Trên tay đồng hồ Patek Philippe 6301P Grande Sonnerie

Đồng hồ Patek Philippe 6301P Grande Sonnerie vừa được công bố là một kiệt tác được thiết kế tinh tế với cơ chế điều khiển sonnerie lớn và nhỏ nhắn, cũng như bộ lặp phút và kim giây nhảy mới được cấp bằng sáng chế. Theo cách nói của Patek Philippe, chiếc Grande Sonnerie 6301P là một “sản phẩm phụ” của bộ máy Calibre 300 được tìm thấy trong chiếc Grandmaster Chime 6300G khổng lồ. Được hoàn thiện trong một vỏ bạch kim có kích thước đeo được và thiết kế đáng kinh ngạc, 6301P là một bộ phận đồng hồ đặc biệt với các biến chứng hiếm gặp mà tinh tế đến mức đáng kinh ngạc.

Patek Philippe 6301P Grande Sonnerie

Calibre GS 36-750 PS IRM lên dây bằng tay mới này rất phức tạp vì nó được làm từ 703 bộ phận, mặc dù bản thân bộ máy chỉ có kích thước rộng 37mm và dày 7,5mm. Với ba bằng sáng chế và việc sử dụng các bộ phận silicon (đặc biệt cho dây tóc và cơ chế giây nhảy đã được cấp bằng sáng chế), đây là một bộ máy hoàn toàn hiện đại cả về cấu tạo và thiết kế.

Bộ chuyển động này tương đối nhỏ gọn, nó đòi hỏi một lượng điện năng đáng kể để thực hiện tất cả các chức năng rất phức tạp này. Giải pháp của Patek liên quan đến hai thùng dây điện đôi được kết nối song song, một thùng dành riêng cho đoàn tàu đang đi và thùng còn lại dành riêng cho cơ chế làm lạnh (tạo ra tổng cộng bốn thùng dây điện chính). Hoạt động ở tốc độ 25.200 vph, bộ máy cho phép dự trữ năng lượng 72 giờ cho đồng hồ và dự trữ năng lượng 24 giờ cho đồng hồ. Vì vậy, khi được lên dây cót đầy đủ, Patek Philippe 6301P Grande Sonnerie sẽ kêu vang ở các giờ đầy đủ và quý trong ngày trong khoảng thời gian 24 giờ.

Patek Philippe 6301P Grande Sonnerie là một carillon, có ba chiếc cồng, mỗi chiếc được điều chỉnh tương ứng ở mức thấp, trung bình hoặc cao và kết hợp với nhau để biểu diễn những âm thanh kỳ diệu của bản nhạc đình công. Giờ được đánh trên chiêng âm vực thấp nhất và giờ thứ tư được đánh theo chuỗi ba tiếng theo thứ tự cao, thấp, trung bình.

Chiếc sonnerie grande et nhỏ nhắn kêu vang một cách đơn giản có nghĩa là nó sẽ kêu vào giờ cũng như giờ bốn phút. Vào một phần tư giờ đầu tiên (15 phút sau), chuỗi phát một lần; ở phần tư giờ thứ hai (30 phút sau), chuỗi phát hai lần; và ở phần tư giờ thứ ba (45 phút), chuỗi phát ba lần. Hơn nữa, trước mỗi chuỗi phần tư giờ, đồng hồ hiển thị số giờ đã trôi qua cho đến nay và sau mỗi chuỗi phần tư giờ, nó đánh số phần tư giờ đã trôi qua.

Đó là 1.056 lần tấn công trong khoảng thời gian 24 giờ. Tôi không tham lam – tôi chỉ muốn một ngày với nó.

Có hai chế độ khác có thể được kích hoạt trên Patek Philippe 6301P Grande Sonnerie nếu 1.056 cú đánh là hơi nhiều. Sử dụng công tắc trượt ở vị trí 6 giờ đồng hồ trên vỏ sẽ kích hoạt chế độ Sonnerie Strikework nhỏ nhắn, chỉ hoạt động khi đủ giờ. Công tắc trượt tương tự cũng có thể được sử dụng để kích hoạt chế độ im lặng, khi tắt tiếng đánh, mặc dù bộ lặp phút có thể dễ dàng được kích hoạt bằng cách nhấn nút đẩy bên trong trên núm vặn ở 3 giờ đồng hồ.

Một trong ba bằng sáng chế được giới thiệu với Patek Philippe 6301P Grande Sonnerie này liên quan đến cách cơ chế cô lập sonnerie lớn ở chế độ im lặng, cho phép nó không sử dụng bất kỳ năng lượng nào có thể làm cạn kiệt năng lượng dự trữ. Bằng sáng chế thứ hai là một công tắc trượt duy nhất ở 6 giờ đồng hồ, cho phép bạn chọn giữa các chế độ âm thanh lớn, sonnerie nhỏ và chế độ im lặng. Điều này trước đây sẽ yêu cầu hai công tắc trượt.

Theo kiểu horological hay nhất “tại sao không?” di chuyển, Patek cũng giới thiệu một bước nhảy nhanh mới, hoặc nhịp chết, kim giây. Với hệ thống được cấp bằng sáng chế thứ ba (và cuối cùng) được sử dụng ở đây, cơ chế này sử dụng bánh xe và cần nhả để mở khóa bánh xe mỗi giây, đây là một lợi ích khi xem xét mức tiêu thụ năng lượng. Tôi chắc chắn rằng niềm vui khi xem kim giây nhảy lên 60 ngay lập tức cùng với tiếng kêu vang là điều mà người ta sẽ không dễ dàng cảm thấy mệt mỏi.

Thiết kế vỏ máy rõ ràng dựa vào sự chắc chắn, đây là một quyết định vốn có điển hình của Patek cũng nhấn mạnh rằng tác phẩm này có ý nghĩa được lắng nghe hơn bất cứ điều gì khác. Với kích thước rộng 44,8mm và dày 12mm, đây là một chiếc đồng hồ rất mảnh mai và mảnh mai mang lại khả năng tàng hình được cung cấp bởi một vỏ bạch kim. Ngoài bộ đẩy trên vương miện, công tắc trượt ở 6 giờ và viên kim cương bên trong được tìm thấy trên tất cả các Patek Bạch kim, không có nhiều cách trang trí phù phiếm ở đây.

Điều này cũng xảy ra đối với mặt số, được làm bằng men đen lớn với các chữ số Breguet được áp dụng bằng vàng trắng, mặt số bằng vàng 18k và kim hình chiếc lá bằng vàng trắng. Trong một động thái hết sức kỳ quặc và bất ngờ, Patek đã chọn áp dụng lume cho bàn tay, điều này thật trớ trêu vì thực tế là cơ chế phát ra tiếng kêu đã được phát triển để báo thời gian trong bóng tối. Xem xét mức độ kín đáo và kích thước hợp lý của chiếc đồng hồ này, chủ sở hữu có thể thực sự đeo nó và muốn biết thời gian khi trời tối. Vì vậy, tốt trên Patek, tôi nói.

Patek Philippe 6301P Grande Sonnerie là một sản phẩm cuối năm của Patek, là một kiệt tác tàng hình tuyệt đối mà tôi thực sự hy vọng sẽ sớm được sở hữu. Đó cũng là giá theo yêu cầu, mà tôi sẽ xếp một cách an toàn vào danh mục cộng thêm bảy con số.

Nguồn tham khảo: patek.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *