Đồng hồ Franck Muller Vintage Curvex 7-Days Power Reserve

Một vài tháng trước, tin đồn về một phong trào in-house cấp độ mới đã ám chỉ về việc phát hành sắp tới của các mẫu Franck Muller Vintage Curvex 7-Days Power Reserve này. Và chúng đây. Mới từ Geneva với vỏ hình Curvex (mà hầu hết mọi người gọi là tonneau) mang tính biểu tượng và một bộ máy dự trữ năng lượng dài mới.

Franck Muller Vintage Curvex 7-Days Power Reserve

Các mô hình Franck Muller Vintage Curvex 7-Days Power Reserve được nhìn thấy chỉ là phiên bản vàng, chúng cũng sẽ được cung cấp bằng thép. Thông cáo báo chí từ Franck Muller gần như tập trung hoàn toàn vào bộ máy chứ không phải bản thân đồng hồ. Tôi thực sự ghét khi điều đó xảy ra, vì nó khiến mọi người khó nói chính xác những gì họ sẽ có thể mua. Điều gì xảy ra với chiếc áo choàng và con dao găm tiếp cận Franck Muller? Đã nói rằng tôi khá chắc chắn rằng những chiếc đồng hồ sẽ ở phiên bản vỏ Curvex rộng 35,90mm x cao 50,30mm… hoặc một cái gì đó rất gần. Tôi phải nói rằng Franck Muller (đối với tôi) là thương hiệu đã làm ra những chiếc ốp lưng hình tonneau có vẻ có thể đeo được. Trước Franck Muller, tôi cảm thấy kiểu vỏ này chỉ phù hợp với cổ tay của những người đàn ông có ngón tay cực kỳ đầy đặn thường xuyên hút xì gà.

Tôi không rõ tại sao Franck Muller quyết định đặt bộ chuyển động tầm cỡ FM 1700 được sản xuất trong nhà mới của họ trong một chiếc đồng hồ mang phong cách Cổ điển. Đồng hồ Franck Muller Vintage Curvex 7-Days Power Reserve không khác nhiều so với hầu hết các mẫu khác, hãy lưu lại một số chi tiết về mặt số. Một phiên bản có vòng đánh dấu phút theo phong cách đường sắt, trong khi các phiên bản khác có mặt số rõ ràng hơn chỉ với các mốc giờ và phông chữ Franck Muller mang tính biểu tượng đó. Các tùy chọn quay số sáng và tối với viền vàng tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn.

Như tôi đã đề cập, bộ máy này là bộ máy FM 1700 do Franck Muller sản xuất trong nhà mới. Nó là bộ máy lên dây thủ công với mức dự trữ năng lượng cả tuần. Phù hợp với phần “Cổ điển” của tên gọi, bộ máy có tốc độ hoạt động chậm hơn 18.000 bph, điều này chắc chắn đã giúp nó giữ được mức dự trữ năng lượng lâu như vậy.

Nhìn vào mặt số Franck Muller Vintage Curvex 7-Days Power Reserve bạn có thể đánh giá cao sự phức tạp của bộ máy. Mặt số giây phụ hơi lõm vào trong một vòng vàng trông đẹp mắt và chỉ báo dự trữ năng lượng là một trong những yếu tố đặc biệt nhất của sản phẩm. Trước đây, tôi đã từng thấy một số chiếc đồng hồ Franck Muller có chỉ số dự trữ năng lượng rất nhỏ. Một mặt, tôi thích điều này. Chỉ báo này nhỏ và không hợp lý, nhưng sẽ có khi bạn cần. Tôi đã nói nhiều lần rằng tôi chỉ đơn giản là không thích đeo phần lớn đồng hồ dựa trên chuyển động lên dây thủ công nếu chúng không có chỉ báo dự trữ năng lượng. Cảm giác như tôi đang lái một chiếc xe mà không có đồng hồ đo nhiên liệu.

Franck Muller Vintage Curvex 7-Days Power Reserve có dự trữ năng lượng vừa đủ để không làm gián đoạn mặt số theo bất kỳ cách nào, điều này thật tuyệt. Vì vậy, tin xấu duy nhất là một số người cần nó lớn hơn. Hoặc họ gặp khó khăn khi đọc các số nhỏ trên đĩa trong mặt số, hoặc họ giữ đồng hồ trên cổ tay và thích xem từ xa xem đồng hồ có cần lên dây cót hay không. Vì vậy, mặc dù bản chất khác thường của chỉ báo dự trữ năng lượng là một điều may mắn, nó cũng là một lời nguyền đối với một số người vì nó sẽ quá nhỏ để sử dụng.

Thiết kế của FM 1700 rất dễ chịu nhưng không quá đặc biệt. Tuy nhiên, nó thực hiện công việc và có thể xem được thông qua một cửa sổ kính sapphire. Tôi rất mong sớm được nhìn thấy chiếc đồng hồ Franck Muller Vintage Curvex 7-Days Power Reserve mới trên tay. Giá khoảng 22.500 USD bằng vàng hồng 18k và khoảng 11.000 USD bằng thép.

Thông số kỹ thuật từ Franck Muller:

 • Đường kính: FM 1700
 • Chuyển động: Cơ khí lên dây cót thủ công, Hai thùng, trong nhà
 • sản xuất dây tóc Breguet, FM hiệu suất cao
 • vít thoát và cân bằng
 • Kích thước chuyển động: Ø 31,00 mm và chiều cao: 5,00 mm
 • Dự trữ năng lượng: 7 ngày
 • Tần số: 18’000 rung động / giờ
 • Số lượng thành phần: 213
 • Số lượng trang sức: 27
 • Không thấm nước: 3 ATM
 • Trang trí chuyển động: Côtes de Genève, vân tròn, vát tay
 • Màn hình: Giờ và phút, Giây ở 6 giờ, Dự trữ năng lượng

Nguồn tham khảo: franckmuller.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *