Đồng hồ Patek Philippe Twenty-4 7300 / 1450R Haute Joaillerie Ladies ’Watch

27 Tháng Mười Một, 2020

Patek Philippe đã tái tạo lại bộ sưu tập dành cho phụ nữ chính của mình, chiếc Twenty-4, vào mùa thu năm ngoái với một bữa tiệc ra mắt lớn ở Rome. Đó là một sự ra mắt đáng để ăn mừng. Không phải ngày nào một trong những thương hiệu lớn nhất – và bảo thủ nhất – trên thế giới đều cải tiến một bộ sưu tập, đặc biệt là bộ sưu tập dành cho những quý cô hàng đầu.

Và đó là một phần giới thiệu đầy đủ năm tham chiếu về cơ bản đại diện cho một mô hình hoàn toàn mới chứ không phải là thiết kế lại của một sản phẩm yêu thích hiện có. Tiếp theo, Patek hiện đang bổ sung một mẫu Trang sức cao cấp, Patek Philippe Twenty-4 Ref 7300/1450R Haute Joaillerie Ladies Watch. Mặc dù nó hiếm và đắt (385.568 đô la), và do đó nhắm đến đối tượng khách hàng rất thích hợp, chiếc Twenty-4 được trang sức là dấu hiệu cho thấy Patek đã đầu tư như thế nào vào bộ sưu tập mới và xây dựng nó để tạo ra những món đồ trưng bày có thể trở thành nhà sưu tập trong tương lai ‘yêu thích. (Tại phiên đấu giá, những món đồ phụ nữ thành công nhất vẫn là những viên đá quý, có giá trị nội tại lớn nhất.)

Patek Philippe, 7300_1200A_010_DET

Chiếc Twenty-4 ban đầu ra mắt vào năm 1999, khi cuộc cách mạng cơ khí chỉ mới bùng phát trở lại và hầu hết đồng hồ nữ vẫn là đồng hồ thạch anh. Đó là một thiết kế theo phong cách manchette, phổ biến vào thời điểm đó nhưng hơi lỗi thời – mặc dù với Patek, không có gì là thực sự lỗi thời hoặc ngừng đáp ứng nhu cầu. Có ai nói 1518 là “lỗi thời không?” Mặt khác, Twenty-4 mới có hình tròn, với bộ chuyển động tự động (cỡ nòng 324 S C) và rộng hơn 10mm so với phiên bản tiền nhiệm. Điều duy nhất về Twenty-4 mới giống với bản gốc, ngoài cái tên, là vòng đeo tay, với thiết kế liên kết đặc biệt của nó, mặc dù chiếc mới được làm thon hơn.

Trang sức High Jewelry Twenty-4 Automatic là vàng hồng 18k và được lát hoàn toàn bằng những viên kim cương được đặt “ngẫu nhiên”, hay còn được gọi là thiết lập tuyết, có nghĩa là thiết lập thực sự không ngẫu nhiên – “ngẫu nhiên” đề cập đến nhiều kích cỡ của những viên kim cương được sử dụng trong kiểu thiết lập này. Trên thực tế, việc lắp đặt kim cương được lên kế hoạch và thực hiện cẩn thận để phù hợp với những viên kim cương có kích thước khác nhau, kết quả là tạo ra sự lấp lánh không đều, giống như ánh sáng mặt trời nảy ra từ tuyết, xảy ra khi bạn kết hợp các kích cỡ với nhau trong một thiết kế gian hàng.

Nó được đính 3.238 viên kim cương tổng cộng 17,21 carat. Điều này bao gồm 384 viên kim cương trên mặt số với tổng trị giá 2,51 carat; 351 viên kim cương trên vỏ với tổng trọng lượng 1,94 carat; 13 viên kim cương trên vương miện với tổng trị giá 0,06 carat; và 2.490 viên kim cương lấp lánh trên chiếc vòng với tổng trị giá 12,7 carat. Chà! Rất nhiều tuyết.

Twenty-4 có cỡ nòng 324 S C, một bộ chuyển động tự động rôto đầy đủ được sử dụng trong Ref. 5711 và các mẫu Nautilus khác (đồng hồ hot nhất hành tinh vào thời điểm hiện tại), cũng như các loại Calatravas khác nhau. Nó có màn hình hiển thị ngày và giây quét, hai thứ đã nâng Twenty-4 lên danh mục trở thành chiếc đồng hồ hàng ngày của những quý cô tuyệt vời.

Ngay cả chuyển động thạch anh của nguyên bản cũng chỉ là giờ và phút. Phông chữ rất dễ đọc là một điểm cộng khác và nó là mới đối với mô hình này. Bản gốc không có điểm đánh dấu ngoại trừ các chữ số La Mã lúc 6 giờ và 12 giờ đồng hồ. Các chữ số mới được áp dụng kiểu Ả Rập, trong một kiểu chữ chưa từng thấy trên đồng hồ Patek dành cho nữ. Nó trông giống phông chữ trên đồng hồ của phi công mới hơn.

Patek Philippe, 7300_1200R_001_DET

Twenty-4 mới có các tay dùi cui tròn giống như 4910 ban đầu, nhưng chúng lớn hơn, đi cùng với khả năng đọc được nâng cao tổng thể. Và có một sự khác biệt lớn khác: kim và chữ số trên 7300 được phát sáng, một tính năng thiết kế tuyệt vời khác, một đặc điểm phù hợp hơn với đồng hồ thể thao. Kích thước trường hợp cũng rất hiện đại. Nó có đường kính 36mm, trái ngược với 25,1mm tương đối nhỏ của bản gốc. Nhân tiện, Patek Philippe luôn cải tiến từng bước các mô hình của mình, và điều này không có nghĩa là các mô hình cũ hơn là thiếu sót theo bất kỳ cách nào. Bản gốc Ref. 4910 quartz Twenty-4 vẫn cực kỳ phổ biến và sẽ vẫn được sản xuất.

Có năm 7300 tài liệu tham khảo, bao gồm các mẫu thép không gỉ với mặt số sunburst màu xanh lam hoặc mặt số màu xám và ba tùy chọn vàng hồng 18k với mặt số màu nâu hoặc mặt số “bạc” với lớp hoàn thiện đan chéo giống như lụa. Các mô hình thép có giá 26.083 đô la và các mô hình vàng hồng là 45.361 đô la. Phiên bản vòng tay kim cương là $ 56,702.

Tình cờ, chiếc vòng đeo tay của phiên bản vàng hồng có thể được đính một phần kim cương (tổng cộng 1,88 carat) và vòng bezel trên tất cả các mẫu đều được đính một hàng kim cương kép chỉ nặng hơn 3/4 carat. Bộ máy được trang trí, bao gồm cả rôto bằng vàng 21k, có thể được nhìn thấy qua mặt sau bằng tinh thể sapphire và toàn bộ đồng hồ đều được Patek Seal phê duyệt. Đồng hồ Patek Philippe Twenty-4 Ref 7300/1450R Haute Joaillerie Ladies Watch có giá $ 385,568 USD.

Ý kiến bạn đọc