Trên tay đồng hồ Patek Philippe 5236P lịch vạn niên

Lịch vạn niên Patek Philippe 5236P? Chỉ với cái tên đó, nó có vẻ như một trong những chiếc đồng hồ lịch ngoạn mục nhất của công ty và kết quả cuối cùng vẫn phù hợp với điều đó (ha!). Patek Philippe đã sắp xếp lại phần lớn bố cục mặt số của đồng hồ lịch vạn niên nổi tiếng của mình, đặc trưng bởi hai khẩu độ tròn ở bốn giờ và tám giờ trên mặt số, nhỏ một số nét tinh tế cổ điển của Patek lên trên, và đã bán nó với giá 130.108 đô la.

Patek Philippe 5236P lịch vạn niên

Patek Philippe đã phát triển một mô-đun lịch vạn niên mới từ đầu và đặt nó trên cỡ nòng 31-260. Vượt trội hơn hẳn, màn hình lịch một dòng là điều mà thương hiệu tự hào nhất, với bốn đĩa xoay, mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu và “độ tin cậy tuyệt vời”.

Chỉ riêng cơ chế này đã yêu cầu 118 bộ phận bổ sung so với màn hình lịch vạn niên thông thường…

… Bao gồm một số cầu và bánh xe với vòng bi bằng ngọc giúp giảm tiêu thụ năng lượng, đặc biệt là của hai đĩa hẹn giờ. Để giữ tất cả các chỉ báo trên một mặt phẳng mà không có bất kỳ sự chồng chéo nào, các kỹ sư của Patek Philippe đã phát triển một hệ thống hiển thị bao gồm hai ổ bi kép đồng phẳng mà đơn đăng ký bằng sáng chế đã được nộp. Patek Philippe giải thích:

“Màn hình hiển thị ngày đáng tin cậy và sự đồng bộ hoàn hảo của hai đĩa ngày được tối ưu hóa với» tính năng chống nhảy kép «, bằng sáng chế thứ hai, dành cho các đơn vị đĩa để ngăn đĩa nảy trong trường hợp xóc hoặc khi hiệu chỉnh ngày tháng đang được thực hiện. Việc chuyển đổi từ ngày 31 sang ngày 1 của tháng tiếp theo là đối tượng của đơn đăng ký bằng sáng chế thứ ba cho cơ chế cố định đĩa đơn vị. Điều này được thực hiện với một ngôi sao ngày 31 điểm mà từ đó hai chiếc răng đã được loại bỏ. “

Kết quả của tất cả nỗ lực kỹ thuật này? Nó là một hàng thanh lịch của các chỉ báo phía trên trung tâm của mặt số, trong đó tên của ngày được theo sau là ngày, sau đó là tên của tháng. Patek Philippe đã ra mắt một cái gì đó tương tự như vậy vào năm 1972 với chiếc đồng hồ bỏ túi P-1450, một sản phẩm đẹp đến kinh ngạc. Tính rõ ràng trong thế giới thực vẫn còn được nhìn thấy khi chúng ta bắt gặp Lịch vạn niên trên dòng của Patek Philippe 5236P mới trong tự nhiên – đánh giá từ các hình ảnh chính thức, có thể lập luận rằng nếu bạn phải vật lộn với chứng tăng siêu âm, có thể bạn sẽ cần kính đọc sách để làm những thứ này ra.

Và nếu tính dễ đọc tối ưu của nó mà bạn đang theo đuổi trong lịch vạn niên Patek Philippe, bạn sẽ tốt hơn với một cái gì đó như một chiếc ref. 3940. Tuy nhiên, đây là một bài tập hơn trong việc sắp xếp gọn gàng và trang nhã các chỉ báo chính của lịch vạn niên liên tiếp, trái ngược với điều mà người ta có thể tranh luận là đưa tính dễ đọc của lịch vạn niên lên cấp độ mới. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều chỉnh các chức năng, ba bộ chỉnh sửa – cho ngày, thứ và tháng – được đặt chìm trong hộp bên sườn giữa 9 và 2 giờ, theo thứ tự như các màn hình tương ứng, trong khi bộ chỉnh chu kỳ mặt trăng được đặt ở vị trí 8 giờ.

Đóng vai trò là cơ sở cho Patek Philippe 5236P In-Line Perpetual Calendar là bộ máy có kích thước 31-260 ngoạn mục, được trang bị một rôto nhỏ bằng bạch kim (như Patek gọi nó), mô-men xoắn tăng 20% ​​để cung cấp năng lượng cho những chỉ số mới lạ và hỗ trợ một tăng tần số hoạt động từ 3,2 lên 4 Hertz (28,8000 bán dao động mỗi giờ).

Điều này, Patek nói, “cũng đơn giản hóa các điều chỉnh chính xác đối với dung sai tỷ lệ được chỉ định bởi Patek Philippe Seal,” về cơ bản Patek nói rằng “chúng tôi đã tự điều chỉnh đồng hồ của mình dễ dàng hơn, cảm ơn các bạn rất nhiều”. Nhưng không có gì sai với điều đó, đặc biệt là vì những phức tạp hơn đã được đưa ra ở những nơi khác.

Lễ hội mọt sách đồng hồ vẫn tiếp tục: bộ máy QL cỡ nòng 31-260 PS được trang bị bánh xe giảm tốc có thể tháo rời bộ lên dây tự động ngay khi bộ máy được lên dây thủ công – một phát minh của Patek Philippe được cấp bằng sáng chế vào năm 2019 giúp giảm mài mòn. “Tính thẩm mỹ của bộ chuyển động được phát triển một cách tinh tế với hai cây cầu đặc biệt cho bộ thoát và bánh xe thứ tư.

Cấu hình của chúng khiến công việc của các kỹ sư trở nên khó khăn hơn nhưng nó cho cái nhìn rõ hơn về bánh xe chuyển động cơ bản, kiến ​​trúc tổng thể và các khe nứt tinh tế như được tiết lộ bởi mặt sau bằng tinh thể sapphire. Mặt sau này có thể được thay thế bằng mặt sau bằng bạch kim rắn được cung cấp cùng với đồng hồ. ” Chiếc hộp đựng bằng bạch kim bổ sung đó được ném lại vào đó mang theo một chiếc đồng hồ Patek Philippe 5236P cổ điển chắc chắn, rất tuyệt vời khi nhìn thấy. Tôi không biết về bạn, nhưng tôi sẽ rất muốn lắc chiếc này trên vỏ bạch kim 950pt trở lại.

Trong khi các phiên bản mới chắc chắn sẽ được tiết lộ trong vài năm tới, Patek Philippe 5236P In-Line Perpetual Calendar ra mắt độc quyền bằng bạch kim (như chữ “P” trong số tham chiếu của nó gợi ý) với mặt số màu xanh lam. Vỏ đồng hồ có đường kính 41,3mm, đo vấu 48,61mm (kudo cho Patek để cung cấp phép đo này) và dày 11,07mm. Mặt đồng hồ bằng đồng được sơn mài bằng màu xanh lam với sự chuyển màu đen đang là xu hướng thịnh hành ngày nay. Bạn đoán thử, dây đeo được khâu bằng tay cá sấu với màu “xanh nước biển sáng bóng” phù hợp với móc cài gập vào trong, bạn đoán nó, 950 bạch kim.

Giá của Patek Philippe 5236P In-Line Perpetual Calendar là $ 130.108.

Nguồn tham khảo: patek.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *