Đồng hồ Richard Mille RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time ‘Red-White-Blue’ Limited Edition

10 Tháng Mười Hai, 2020

Những người điên cuồng tại Richard Mille đang quay lại với nó một lần nữa với một chiếc đồng hồ kỳ quặc khác, hoặc trong trường hợp này là đồng hồ. Có các màu đỏ tươi, trắng và xanh lam, đây là những chiếc đồng hồ Richard Mille RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time Red-White-Blue Limited Edition sẽ chỉ có ở các cửa hàng Richard Mille ở Châu Mỹ. Rõ ràng, đây là một thị trường quan trọng đối với Richard Mille. Xét cho cùng, Mỹ là một trong những thị trường lớn nhất của Richard Mille và đứng thứ hai về xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ. Nhưng dù sao, trở lại với đồng hồ. Những chiếc đồng hồ mới này dựa trên chiếc đồng hồ RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time Zone, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2010. Kể từ đó, nó đã được tái phát hành nhiều lần dưới dạng phiên bản giới hạn cho nhiều thị trường và bằng nhiều chất liệu đặc biệt khác nhau. . Mặc dù đã 8 năm trôi qua, RM 022 vẫn là một chiếc đồng hồ khá ấn tượng.

RM 022 “Aerodyne” được đặt tên từ việc sử dụng vật liệu hàng không vũ trụ. Nếu bạn quan sát kỹ, tấm đế của đồng hồ có dạng tổ ong được làm từ một vật liệu đặc biệt gọi là nhôm aluminide trực thoi. Như bạn có thể đoán, nó rất mạnh và nhẹ, vì vậy Richard Mille đã quyết định sử dụng nó cho tấm đế để cải thiện sức mạnh và khả năng chống xoắn của tourbillon. Ngoài ra, họa tiết tổ ong mang lại cho mặt số một cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát.

Mặt số trông phức tạp nhưng nó thực sự khá hợp lý khi bạn biết đó là gì. Hãy làm việc từ trên cùng bên trái. Lúc 11 giờ, bạn có chỉ báo dự trữ năng lượng. Đối diện ở 2 o’clock là chỉ số mô-men xoắn. Chỉ báo mô-men xoắn cho thấy độ căng bên trong dây điện và chủ sở hữu nên giữ nó trong phạm vi tối ưu để có hiệu suất chấm công tốt nhất. Làm việc ở phía dưới, lúc 3 giờ đồng hồ, bạn có màn hình hiển thị múi giờ kép, thực sự được biểu thị bằng đĩa sapphire. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh mức này với gia số một giờ bằng cách sử dụng bộ đẩy ở 9 giờ đồng hồ. Một kim nhỏ ở 4 o’clock là chỉ báo chức năng. Bằng cách nhấn vào núm vặn, chủ sở hữu có thể chuyển đổi chế độ hoạt động của núm vặn giữa lên dây cót hoặc cài đặt mà không cần phải kéo núm vặn như bạn làm ở hầu hết các đồng hồ khác. Không cần thiết? Có lẽ. Mát mẻ? Chắc chắn. Và cuối cùng, lúc 6 giờ đồng hồ, bạn có tourbillon.

Những chiếc đồng hồ RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time Red-White-Blue mới này được gọi như vậy vì chúng có màu đỏ, trắng và xanh dương theo nghĩa đen. Mặt trước và mặt sau của vỏ được làm từ TPT thạch anh siêu bền và nhẹ trong khi phần giữa vỏ được làm từ TPT carbon. Nếu TPT thạch anh nghe có vẻ quen thuộc, đó là vì nó được sử dụng rộng rãi trong đồng hồ Richard Mille, chẳng hạn như đồng hồ RM 67-02 Alexander Zverev Edition được phát hành gần đây. Ở bất kỳ mức độ nào, để tạo ra các trường hợp sáng mà bạn thấy ở đây, các sợi thạch anh mỏng dày không quá 45 micron trước tiên được căn chỉnh và bão hòa trong nhựa màu, sau đó được nung nóng và chịu áp suất 6 bar trước khi được gia công tại Richard Mille’s sản xuất.

Bộ máy bên trong là Calibre RM022, lên dây bằng tay và có mức dự trữ năng lượng khoảng 70 giờ. Không cần phải nói rằng nó được hoàn thiện rộng rãi bằng tay với các cầu và tấm vát, cùng với các xử lý mài và đánh bóng được thực hiện trên nhiều bộ phận.

Tôi hiểu rồi, kiểu dáng của những chiếc đồng hồ mới này có thể không dành cho tất cả mọi người nhưng chúng có giá trị riêng. Sự phức tạp của múi giờ kép là một điều thuận lợi để sử dụng và độ nhẹ của vỏ TPT thạch anh của chúng ít nhất phải có nghĩa là chúng vô cùng thoải mái khi đeo. Cuối cùng, có sự độc quyền của những phần này. Mỗi màu sẽ chỉ có 10 chiếc. Đồng hồ Richard Mille RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time Red-White-Blue Limited Edition có giá 528.000 USD và sẽ chỉ được bán độc quyền tại các cửa hàng Richard Mille ở Châu Mỹ.

Ý kiến bạn đọc