Franck Muller Triple Scale Chronograph Ratrappante Ref 8883

Franck Muller Triple Scale Chronograph Ratrappante Ref 8883 là chiếc đồng hồ Franck Muller mới đầu tiên trong một thời gian – điều này có ý nghĩa khi nhà sản xuất đồng hồ đã phải sa thải người do nhu cầu giảm. Việc phát triển một vài chiếc đồng hồ là rất tốn kém, đặc biệt là với một nhà sản xuất như Franck Muller. Họ không chỉ nhận một bộ chuyển động từ ETA và chế tạo một chiếc đồng hồ xung quanh nó, mà còn tạo ra bộ chuyển động của riêng mình hoặc chế tạo một chiếc cho chúng. Điều này với thiết kế vật lý của đồng hồ mất nhiều năm và là một khoản đầu tư lớn. Để một nhà sản xuất đồng hồ luôn được chú ý, họ phải phát hành đồng hồ mới một cách thường xuyên, trừ khi họ muốn mọi người nghĩ rằng điều đó đang kém. Vâng, Franck Muller sẽ không tiếp tục và chiếc đồng hồ Franck Muller Triple Scale Chronograph Ratrappante Ref 8883.

Franck Muller Triple Scale Chronograph Ratrappante

Mặc dù giao diện của chiếc đồng hồ Franck Muller Triple Scale Chronograph Ratrappante quen thuộc với những chiếc hộp hình tonneau điển hình mà Franck Muller biết đến, nhưng thiết kế và chức năng của chiếc đồng hồ này khá độc đáo. Chiếc đồng hồ này có rất nhiều thứ ở cả mặt trước và mặt sau của đồng hồ, và tất cả đều xoay quanh các chức năng chronograph. Trên thực tế, thay vì hào nhoáng và hào nhoáng, chiếc đồng hồ này gần như là một công cụ mang phong cách cổ điển thuần túy. Bản thân mặt đồng hồ nhỏ hơn và được đặt ở trung tâm phía dưới của mặt – với kiểu dáng khá giống công cụ (thứ mà tôi có thể đoán là trên đồng hồ Sinn hoặc Panerai). Vì chức năng chronograph là trung tâm của Triple Scale Chronograph, nó khá ấn tượng. Nó không chỉ là một chiếc đồng hồ chronograph kép chia giây (thời tiết), mà còn mang đến mặt sau của đồng hồ để có nhiều chức năng hơn. Nó thực sự khá thông minh bởi vì các chức năng ở mặt sau hiếm khi được sử dụng, nhưng vẫn có khi bạn cần và có lẽ không phải là vấn đề lớn khi tháo đồng hồ ra khi sử dụng các chức năng đó. Các tính năng phía sau bao gồm: thang đo tốc độ (đo tốc độ), máy đo xung (đo xung) và máy đo từ xa (đo khoảng cách).

Bên trong đồng hồ Franck Muller Triple Scale Chronograph Ratrappante là bộ máy Franck Muller cỡ 7002 lên dây thủ công với khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 42 giờ. Nếu bạn mua đồng hồ này, bạn sẽ nhận được một rôto được cá nhân hóa làm bằng bạch kim. Mặc dù bản thân mặt đồng hồ đã được phân cấp, bạn sẽ có được một khuôn mặt trông rõ ràng với kim giây phụ. Vỏ của đồng hồ thực sự là thép, điều này sẽ giữ cho giá của đồng hồ giảm một chút – mặc dù nó sẽ có giá thành cao. Tất nhiên cả hai tinh thể đều là sapphire và đồng hồ có khả năng chống nước đến 20 mét (không nhiều lắm).

Nếu bạn đang nghĩ rằng chiếc đồng hồ Franck Muller Triple Scale Chronograph Ratrappante là một thứ kỳ lạ đối với dòng Franck Muller, bạn đã đúng. Giao diện “công cụ” rõ ràng của đồng hồ là một thứ gì đó mới mẻ, và có thể là một gợi ý tinh tế từ Franck Muller rằng đồng hồ là công cụ được sử dụng và có một thành phần chức năng quan trọng hơn chỉ là vẻ ngoài đơn thuần của đồng hồ. Hãy hy vọng thông điệp được truyền đi.

Nguồn tham khảo: franckmuller.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *