Grandmaster Chime có vỏ xoay, cho phép người đeo đeo nó với hai bên của vỏ hướng về phía anh ta.

Điều khiến phiên bản Đồng hồ duy nhất 2019 của Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 trở nên đặc biệt là ký hiệu “A” trong tham chiếu của nó: “A” trong tiếng Patek-speak đề cập đến “acier” hoặc thép, khiến chiếc đồng hồ này trở thành Grandmaster vỏ thép duy nhất Tiếng chuông đã từng được thực hiện. Cuộc chiến đấu giá dẫn đến khoản tiền thuế khổng lồ 31.194.370 đô la cho người chiến thắng, cùng với chiếc đồng hồ hiện được coi là chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán.

Nguồn tham khảo: patek.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *