Trên tay đồng hồ Franck Muller Vanguard Glacier V 45 SC DT AC.GL

Hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét và đánh giá môt chiếc đồng hồ này là Franck Muller Vanguard Glacier, từ bộ sưu tập Vanguard tổng thể mới hơn.

Franck Muller Vanguard Glacier

Franck Muller bắt đầu vào năm 1991 và là một thương hiệu được biết đến với một số thứ bao gồm vỏ Cintrée Curvex phổ biến của họ, cũng như một số đồng hồ phức tạp. Thương hiệu này thường tự gọi mình là “bậc thầy của những biến chứng”. Chiếc đồng hồ này ở mặt đơn giản hơn chỉ cung cấp ngày và giờ, nhưng có một thiết kế phức tạp nhưng tinh tế mà tôi thấy thực sự hấp dẫn.

Tôi sẽ nhanh chóng thừa nhận rằng bộ sưu tập Franck Muller Vanguard không hấp dẫn tôi cho đến khi tôi thực sự nhìn thấy tận mắt và đeo nó vào cổ tay của mình. Trong những hình ảnh được kết xuất bằng máy tính, Vanguard trông vừa choáng ngợp vừa giống như nó đang cố gắng quá sức cùng một lúc. Theo một nghĩa nào đó, một số người có thể nói như vậy về dòng đồng hồ Franck Muller Cintrée Curvex. Hãy trực tiếp đeo một trong hai mẫu đó lên cổ tay của bạn và bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn khác – ít nhất, tôi đã làm như vậy.

Bộ sưu tập Franck Muller Cintrée Curvex bắt đầu với một chiếc vỏ hình tonneau, và nó có lẽ là một trong số ít những chiếc vỏ hình tonneau trên thị trường mà tôi thích. Những người khác sẽ bao gồm những người được sản xuất bởi Richard Mille. Đây là một thiết kế lâu đời từ những năm 1920, nhưng Franck Muller đã khiến nó trở nên hot trở lại. Trên thực tế, tôi muốn nói rằng Franck Muller là thương hiệu đồng hồ “thời thượng” đầu tiên của kỷ nguyên đồng hồ hiện đại. Chỉ (theo một số tài khoản) trở thành nạn nhân của sự thành công của chính họ và phải đối mặt với những vấn đề tương tự mà hầu hết các thương hiệu xa xỉ khác làm ngày nay trong lĩnh vực tiếp thị và phân phối. So với những người khác, tôi nghĩ rằng Franck Muller đã tương đối im lặng, chọn ở lại vị trí chủ chốt hơn và giữ lại cho đến khi họ có một chiến lược vững chắc. Ít nhất, họ có một ổn định vững chắc của những chiếc đồng hồ thú vị.

Tôi không khuyên bạn nên cố gắng hiểu điểm của bộ sưu tập Vanguard bằng cách đọc về nó trên trang web của Franck Muller, vì điều đó sẽ không cho bạn biết nhiều. Trên thực tế, đây là một ví dụ điển hình về kiểu viết thực sự không giải thích nhiều nhưng lại chiếm dung lượng trên trang web của một thương hiệu sang trọng. Ý kiến ​​của tôi về Vanguard là nó khá đơn giản là một sự thể hiện hiện đại của thiết kế đã làm cho Franck Muller trở thành một thương hiệu phổ biến ngay từ đầu. Hãy nói những gì bạn sẽ nói về một số người đã mặc thương hiệu hoặc sự sang trọng mà thương hiệu được biết đến mà không phải tất cả mọi người đều thích… nhưng về cơ bản, cốt lõi “Diện mạo Franck Muller” đã được thực hiện tốt và cho đến bây giờ vẫn chưa thực sự đã bị thu hút bởi bất kỳ ai khác khi nói đến kiểu dáng Cintrée Curvex cổ điển của họ.

Vì vậy, với những gì đã nói, hãy cân nhắc bộ sưu tập Franck Muller Vanguard mang phong cách Art Deco cổ điển và làm cho nó có cảm giác đương đại hơn nhiều. Điều đó bao gồm vỏ cũng như mặt số – có các mốc giờ bằng chữ số Ả Rập được áp dụng và một sự khác biệt về những điểm được sơn mà bạn thấy trên những chiếc đồng hồ Franck Muller trông truyền thống hơn. Sau đó, bạn có trường hợp, cũng tonneau cho Vanguard, phẳng hơn và tiện dụng hơn một chút so với vỏ Curvex. Nó nằm vừa vặn với cổ tay và với sự lựa chọn về màu sắc và chất liệu phù hợp mang lại một cái nhìn táo bạo nhưng thanh lịch mà không làm mất đi tính dễ đọc của phong cách. Lưu ý các điểm đánh dấu la bàn trên vòng mặt bích bên trong – cái mà tôi sẽ coi là để tạo kiểu dáng. Tốt hơn một thang đo tachymeter khác – đó là điều chắc chắn.

Phiên bản đặc biệt này của Franck Muller Vanguard Glacier là V 45 SC DT AC.GL Vanguard Glacier – được biết đến như vậy vì được phủ PVD đặc biệt trên vỏ thép và sử dụng dây đeo cao su trắng với điểm nhấn mặt số phù hợp. Lưu ý rằng đây là một trong những chiếc đồng hồ Vanguard bằng thép hiếm (vì được xử lý PVD đặc biệt) nhưng hầu hết những chiếc không phải vàng đều bằng titan. Vỏ bằng thép và rộng 44mm, cao 53,70mm và dày chỉ 12,8mm. Vỏ Vanguard cong nằm thoải mái trên cổ tay với dây đeo cao su tích hợp. Về mặt trực quan, giao diện của dây đeo tiếp tục thông qua vỏ với một cái nhìn thông minh làm cho vỏ giống như thể nó kẹp dây đeo. Để mang lại vẻ ngoài cao cấp hơn so với cao su thẳng, dây đeo có cá sấu trắng trên lớp lót cao su – điều này tạo nên vẻ ngoài đẹp mắt (như mọi người biết những người đã đeo dây đeo như thế này từ các thương hiệu khác như Hublot).

Thiết kế khôn ngoan, có một “sự táo bạo” hiện đại đối với giao diện tổng thể sẽ hấp dẫn một số và đẩy lùi những cái khác. Điều đó ổn thôi, vì hầu như không có chiếc đồng hồ nào mà Franck Muller từng làm ra có ý định thu hút toàn cầu. Đây là những chiếc đồng hồ được hoàn thiện tốt dành cho những người thích thể hiện một chút… và nếu bạn không thích thể hiện theo cách này, những chiếc đồng hồ của họ có thể sẽ không hấp dẫn bạn. Một lần nữa, đừng đánh giá đầy đủ bất kỳ chiếc đồng hồ nào trong số những chiếc đồng hồ này cho đến khi bạn đeo một chiếc vào cổ tay của mình. Cá nhân tôi đã rất ngạc nhiên.

Bên trong những chiếc đồng hồ Franck Muller Vanguard Glacier ba kim này là bộ chuyển động tự động FM 0800 tầm cỡ của chúng, hoạt động ở tần số 4Hz (28.800 bph) với mức dự trữ năng lượng là 42 giờ. Tôi không tin đây là những chuyển động in-house (Franck Muller xác nhận rằng đây là những chuyển động cơ bản của Thụy Sĩ đã được sửa đổi), nhưng trong những chiếc đồng hồ Franck Muller khác, tất nhiên chúng có các chuyển động của riêng mình. Bộ chuyển động cung cấp thời gian và ngày tháng (hiển thị ở 6 giờ đồng hồ). Không có ốp lưng triển lãm nào, và tôi nghĩ lẽ ra phải có trên đồng hồ. Nó sẽ có ý nghĩa hơn việc viết “Bậc thầy của các biến chứng” trên một chiếc đồng hồ không quá phức tạp về mặt máy móc. Franck Muller Vanguard Glacier không phải là một phiên bản giới hạn, nhưng nó là một chiếc đồng hồ được đánh số riêng với số sê-ri được đặt trên mặt sau.

Franck Muller tạo ra không thiếu các biến thể cho mỗi chiếc đồng hồ phổ biến của họ. Ngoài việc cung cấp một loạt các mô hình Vanguard (từ tự động ba kim đến đồng hồ bấm giờ và thậm chí một vài tourbillons), mỗi mô hình dường như cũng cung cấp một loạt các phiên bản (hầu hết trong số đó thậm chí không có trên Franck Muller trang web, nhân tiện). Văn hóa “thông tin kín đáo” này là một phần của bản chất độc quyền của thương hiệu, nhưng cũng là một trong những lý do khiến Franck Muller không thành công trong thời đại internet đói thông tin.

Lớp hoàn thiện PVD “sáng bóng” thú vị được áp dụng trên vỏ thép kết hợp với tông màu trắng tạo nên một cái nhìn thú vị và vui nhộn cho Franck Muller Vanguard Glacier, nhưng rất nhiều phiên bản khác có sẵn. Nó không phải là không đắt, nhưng nó là một cái nhìn đẹp, phù hợp với thương hiệu Franck Muller và thế hệ tiếp theo của những người sẽ quan tâm đến thương hiệu này. Một lần nữa, đơn giản đây không phải là một thương hiệu dành cho những người bảo thủ, nhưng hàng loạt tài năng mà thương hiệu có, cũng như nhiều thành tựu kỹ thuật của họ có nghĩa là Franck Muller có thể là một thương hiệu đáng để xem lại (hoặc lần đầu tiên). Giá của chiếc đồng hồ Franck Muller Vanguard Glacier là $ 9,800. Giá trong bộ sưu tập cho đồng hồ Vanguard Chronograph là $ 15,800 và Vanguard Tourbillon là $ 106,600.

Nguồn tham khảo: franckmuller.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *