Đồng hồ Omega Seamaster Planet Ocean

2 Tháng Mười Hai, 2020

Người thợ lặn hiện đại – giống như thợ lặn hiện đại, có thể vẫn không chính thức dựa vào một công cụ tương tự truyền thống được đeo vào cổ tay của họ, nhưng như bất kỳ người đeo đồng hồ công cụ quen thuộc nào sẽ cho bạn biết, đó không phải là vấn đề. Và đối với những người đam mê như vậy, ngay cả một lịch đua xe đua bị cắt ngắn trong năm nay cũng không ngăn được Omega tung ra phiên bản giới hạn Seamaster Planet Ocean mới được chế tạo để kỷ niệm lần thứ 36 của America’s Cup. Giờ đây, chúng ta đã thấy Omega cung cấp mặt số sơn mài trắng tuyệt đẹp và xử lý điểm đánh dấu màu xanh lam cho những chiếc đồng hồ khác, đáng chú ý nhất là trên các phiên bản Aqua Terra Goodplanet từ nhiều năm trước, nhưng trong trường hợp cụ thể này, phối màu đó (với việc bổ sung rất nhiều màu đỏ) không chỉ phù hợp với Cúp nước Mỹ, mà còn phù hợp với Đội Emirates của New Zealand – một bộ trang phục mà Omega đã hỗ trợ với nhiều phiên bản đặc biệt Seamaster và Speedmaster kể từ năm 1995. Trước khi chúng ta đi sâu vào thiết kế giàu chi tiết của tài liệu tham khảo cụ thể này, hãy lấy chính bạn bị cuốn vào Hành tinh Đại dương với tổng quan toàn diện của Bilal về mọi tài liệu tham khảo bao gồm ‘câu chuyện cho đến nay’ về thợ lặn sang trọng đặc trưng của Omega.

Tài liệu tham khảo mới này là một sự tôn vinh kép – với việc Omega tiếp tục cam kết hỗ trợ đội đua ETNZ, cũng như kỷ niệm sự kiện Omega hiện là đồng hồ bấm giờ chính thức của Cúp bóng đá Mỹ, đó là lý do tại sao chúng ta thấy nhiều hơn về một đội – phương pháp tiếp cận độc đoán ở đây (không giống như các ETNZ Seamasters trước đây, có biểu tượng và dấu từ của đội được hiển thị xuyên suốt) và biểu thị rõ ràng hơn về Cúp nước Mỹ lần thứ 36 trực tiếp trên mặt số lúc 6:00. Cá nhân tôi có thể làm mà không có dòng chữ bổ sung này trên mặt số, nhưng đối với những người hâm mộ chèo thuyền, hoặc chính những người lái thuyền, đây có thể là một chi tiết quan trọng không đáng bị bỏ qua. Bên cạnh đó, có rất nhiều điểm tô điểm rất thú vị khác trong thiết kế giàu chi tiết của chiếc đồng hồ này để bù đắp cho nó.

Về mặt lịch sử, khi nói đến những chiếc đồng hồ tưởng nhớ của Omega, cho dù đó là cho Bond hay cho Thế vận hội, thương hiệu này thích kết hợp các chi tiết nhỏ, gây chia rẽ như chúng có thể xảy ra đối với các nhà sưu tập đồng hồ cứng (bạn biết đấy, cùng một người đàn ông sẽ vui vẻ chê bai bất cứ thứ gì trên 40mm với ngày tháng), hoàn toàn là một trong những bộ đồ mạnh mẽ của Omega – đặc biệt là nó mang lại cho thương hiệu cơ hội thể hiện sự am hiểu kỹ thuật của mình để thực hiện một chi tiết nhỏ khác cho sự tôn vinh mà không làm áp đảo chính chiếc đồng hồ . Trong trường hợp này, đó là vòng bezel bằng gốm nhiều màu được phân chia để tính giờ đua thuyền và kim giây chạy Auld Mug, kim giây sau của chúng đã được cắt bằng tia laze đến một mức độ chính xác cần một chiếc kính lúp để đánh giá đầy đủ.

Nói về điều đó, Auld Mug (một tên gọi khác của Cúp thể dục của Mỹ) là một trong những danh hiệu ấn tượng hơn trong thể thao hiện đại, chia sẻ thứ hạng và tầm vóc với Cúp Stanley, Cúp Vince Lombardi của bóng đá Mỹ, Cúp Wanamaker của PGA Tour, hoặc của Anh Open’s Claret Jug. Cao gần 4 feet và nặng hơn 30 pound, tầm vóc ấn tượng của Auld Mug đã được thu nhỏ lại rất nhiều cho chiếc Seamaster này, xuất hiện cả trên mặt số và mặt sau triển lãm, nơi nó được in trên tinh thể sapphire (ẩn Master Chronometer một cách hiệu quả – xác thực cal. 8900 chuyển động Co-Axial bên dưới), cùng với ngày tháng và vị trí của Cúp nước Mỹ lần thứ 36.

Các chi tiết gọn gàng khác vẫn tồn tại, chẳng hạn như vòng đệm ba màu, bắt đầu với đĩa gốm chống xước màu xanh nước biển làm đế của nó, sau đó lấp đầy các vạch số của nó bằng sơn men trắng (như Seamaster 300 tiêu chuẩn) cho các vạch phút riêng lẻ và thang phút, và men đỏ để chỉ ra cửa sổ bắt đầu đua thuyền dài năm phút quan trọng. Điều này hơi khác so với một số biến thể của Planet Ocean thế hệ hiện tại sử dụng cao su lưu hóa cho các phần đầy màu sắc của khung bezel. Như đã trình bày ở đây, lớp sơn mài trắng sáng được sử dụng trong gờ bổ sung một cách gọn gàng cho tính thẩm mỹ nổi bật, có độ tương phản cực cao của mặt số sơn mài. Đó là ở đây, nơi có rất nhiều ảo ảnh thị giác: phản chiếu màu xanh lam hoặc đỏ mềm ở các cạnh của các vạch giờ vát, các dấu từ ba chiều dường như di chuột tại chỗ và thậm chí là một hoặc hai bóng đổ hoàn hảo, bao quanh vùng màu trắng sữa của chính mặt số. Tôi muốn nói rằng giống như các phiên bản GoodPlanet mà tôi luôn yêu thích, đây vẫn là bảng màu đồng hồ thể thao Omega yêu thích của tôi cho đến nay – nó chỉ tốt như vậy.

Người ta đã nói nhiều về kích thước của Planet Ocean hiện đại, nhưng điều đáng phải nhắc lại: Planet Ocean là tất cả những gì tôi yêu thích về một chiếc đồng hồ lặn hiện đại: nó thể hiện như một chiếc đồng hồ thể thao táo bạo, nhưng đeo rất thoải mái, với các phép đo từ vấu đến vấu nhỏ gọn và thiết kế vỏ giữa nghiêng giúp che giấu độ dày đáng kể của nó tốt hơn nhiều so với những gì đáng có. Nhưng cũng nên ghi nhận công lao cho dây đeo bằng vải cao su chống vi khuẩn tuyệt vời của Omega, loại dây này vẫn mềm và dẻo, đồng thời nâng đỡ đầu đồng hồ nặng một cách dễ dàng đáng ngạc nhiên. Từ các khía cạnh của màu sắc, khả năng và chi tiết được cung cấp, có rất nhiều điều khủng khiếp xảy ra với phiên bản giới hạn đặc biệt này – đó là Omega cổ điển, còn mọi thứ mà Sea-Dweller (đó là đối thủ hợp lý nhất) thì không, và đối với những người hâm mộ đồng hồ lặn tìm kiếm một thứ gì đó ở bên trái trung tâm một chút, đó hoàn toàn là một điều tốt.

Chỉ có 2.021 chiếc Omega Seamaster Planet Ocean 36th America’s Cup đang được sản xuất, mỗi chiếc có giá 7.050 USD.

Ý kiến bạn đọc