Đồng hồ Patek Philippe Ref 5370P-011 Split-Seconds Chronograph

Vừa được Patek Philippe phát hành là phiên bản mới của đồng hồ bấm giờ Patek Philippe Ref 5370P-011 Split-Seconds tinh tế được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015, hiện được làm bằng bạch kim với mặt số tráng men xanh Grand Feu. Đây là một trong những chiếc đồng hồ đóng vai trò là ví dụ điển hình cho thấy những chiếc đồng hồ Patek đáng thèm muốn có thể trở nên như thế nào, và chiếc Chronograph Split-Seconds hiếm hoi xuất hiện ở đó với những nghiên cứu điển hình tốt nhất về khả năng vận hành thành thạo. Và vâng, tôi nhận ra rằng tôi đang nói điều này không phải là chiếc 5370P-011 Split-Seconds Chronograph mới bằng kim loại, nhưng tôi đã thấy sự lặp lại trước đó của nó với mặt số tráng men màu đen.

Patek Philippe Ref 5370P-011 Split-Seconds

Thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: Patek Philippe
 • Mẫu: 5370P-011 Chronograph Chia Giây
 • Kích thước: rộng 41mm, dày 13,56mm, vấu 49,8mm
 • Chống nước: 30M
 • Chất liệu vỏ: Bạch kim
 • Pha lê / Ống kính: Tinh thể sapphire, mặt sau là chất rắn và sapphire có thể hoán đổi cho nhau
 • Bộ máy: Cỡ vòng tua máy CHR 29-535 PS lên dây bằng tay
 • Tần số: 4Hz
 • Dự trữ năng lượng: 65 giờ với chronograph được ngắt
 • Dây đeo / Vòng đeo tay: Da cá sấu vảy vuông lớn, khâu tay, móc cài gấp màu xanh hoàng hôn sáng bóng bằng bạch kim
 • Giá & Sẵn có: $ 263.093

Mặt sau cho thấy Patek Philippe Ref 5370P-011 Split-Seconds trang bị bộ máy CHR 29-535 PS được lên dây thủ công, đây là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đối về cách nó được cấu tạo và hoàn thiện. Có một số bằng sáng chế trên chiếc đồng hồ bấm giờ này, bao gồm một bằng sáng chế dành cho cơ chế máy đo thời gian của nó, có bộ cách ly được thiết kế để giảm ma sát giữa bánh xe bấm giờ và giây chia giây. Bộ đẩy ở vị trí 2 giờ đồng hồ sẽ kích hoạt và dừng kim bấm giờ và bộ đẩy bằng tay gạt được tích hợp vào núm vặn sẽ kích hoạt và dừng kim bấm giờ chia giây, trong khi bộ đẩy ở vị trí 4 giờ đồng hồ sẽ đặt lại kim bấm giờ. Và, mặc dù không hấp dẫn như các chi tiết bấm giờ chia giây, nhưng có một tính năng hack giây.

CHR 29-535 PS được hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao nhất với đánh bóng màu đen, sọc Geneva, bề mặt hoàn thiện dạng hạt thẳng, khối động cơ quay trên tấm đế, góc phản chiếu trên cầu và đòn bẩy, và tất cả đều được hoàn thiện bằng tay. Tuy nhiên, có một cái gì đó… khó chịu về nó mà tôi đánh giá cao. Tôi sẽ giải thích kỹ hơn về suy nghĩ đó khi chúng ta bắt tay vào thực hành với Patek Philippe Ref 5370P-011 Split-Seconds, nhưng có điều gì đó về tính đơn giản của thiết kế chuyển động mà tôi muốn nói đến.

Dòng chữ “email” (tiếng Pháp có nghĩa là “men”) ở vị trí 6 giờ đồng hồ cho biết mặt số tráng men Grand Feu màu xanh lam phải là một vẻ đẹp bên ngoài. Các chữ số Breguet bằng vàng trắng, đồ trang trí bằng vàng trắng và đèn chiếu sáng (bên phải) trong khi kim hình chiếc lá bằng vàng tạo nên một mặt số dễ đọc và rực rỡ.

Đôi khi khó có thể phân biệt được từ các bức ảnh, nhưng vỏ bạch kim khá ấn tượng. Đường gờ lõm, lớp hoàn thiện bằng sa tanh dọc theo hai bên sườn và những chiếc cabochon bạch kim được đặt trên mỗi vấu tạo nên một chiếc vỏ đẹp tổng thể. Tôi đã tìm kiếm trên trang Youtube của Patek Philippe và tìm thấy một video tuyệt vời về cách họ tạo ra vỏ bạch kim cho chiếc Patek Philippe Ref 5370P-011 Split-Seconds mặt số đen trước đó, giống hệt với vỏ ở đây. Hãy xem video được nhúng ở trên để biết rõ cách thực hiện.

Patek Philippe có thêm một số video về cấu tạo của Patek Philippe Ref 5370P-011 Split-Seconds, đặc biệt là mặt số và chuyển động. Có một phần về quy trình tráng men thủ công trên mặt số, quá trình sản xuất và đặt các chữ số vàng trên mặt số, và hoàn thiện thủ công các bộ phận chuyển động.

Patek Philippe Ref 5370P-011 Split-Seconds Chronograph rất hiếm và khó mua, Patek có khả năng phân bổ chúng cho những nhà sưu tập giàu có. Trên thực tế, tôi nghi ngờ tổng số hơn vài chục chiếc sẽ được sản xuất hàng năm. Trên dây đeo cá sấu màu xanh phù hợp với khóa cài bằng bạch kim, Patek Philippe 5370P-011 Split Seconds Chronograph có giá 263.093 USD.

Nguồn tham khảo: patek.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *