Đồng hồ Richard Mille RM 27-04 Tourbillon Rafael Nadal

9 Tháng Mười Hai, 2020

Trong khi các mối quan hệ đối tác thể thao có rất nhiều trong ngành công nghiệp đồng hồ cao cấp hiện đại, nhiều mối quan hệ tài trợ cao cấp nhất hiện nay đến từ thế giới quần vợt. Các thương hiệu từ Rolex đến Seiko đã thiết lập mối quan hệ với các ngôi sao quần vợt, nhưng một trong những mối quan hệ hợp tác lâu dài và uy tín nhất trong môn thể thao này là giữa Richard Mille và tay vợt Tây Ban Nha Rafael Nadal. Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 10 năm tài trợ này và để kỷ niệm Richard Mille đã phát hành một phiên bản mới của dòng RM 27 với vật liệu vỏ carbon-titan mới, mặt số khung dây cáp dệt mang tính cách mạng và một tourbillon chống sốc cực kỳ hiệu quả. Richard Mille RM 27-04 Tourbillon Rafael Nadal phiên bản giới hạn kết hợp thiết kế phân cực mạnh mẽ với một số cải tiến kỹ thuật ấn tượng để tôn vinh một trong những nhà vô địch hiện đại vĩ đại nhất của quần vợt.

Trong khi vỏ 38,4mm x 47,25mm của Richard Mille RM 27-04 Tourbillon Rafael Nadal tuân theo thiết kế tonneau đặc trưng của thương hiệu, vật liệu là một hỗn hợp hoàn toàn mới độc quyền. Được Richard Mille đặt tên là TitaCarb, polyamide này chứa 38,5% sợi carbon và có khả năng chống đứt gãy gần giống như thép không gỉ ngoài độ bền kéo lớn. Được phát triển dựa trên sự khắc nghiệt của quần vợt chuyên nghiệp, TitaCarb cũng cực kỳ nhẹ, cho phép trọng lượng tổng thể chỉ 30 gram bao gồm cả dây đeo. Trong các hình ảnh báo chí, vật liệu tạo ra một tông màu nâu gần như bụi bặm, tắt tiếng gợi nhớ đến sô cô la sữa, điều này có thể gây tranh cãi. Vỏ đồng hồ cũng cung cấp khả năng chống nước 50 mét, cùng với mặt sau là màn hình sapphire.

Thật hiếm khi trong một chiếc đồng hồ tourbillon có khung xương, chiếc đồng hồ tourbillon không có điểm chính giữa rõ ràng trên mặt số, nhưng đối với Richard Mille RM 27-04 Tourbillon Rafael Nadal thì có một điểm nổi bật rõ ràng khác về mặt hình ảnh. Hướng về chủ đề quần vợt về nhà, cấu trúc khung xương của bộ chuyển động được giữ cố định bằng một sợi cáp thép 0,27mm, được đan bằng tay qua khung bên trong theo cách giống hệt như một cây vợt tennis. Khác xa với một cách gọi trực quan đơn giản về môn thể thao, loại cáp dệt này là một yếu tố cấu trúc thực tế của bộ chuyển động và mặc dù có vẻ ngoài tinh tế, thương hiệu tuyên bố bộ chuyển động treo có thể chịu được tác động trên 12.000 Gs – hoàn hảo cho môi trường xung kích sân quần vợt. Tuy nhiên, là một yếu tố thiết kế, hình thức cáp dệt có thể gây chia rẽ. Bên ngoài dây cáp dệt, phần còn lại của thiết kế mặt số khung xương là khá tiêu chuẩn đối với Richard Mille, với các kim mũi tên hình xương cách điệu, góc cạnh được bổ sung bởi các chỉ số sáng hình tam giác nhỏ được tích hợp vào phần chỉnh lại.

Được treo bên dưới dây cáp dệt là bộ chuyển động tourbillon quay tay Calibre RM 27-04. Tấm đế và cầu nối được làm từ hợp kim titan sơn đen và thùng lên dây cót nổi bật ở tốc độ 1 o đồng hồ quay sáu giờ một lần thay vì chu kỳ bảy giờ rưỡi thông thường để cải thiện hiệu suất. Tourbillon đối trọng trực quan với thùng này ở 7 giờ đồng hồ, với lưới và các cầu nối được làm khung xương cho phép bạn có một cái nhìn gần như không bị cản trở về cơ cấu thoát phức tạp này đang hoạt động. Ngoài khả năng chống sốc phi thường, hiệu suất ở mức trung bình, với mức dự trữ năng lượng 38 giờ ở tốc độ đánh 21.600 bph. Richard Mille hoàn thành RM 27-04 Tourbillon Rafael Nadal bằng dây đeo vải màu xanh bột được lót bằng da đen. Đó là sự kết hợp không chính thống với tông màu nâu của vỏ máy, nhưng sự tương phản rất nổi bật.

Với RM 27-04 Tourbillon Rafael Nadal, Richard Mille đã mang đến sự đổi mới kỹ thuật cho các bộ phận tương đương và thiết kế đặc biệt để tạo ra con đường phía trước cho một trong những quan hệ đối tác thể thao lâu dài nhất của mình. Chỉ có 50 chiếc Richard Mille RM 27-04 Tourbillon Rafael Nadal phiên bản giới hạn sẽ được sản xuất, hiện có sẵn thông qua các đại lý ủy quyền với giá MSRP là 1.050.000 USD.

Ý kiến bạn đọc