Đồng hồ Patek Philippe Ref 5520P-001 Alarm Travel Time Watch

Hãy đeo đồng hồ Patek Philippe Ref 5520P-001 Alarm Travel Time Watch và bạn sẽ có một chiếc đồng hồ du lịch bận rộn nhưng tinh tế và có tính thực dụng cao với bộ phận báo thức. Hầu hết mọi người (những người không phải là người đam mê đồng hồ) sẽ ít biết rằng chiếc đồng hồ trên cổ tay của bạn có giá bán lẻ rất thấp từ một phần tư triệu đô la. Đó là Patek, và đó là cách mà chủ nghĩa bảo thủ nghiêm khắc thể hiện rất tốt đối với nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ lâu đời. Trong thế giới đồng hồ xa xỉ, thuật ngữ cho đó là “sự giàu có tàng hình”.

Patek Philippe Ref 5520P-001

Đó là Baselworld 2019 khi Patek Philippe giới thiệu chiếc đồng hồ Alarm Travel Time 5520 đầu tiên của mình với tên gọi Patek Philippe Ref 5520P-001 bằng bạch kim với mặt số đen mờ. Cho đến nay, đây là phiên bản duy nhất, nhưng tôi dự đoán các phiên bản vàng sẽ ra mắt tiếp theo trong vòng ba đến bốn năm nữa. Chiếc đồng hồ “phong cách phi công” này của Patek Philippe bắt đầu ra đời với tên gọi 5524 Calatrava Pilot Travel Time (trên tay tại đây) và nó thực sự gây tranh cãi khá nhiều khi nó ra mắt vì một số nhà sưu tập Patek Philippe cảm thấy thiết kế hơi quá bình thường thể thao. Điều đó không ngăn được 5524 thành công lớn. Patek Philippe Ref 5520P-001 chính thức loại bỏ phần “Pilot” của tên, nhưng không nghi ngờ gì nữa, DNA của bộ sưu tập vẫn tiếp tục. Hơn thế nữa, 5520 thực sự xây dựng dựa trên 5524 bằng cách cung cấp mọi thứ mà Thời gian di chuyển của thí điểm được cung cấp nhưng giờ đây với việc bổ sung một sự phức tạp khác – một báo động.

Không chỉ là bất kỳ báo thức nào, mà còn là chuông báo động kiểu búa và cồng, trái ngược với âm thanh báo động rung, ù của hầu hết các đồng hồ báo thức cơ học hiện có. Tôi không chắc liệu Patek Philippe có phải là công ty đầu tiên sử dụng cơ chế kêu vang cho một biến chứng báo động hay không, nhưng nó nằm trong số rất ít các nhà sản xuất đồng hồ đương đại làm như vậy. Patek Philippe xứng đáng nhận được công lao to lớn vì đã sử dụng những gì là một bộ chức năng rất phức tạp và sắp xếp chúng thành một thứ vừa đơn giản vừa dễ sử dụng. Tôi ghi nhận thời gian du lịch Báo thức Patek Philippe Ref 5520P-001 là một trong những sự phức tạp lớn về mặt công thái học và hợp lý nhất mà tôi từng thấy. Hơn nữa, phức tạp báo thức là một thứ mà chủ sở hữu thực sự sẽ muốn sử dụng cho các mục đích tiện ích – trái ngược với hầu hết các đồng hồ báo giờ hoặc lặp lại phút được sử dụng để gây ấn tượng với bạn bè và những người cùng đam mê.

Để thêm tính năng báo thức, Patek Philippe đã tạo khoảng trống ở phần trên của mặt số đồng hồ và chỉ thêm một chiếc vương miện vào vỏ. Thành thật mà nói, so với 5524, vỏ và mặt số của Patek Philippe Ref 5520P-001 trông cân bằng hơn một chút về mặt thị giác. Là một phần của bộ máy tự động Patek Philippe cỡ AL 30-660 S C FUS nội bộ, đồng hồ báo thức cực kỳ đơn giản và rất thú vị khi vận hành. Để đặt báo thức, bạn sử dụng các cửa sổ kỹ thuật số dưới 12 giờ đồng hồ, trong đó thời gian báo thức có thể được đặt theo gia số năm phút. Một cửa sổ hình tròn nhỏ bên dưới hai cửa sổ giờ và phút kỹ thuật số được sử dụng để cho biết thời gian báo thức là SA hay CH. Cửa sổ này kết hợp với hai cửa sổ tương tự khác cho biết giờ địa phương hoặc giờ địa phương là SA hay CH. Đây có lẽ là chiếc đồng hồ duy nhất tôi có thể nghĩ đến với ba chỉ số AM / PM riêng biệt trên mặt số. Một cửa sổ nhỏ hình chiếc chuông phía trên hai cửa sổ để đặt giờ báo thức cho bạn biết chức năng báo thức được bật hay tắt. Xem làm thế nào đơn giản và thiên tài đó là?

Các tính năng khác của Patek Philippe Ref 5520P-001 bao gồm hai múi giờ định dạng 12 giờ và một mặt số cho ngày. Mặc dù phần trình bày tổng thể của mặt số là thanh lịch và đơn giản nhất có thể, nhưng vẫn còn rất nhiều điều đang diễn ra, và tôi đồng ý với Patek Philippe rằng Patek Philippe Ref 5520P-001 Alarm Travel Time là một sự phức tạp lớn hợp pháp. Nó chỉ là một thứ mà bạn có thể mặc hàng ngày. Bộ máy tự động có thể nhìn thấy qua cửa sổ mặt sau và đặc biệt đẹp của Patek Philippe trong cả thiết kế và trang trí. Toàn bộ bộ máy có 574 bộ phận, hoạt động ở tần số 4 Hz, có 52 giờ dự trữ năng lượng và bao gồm phổ điển hình của bộ linh kiện Patek Philippe độc ​​quyền hiệu suất cao.

Đối với tôi, thiên tài đương nhiệm trong Thời gian du hành báo thức là Patek Philippe cuối cùng đã có thể tạo ra một trong những biến thể đồng hồ đeo tay cơ học hữu ích nhất thực sự sang trọng. Đây thực sự là một thực tế tôi không thể đủ căng thẳng. Các biến chứng báo động (giả sử chúng đang hoạt động dễ dàng) sắp xảy ra hữu ích trong một thế giới mà mọi người thường xuyên làm muộn và khi những lời nhắc nhở không có ích. Đúng vậy, điện thoại của bạn có thể làm tất cả những điều đó, nhưng điều gì đó về việc báo thức ở trên cổ tay của bạn sẽ khiến nó trở nên thuận tiện (nếu không muốn nói là thú vị hơn). Vì vậy, ngay cả khi chỉ là lời nhắc bạn hãy bỏ thêm tiền vào đồng hồ đậu xe, báo thức của đồng hồ cơ có thể cực kỳ hữu ích trong thế giới ngày nay. Đó không phải là những gì tôi muốn nói về nhiều biến thể đồng hồ cơ học cao cấp khác, chẳng hạn như chỉ báo chu kỳ mặt trăng hoặc phương trình thời gian.

Với tất cả những gì đã nói về báo thức, âm thanh mà hầu hết chúng tạo ra là … tốt, hơi xấu. Trước đây, báo thức cơ học rất hữu ích vì a) các đồng hồ báo thức khác không có sẵn và b) vì âm thanh được cho là đủ lớn để đánh thức bạn nếu bạn đang ngủ. Âm thanh báo rung / ù của hầu hết các đồng hồ báo thức cơ học khác đáp ứng được những mục đích đó, nhưng ngày nay, những người mua đồng hồ sang trọng đang tìm kiếm vẻ đẹp và sự tinh tế hơn tất cả. Xấu xí và hữu ích? Vượt qua. Đẹp và vô dụng? Có lẽ không vượt qua được. Khá và hữu ích? Bây giờ bạn đang nói chuyện.

Tôi xin nói thẳng rằng, với tính độc quyền và mức giá cao của Patek Philippe Ref 5520P-001 Alarm Travel Time, sẽ chỉ có một số ít các nhà sưu tập thích đeo một trong những chiếc đồng hồ này thường xuyên. Hãy tưởng tượng bạn nghe thấy một bộ chuông dễ chịu và sau đó nói với khách của bạn, “Chà, giờ họp của chúng ta đã hết!” Thật tuyệt.

Patek Philippe còn thông minh hơn nữa khi kết hợp đồng hồ du lịch hai múi giờ với đồng hồ báo thức, vì những biến thể này thường được sử dụng cùng nhau. Những người mua đồng hồ xa xỉ thường là những người thường xuyên đi du lịch và những người bận rộn. Vì vậy, việc sở hữu một chiếc đồng hồ cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi múi giờ địa phương (trong khi theo dõi thời gian ở quê nhà) và một chiếc cho phép bạn đặt báo thức nhắc nhở kêu vang cho chính mình, sẽ thu hút ngay một số lượng lớn đồng hồ sang trọng truyền thống người hâm mộ.

Trên cổ tay, Patek Philippe Ref 5520P-001 Alarm Travel Time rất dễ đeo nhưng lớn hơn một chút so với đồng hồ đeo tay Patek Philippe trung bình của bạn, rộng 42,2mm, mặc dù chỉ dày 11,6mm. Vỏ đồng hồ được làm bằng bạch kim 950 nguyên khối và mặc dù âm thanh lớn ấn tượng phát ra từ chuông (như bạn có thể thấy trong video thông thường mà tôi đã quay ở trên), đồng hồ vẫn tự hào có khả năng chống nước 30 mét. Hãy để tôi nhắc lại một lần nữa rằng âm lượng của chuông báo thức đủ lớn để hữu ích và có thể nghe thấy. Rất nhiều nhà sưu tập đồng hồ có kinh nghiệm với những chiếc đồng hồ lặp lại phút (đồng hồ cũng kêu bằng cồng và búa) có lẽ đã biết rằng chất lượng âm thanh và âm lượng trên những chiếc đồng hồ như vậy không phải tất cả đều được tạo ra như nhau. Vì vậy, thật ấn tượng khi thấy âm lượng của Alarm Travel Time – ngay cả khi chất liệu vỏ là bạch kim (là kim loại mềm hơn được biết đến để hấp thụ âm thanh). Điểm mấu chốt của thực tế này là các cồng được gắn trực tiếp vào vỏ máy, trái ngược với chỉ đơn thuần bên trong vỏ máy. Điều này làm cho thùng máy thực sự là một phần của hệ thống âm vang tổng thể.

Hữu ích và thanh lịch, Patek Philippe 5520P Alarm Travel Time vẫn là một chiếc đồng hồ “đẹp”. Đó là một công cụ đẹp trai, thực sự nam tính, nhưng nó sẽ không vượt qua được sự tập hợp như một chiếc đồng hồ đeo tay truyền thống. Patek Philippe có các sản phẩm khác cho điều đó. Nếu bạn có túi rất sâu, nhưng không phải túi quá sâu để có được thứ gì đó như Patek Philippe Grandmaster Chime, thì Patek Philippe Ref 5520P-001 Alarm Travel Time là một cách tuyệt vời để đi. Tôi thích nó hơn Grandmaster Chime và các Grand Complication khác của Patek Philippe như lịch vạn niên chronograph. Tại sao? Bởi vì đây là một chiếc đồng hồ mà tôi thực sự có thể nhìn thấy chính mình sử dụng một cách thường xuyên. Bạn thực sự không thể khẳng định điều đó với hầu hết những chiếc đồng hồ phức tạp như vậy ở tầm giá này. Giá tham khảo Patek Philippe Ref 5520P-001 Alarm Travel Time bằng bạch kim là $ 226.810 USD.

Nguồn tham khảo: patek.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *