Đồng hồ Richard Mille Gemset Sapphire RM 07-02

9 Tháng Mười Hai, 2020

Trước Baselworld 2019, Richard Mille đã tiết lộ một mẫu mới về vỏ sapphire dành riêng cho phụ nữ của mình. Richard Mille RM 07-02 được sản xuất với ba màu sắc khác nhau. Vỏ sapphire màu thực sự tận dụng tối đa tính linh hoạt của sapphire và các màu được chọn cho dự án này là hồng, xanh lam và xanh lục. Tại thời điểm này, chúng tôi chỉ có một hình ảnh của trường hợp màu xanh, nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ phần còn lại khi chúng được cung cấp. Mặc dù đây không phải là chiếc vỏ sapphire đầu tiên mà Richard Mille sản xuất, nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta thấy những viên kim cương được đặt trong chất liệu cho đồng hồ nữ của thương hiệu.

Việc tạo ra những chiếc vỏ này không phải là nhiệm vụ dễ dàng, vì mỗi chiếc đều được gia công từ một khối sapphire rắn chắc. Theo thương hiệu, quá trình này mất 40 ngày, chưa kể việc kiểm tra cấu trúc của viên sapphire để đảm bảo nó đồng nhất về mặt màu sắc. So với Carbon TPT thường được sử dụng bởi Richard Mille, hoặc thậm chí là gốm sứ của họ, thì điều này cần gần gấp đôi thời gian để gia công, kiểm tra và sản xuất. Một phần của quá trình kéo dài bao gồm việc chạm khắc 12 hốc tường cho các ngạnh bằng vàng đỏ hoặc xám có chứa một loạt các viên kim cương xung quanh chu vi của vỏ. Nhưng đừng nản lòng – những chiếc đinh vít đặc trưng của Richard Mille vẫn được phát âm một cách trắng trợn. Đối với vương miện, không giống như phiên bản RM 07-02 tương tự được phát hành năm 2015 của thương hiệu, các phiên bản mới có hình dạng và vẻ ngoài bằng kim cương làm tăng thêm chủ đề tổng thể của đồng hồ.

Mỗi mặt số có một viên đá duy nhất, dựa trên màu sắc của vỏ. Ví dụ, vỏ sapphire xanh lam ở đây có đá xà cừ, trong khi vỏ xanh lục sử dụng nephrite và màu hồng sử dụng đá jasper. Mặc dù chúng tôi không có hình ảnh về những thứ này, nhưng tôi cảm thấy rằng sự thay đổi trong các viên đá và thậm chí cả kết cấu của đá, sẽ mang lại cho mỗi trường hợp màu sắc vẻ độc đáo của riêng nó trải dài hơn màu sắc của sapphire.

Toàn bộ vỏ, theo thương hiệu, được thiết kế để thu hút sự chú ý vào chuyển động bên trong. Mặc dù thông cáo báo chí không chỉ định một chuyển động cụ thể, nhưng có thể đó là chuyển động CRMA5 giống như được sử dụng trong đồng hồ được liên kết ở trên, dựa trên thông số kỹ thuật và môi trường được cung cấp. Bộ máy lên dây tự động sử dụng rôto có dạng hình học thay đổi gọn gàng (có nghĩa là nó có thể được điều chỉnh dựa trên mức độ hoạt động của người đeo) ​​bằng vàng 18k, với – bạn đoán nó – khảm kim cương. Giả sử đó là CRMA5, nó hoạt động ở tốc độ 28.800vph và dự trữ năng lượng trong 50 giờ.

Thành thật mà nói, những chiếc đồng hồ này phô trương một cách vô lý. Không có nghi ngờ gì về những kỳ công kỹ thuật điên rồ cần thiết để tạo ra một chiếc đồng hồ sang trọng như vậy. Thực tế là chiếc vỏ được làm rất tỉ mỉ từ một khối sapphire duy nhất đã gây ấn tượng mạnh. Thêm vào đó là khó khăn trong việc đạt được màu sắc và độ mờ đồng nhất khi tô màu sapphire và bạn có một tác phẩm thực sự đặc biệt. Giá cả và tình trạng còn hàng vẫn chưa được công bố cho những thứ này (chúng tôi sẽ đăng khi nhận được chúng), nhưng tôi có thể thoải mái suy đoán rằng những thứ này sẽ cực kỳ hạn chế và có thể tiếp cận hoặc vượt quá mốc bảy con số.

Ý kiến bạn đọc