Đồng hồ Rolex Submariner ‘No Date’ 124060 cho năm 2020

30 Tháng Mười Một, 2020

Năm 2020 sẽ không đến và đi nếu không có sự ra mắt của những chiếc đồng hồ Rolex hoàn toàn mới. Bạn có dễ dàng mua được hay không lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Rolex đã quyết định lấy năm 2020 là năm hãng cải tiến chiếc đồng hồ thép phổ biến nhất của mình (và cả phiên bản vàng): Submariner cổ điển. (Trong bài viết này, chúng tôi xem xét chiếc Submariner “No Date” 124060.) Có lẽ Sub mới là một động thái có thể dự đoán được, vì trong một cuộc thăm dò gần đây, gần 65% khán giả aBlogtoWatch dự đoán những chiếc đồng hồ mới của Rolex cho năm 2020 sẽ nằm trong Submariner gia đình. Bản cập nhật Oyster Professional Submariner cho thấy dòng đồng hồ Submariner với bộ cánh mới (liếc mắt và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về vỏ) và một trái tim đập mới ở bên trong, cuối cùng đã đưa Submariner vào dòng 3230 bộ chuyển động tự hào với độ chính xác hơn, ổn định và dự trữ năng lượng hơn thế hệ chuyển động trước.

Thương hiệu: Rolex
Mô hình: Submariner Ref. 124060
Kích thước: 41mm
Chống nước: 300 mét
Chất liệu vỏ: Oystersteel
Pha lê / ống kính: Sapphire
Bộ máy: Calibre 3230 Chronometer
Dây đeo / Vòng tay: Vòng tay Oystersteel Oyster
Giá & Tính khả dụng: Hiện có sẵn thông qua các đại lý được ủy quyền, $ 8.100

Về phong cách, Rolex cực kỳ bảo thủ với phần đầu tiên của các tham chiếu thế hệ mới này chỉ đơn thuần là bắt chước vẻ ngoài của các mẫu Rolex thế hệ trước với sự trở lại của “Kermit”, kết hợp mặt số màu đen với khung bằng gốm màu xanh lá cây. Cũng bằng thép, Rolex ra mắt các mẫu Submariner quan trọng nhất – Submariner Date 126610 (126610LN) màu đen và phiên bản “No Date”, đó là Submariner 124060. Cả hai mẫu này đều thay thế những chiếc đồng hồ mà cho đến gần đây vẫn đang được sản xuất – Rolex Submariner 114060 (aBlogtoWatch đánh giá tại đây) và đồng hồ Rolex Submariner Date 116610 (aBlogtoWatch thực hiện tại đây). Điều đáng chú ý là Rolex Submariner “Hulk” 116610LV (aBlogtoWatch review tại đây) hiện đã chính thức ngừng sản xuất và có khả năng sẽ chỉ tăng trở lại tạm thời do không có khả năng nhận được các mẫu hoàn toàn mới. Vẫn chưa biết có bao nhiêu nhà sưu tập sẽ cảm thấy rằng “Kermit” 126610LV mới với khung bằng gốm màu xanh lá cây (thế hệ trước sử dụng khung bằng nhôm) và mặt số màu đen có thể đáp ứng nhu cầu tương tự như màu xanh lá cây hơi chói trên màu xanh lá cây “Hulk” mô hình.

Bây giờ chúng ta hãy tập trung vào năm 2020 Rolex Submariner No Date 124060, chiếc đồng hồ này luôn là chiếc đồng hồ thanh lịch hơn của Submariner nhờ mặt số hoàn toàn đối xứng của nó. Một số người cũng có ác cảm với kính lúp Rolex Cyclops trên mặt kính sapphire, không có trên mẫu No Date Submariner. Cũng đáng chú ý là đồng hồ Submariner có biến chứng ngày đắt hơn. Điều đó nói rằng, với nhu cầu hiện đại đối với đồng hồ Rolex Submariner, tôi có cảm giác rằng cả Rolex Submariner 126610 và 124060 đều sẽ thách thức như nhau khi mua hàng trong môi trường bán lẻ.

Vậy, có gì mới về đồng hồ 124060, ngoài bộ máy cỡ nòng 3230 mới so với bộ máy cỡ nòng 3130? Hầu hết các cuộc trò chuyện xung quanh đồng hồ sẽ tập trung vào sự khác biệt một milimet về kích thước vỏ giữa đường kính rộng 40mm lâu đời của Rolex Submariner và kích thước vỏ rộng 41mm mới của 124060 và 126610. Nhưng Submariner dường như cũng là một mỏng hơn một chút. Vì vậy, trong khi nó tăng thêm một chút về chiều rộng, nó bù đắp cho việc giảm khối lượng thị giác. Vỏ mới và được đánh bóng vỏ nâng cấp vẫn còn mới của Rolex giúp bề mặt được đánh bóng và chải trông đẹp hơn trên vỏ OysterSteel (công thức hợp kim thép 904L của chính Rolex).

Mặc dù tất cả đồng hồ Rolex đều có kết cấu chịu nhiệt cực thấp với các bộ phận khớp với nhau tốt, thậm chí nhiều khoảng trống giữa các bộ phận đã được loại bỏ trong Submariner – cụ thể là trong vòng đeo tay. Vỏ của Submariner 2020 mới cũng có các vấu mỏng hơn so với Submariner thế hệ trước, làm cho tỷ lệ bên ngoài của Submariner giống như khi họ sản xuất Kermit ban đầu và trước khi Submariner nhận được một miếng gờ bằng gốm. Như mọi khi, Rolex Submariner là đồng hồ kiểu thợ lặn và có khả năng chống nước ở độ sâu 300 mét. Rolex cũng sản xuất Sea Dweller và Deepsea, có vỏ lớn hơn và chống nước tốt hơn – mặc dù Submariner vẫn là chiếc đồng hồ tốt nhất cho hầu hết mọi người như một chiếc đồng hồ đeo hàng ngày.

Bộ máy tự động Calibre 3230 sản xuất trong nhà mới là phiên bản “không có ngày tháng” của dòng 3230 và bao gồm khoảng ba ngày dự trữ năng lượng trong khi hoạt động ở tần số 4Hz (28.800 bph). Dòng chuyển động có cửa sổ điều chỉnh ngày tức thời, điều này không thực sự quan trọng đối với mục đích của chiếc đồng hồ này (vì chỉ những chiếc Tàu ngầm khác mới có cửa sổ ngày). Rolex tiếp tục sử dụng dây tóc Parachrom không nam châm của họ. Bộ máy này cũng được chứng nhận COSC Chronometer, cũng như được Rolex phân loại theo xếp hạng “Superlative Chronometer” vượt quá COSC và cung cấp độ chính xác cộng / trừ 2 giây một ngày trong nhiều trường hợp – điều này rất tốt cho một chiếc đồng hồ đeo tay cơ học.

Đối với mặt số Submariner, Rolex đã không thực hiện bất kỳ thay đổi thiết kế tổng thể nào mặc dù kích thước của mọi thứ được điều chỉnh một chút. Chúng ta thấy sự quay trở lại của các mốc giờ nhỏ hơn một chút khác với giao diện “mặt số lớn” của Submariner thế hệ trước. Không phải cái này hay cái kia tốt hơn mà là Rolex đã quyết định một lần nữa nhìn ngược thời gian, trái ngược với việc tưởng tượng chiếc Submariner có thể phát triển thành gì. Vì vậy, mặc dù Submariner 124060 tuyệt đẹp và đại diện cho gói Submariner đẹp nhất từ ​​trước đến nay, tuy nhiên, nó vẫn là định nghĩa của sự siêu bảo thủ trong trí tưởng tượng của nó đối với việc phát triển dòng.

Cũng đẹp như “đầu” của đồng hồ Rolex Submariner là vòng đeo tay. Giống như phần còn lại của No Date Submariner, vòng đeo tay đã được thiết kế lại mặc dù ít nhiều trông nó có phong cách giống với vòng đeo tay Oyster ba liên kết trước đó, đây là một trong những vòng đeo tay kim loại tốt nhất trên thị trường. Vòng đeo tay vẫn có khóa an toàn gấp Oysterlock và tính năng Rolex Glidelock điều chỉnh kích thước siêu nhỏ. Theo quan điểm của tôi, tin tức lớn nhất đối với các vòng đeo tay Submariner được cập nhật là các liên kết khớp với nhau chặt chẽ như thế nào – tạo ra một cái nhìn thậm chí “không có khe hở”, mang lại cảm giác cao cấp hơn và đi cùng với sự phổ biến hiện nay của “đồng hồ đeo tay bằng thép”.

Với nhu cầu về đồng hồ thép của Rolex quá cao, Rolex thực sự không cần phải làm gì nhiều ngoài việc phát hành đồng hồ thép mới vào năm 2020 để khiến mọi người hài lòng. Việc nó ra mắt với một chiếc Submariner mới trong một vài tài liệu tham khảo dường như mang lại một số hy vọng rằng những chiếc đồng hồ này sẽ được chú trọng hơn trong quá trình sản xuất và có lẽ dễ mua hơn một chút. Rolex không thực sự làm bất cứ điều gì để hạn chế nguồn cung, nhưng nó cũng đưa ra quyết định có ý thức là không tăng sản xuất đồng hồ thép (vượt quá số lượng dự kiến ​​thông thường) để đáp ứng nhu cầu. Với ba chiếc đồng hồ Rolex Submariner hoàn toàn bằng thép hoàn toàn mới (bao gồm cả chiếc 124060 này) cho năm 2020, điều đó có nghĩa là đủ người tiêu dùng có thể có ít nhất một trong số chúng. Chỉ cần đừng quá kén chọn bạn kết thúc với cái nào.

Là chủ sở hữu của Rolex Submariner 114060, là mẫu Submariner No Date thế hệ trước, tôi thấy mẫu tham chiếu 124060 mới này thật đẹp và hấp dẫn. Đó chắc chắn là một hương vị mới, nhưng tôi không chắc mình cần phải có cả hai. Rolex đã làm một công việc đáng ngưỡng mộ khi tạo ra một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất thế giới thậm chí còn tốt hơn với bộ sưu tập Submariner thế hệ mới, giúp mang lại ngọn đuốc của di sản Rolex Submariner, bắt đầu từ năm 1953. Tôi mong muốn được bắt đầu xem mọi thứ trong tự nhiên và cũng tò mò rằng kích thước Submariner mới sẽ gây ra nhiều xáo trộn như thế nào trong cộng đồng sưu tập. Giá của đồng hồ Rolex Submariner 124060 là $ 8.100 USD.

Ý kiến bạn đọc