Trên tay đồng hồ Franck Muller Giga Tourbillon 2011

Những người đam mê đồng hồ lâu năm chắc chắn sẽ nhớ đến sự ra mắt của bonkers Aeternitas Mega 4 vào năm 2010, một chiếc đồng hồ siêu phức tạp có 36 bộ phận và hơn 1.400 linh kiện và một năm sau, Franck Muller Giga Tourbillon được ra mắt gây chú ý. Ngay cả ngày nay, đồng hồ Franck Muller Giga Tourbillon vẫn tự hào có cơ chế tourbillon lớn nhất trong bất kỳ đồng hồ đeo tay nào, vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số trong số chúng ở đây.

Franck Muller Giga Tourbillon

Franck Muller đã phát hành chiếc đồng hồ Franck Muller Giga Tourbillon đầu tiên vào năm 2011 và nó được thiết kế để giới thiệu chuyên môn của thương hiệu trong thiết kế và sản xuất chuyển động. Franck Muller Giga Tourbillon được gọi như vậy vì cơ chế tourbillon lớn của nó, tất nhiên. Và trong trường hợp bạn đang thắc mắc, lồng tourbillon có đường kính khổng lồ 20mm. Đó là kích thước gần gấp đôi so với hầu hết các tourbillon được tìm thấy trong các đồng hồ khác và gần bằng một nửa đường kính của nhiều đồng hồ! Cũng ấn tượng là cách lồng tourbillon được đánh dấu bằng tên viết tắt của thương hiệu, FM.

Đó là một thành tích đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi bạn xem xét lượng năng lượng cần thiết để tạo hoạt ảnh cho một tourbillon có kích thước đó. Để đạt được điều này, Pierre-Michel Golay, thợ đồng hồ bậc thầy tại Franck Muller, đã quyết định rằng ông phải lắp không dưới bốn thùng vào đồng hồ. Không chỉ vậy, các thùng phải lớn hơn các thùng thông thường, và cuối cùng, chúng có đường kính hơn 16mm, gần như tương đương với đường kính của chính tourbillon. Cuối cùng, bốn thùng được kết nối nối tiếp và nó mang lại cho bộ máy khả năng dự trữ năng lượng kết quả là 240 giờ hoặc 10 ngày, điều mà tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý là ấn tượng khi xem xét kích thước đáng kể của tourbillon.

Bộ chuyển động Franck Muller Giga Tourbillon được đặt tên là FM 2100, và nó được làm từ 240 thành phần, 29 viên ngọc, và nó hoạt động với tốc độ 18.000 dao động mỗi giờ. Nó đã được tạo thành bộ xương để thể hiện hoạt động bên trong của nó, và để làm cho nó ấn tượng hơn nữa, bộ chuyển động thực sự được gắn ngược lại. Điều này có nghĩa là cơ cấu lên dây cót ở phía sau và các cầu ở phía trước. Tốt hơn hết là hãy thể hiện thiết kế và độ hoàn thiện của bộ chuyển động. Và như bạn mong đợi, tất cả các biến thể của ống kính FM 2100 đã được hoàn thiện ở tiêu chuẩn cao với các tính năng như hoàn thiện chải trên cầu, các cạnh vát và đầu vít được đánh bóng.

Kết quả cuối cùng là một chuyển động thực sự ấn tượng và tuyệt đẹp. Và điều này còn được thực hiện nhiều hơn nữa khi nó được đặt trong vỏ hộp hình tonneau Cintrée Curvex đặc trưng của Franck Muller. Điều này mang tôi đến với chiếc đồng hồ đầu tiên mà tôi muốn làm nổi bật ở đây, chiếc tham chiếu 8889 T G SQT BR5N.

Mặc dù đây chỉ là một trong nhiều biến thể của đồng hồ Franck Muller Giga Tourbillon mà thương hiệu này cho ra mắt, nó cũng là một trong những chiếc đồng hồ đẹp nhất. Đó là nhờ việc sử dụng hài hòa các vật liệu và cách phối màu đơn giản. Bạn thấy đấy, đồng hồ tham khảo 8889 T G SQT BR5N có vỏ bằng vàng hồng 18k, kết hợp với bộ chuyển động bằng vàng hồng và dây đeo cá sấu màu nâu mật ong. Kim đồng hồ được làm màu đen để tăng thêm độ tương phản và cải thiện độ dễ đọc (dù sao thì đó cũng là một chiếc đồng hồ được làm bằng xương), và các chữ cái đầu FM trên lồng tourbillon cũng vậy.

Trên cổ tay, đồng hồ Franck Muller Giga Tourbillon tham chiếu 8889 T G SQT BR5N gây ấn tượng mạnh, một phần nhờ vào kích thước ấn tượng và kết cấu hoàn hảo của nó. Nó có chiều rộng khoảng 44mm, khá vừa phải theo tiêu chuẩn ngày nay, nhưng nó cao gần 60mm và dày 14mm. Thêm vào đó là các đường viền cong của nó, tinh thể sapphire cong lớn, vỏ bằng vàng hồng sáng với lớp hoàn thiện được chải xước và bộ máy lớn, lộ ra và được hoàn thiện tốt bên trong, và chiếc đồng hồ gần như đòi hỏi phải được chú ý.

Nếu bạn thích thứ gì đó có độ chính xác thấp hơn, hãy có tham chiếu Franck Muller Giga Tourbillon 8889 T G SQT BR NR. Về cơ bản, nó giống chiếc đồng hồ với tham chiếu 8889 T G SQT BR5N đã nói ở trên, nhưng có vỏ bằng thép không gỉ PVD màu đen chải. Nó chắc chắn ít hào nhoáng hơn, nhưng tôi cũng cảm thấy khó đọc hơn vì kim được phủ bằng vật liệu phát quang màu trắng và không tạo ra nhiều độ tương phản so với màu bạc của dây chính ngay bên dưới nó. Điều đó nói rằng, phong trào PVD màu đen là một điều khá đáng chú ý.

Cuối cùng, nếu bạn thích một chiếc đồng hồ có vỏ tròn truyền thống hơn, nhưng vẫn muốn có tourbillon lớn, hãy có Franck Muller Round Giga Tourbillon. Round Giga Tourbillon được ra mắt vào năm 2012 và có cùng bộ máy FM 2100 với đồng hồ Franck Muller Giga Tourbillon với vỏ Cintrée Curvex.

Round Giga Tourbillon mà chúng tôi có ở đây là tham chiếu 7048 T G SQT BR NR, thực sự chỉ là phiên bản tròn của tham chiếu trước đó 8889 T G SQT BR NR. Do có vỏ tròn truyền thống hơn nên Franck Muller Round Giga Tourbillon cũng ít gò bó hơn trên cổ tay và dễ đeo hơn một chút so với Franck Muller Giga Tourbillon với vỏ Cintrée Curvex. Đồng hồ này có vỏ bằng thép không gỉ PVD màu đen được chải với bộ chuyển động PVD màu đen phù hợp. Một lần nữa, mức độ dễ đọc có phần bị ảnh hưởng do việc sử dụng kim PVD màu đen với chất liệu phát quang màu trắng. Nó chỉ đơn giản là không cung cấp đủ độ tương phản so với thùng đôi.

Những chiếc đồng hồ Franck Muller’s Giga Tourbillon, dù là trong vỏ Cintrée Curvex đặc biệt hơn hay vỏ tròn truyền thống hơn, chắc chắn đều là những chiếc đồng hồ rất bắt mắt. Tourbillon cực lớn, chiếm gần một nửa âm lượng của toàn bộ đồng hồ, chỉ đơn giản là hét lên để thu hút sự chú ý, khiến những người ngoài cuộc không khỏi nghi ngờ rằng bạn có thứ gì đó rất bất thường và đặc biệt trên cổ tay.

Franck Muller Giga Tourbillon Ref 8889 T G SQT BR5N, là mẫu vàng hồng, được bán lẻ với mức giá 238.000 USD. Hai mẫu PVD khác, Franck Muller Giga Tourbillon tham chiếu 8889 T G SQT BR NR và Round Giga Tourbillon tham chiếu 7048 T G SQT BR NR được bán lẻ với mức giá 218.000 USD.

Nguồn tham khảo: franckmuller.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *