Trên tay đồng hồ Patek Philippe Twenty-4 Automatic

Patek Philippe đã giới thiệu bộ sưu tập dành cho nữ chính của mình, chiếc Patek Philippe Twenty-4 Automatic , cách đây 19 năm vào năm 1999. Vào thời điểm đó, cuộc cách mạng cơ khí mới bắt đầu nổi lên sau hai thập kỷ thống trị của thạch anh đã giết chết hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ cơ nhỏ hơn của Thụy Sĩ. Hầu hết đồng hồ dành cho nữ vẫn là đồng hồ thạch anh và thiết kế đồng hồ kiểu vòng tay manchette đã thống trị tuyệt đối.

Tua nhanh đến năm 2018, và đó là một thế giới đồng hồ rất khác, trong đó Patek Philippe Twenty-4 Automatic mới là chiếc đồng hồ hoàn hảo dành cho phụ nữ hiện đại – có nghĩa là nó thực tế không giống với bản gốc. Nó có bộ máy tự động cơ học, lớn hơn 10mm so với người tiền nhiệm của nó và nó có hình tròn. Điều duy nhất về Patek Philippe Twenty-4 Automatic mới giống với bản gốc là vòng đeo tay, với thiết kế liên kết giống nhau, ngoại trừ nó được làm thon, phù hợp hơn với đồng hồ nữ tròn.

Bản tham khảo hai mươi 4 Do đó, 7300 thực sự là một chiếc đồng hồ mới, hơn là một thiết kế lại. Nó chứa bộ máy tự động 324 S C với màn hình hiển thị ngày và giây quét. Bộ chuyển động thạch anh của nguyên bản chỉ là giờ và phút. Một thay đổi cơ bản khác là phông chữ. Bản gốc có các điểm đánh dấu cộng với hai chữ số La Mã ở vị trí 6 và 12 giờ đồng hồ.

Cái mới đã áp dụng chữ số Ả Rập trong một phông chữ chưa từng thấy trước đây trên đồng hồ Patek nữ, mặc dù nó trông rất giống phông chữ số trên đồng hồ phi công Ref. 7234, tiết lộ nỗ lực của Patek để biến chiếc đồng hồ này trở thành một chiếc đồng hồ thể thao hơn, hàng ngày hơn là một chiếc đồng hồ cổ điển sang trọng, đó là những gì chiếc Twenty-4 ban đầu – và hiện tại vẫn vậy. Ref mới. 7300 không thay thế bản gốc Ref. 4910, và có một lý do cho điều đó. Bản tham khảo 4910 là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Patek.

Twenty-4 mới có các tay dùi cui tròn giống như 4910, nhưng chúng lớn hơn. Và có một điểm khác biệt lớn nữa: kim và số trên 7300 được làm mờ, một thiết kế khác có tính năng phù hợp với đồng hồ thể thao hơn. Kết hợp với hàng đôi kim cương trên gờ và tùy chọn vòng tay kim cương, điều này tạo nên một chiếc đồng hồ thực sự vượt qua cả hai thế giới: sang trọng và thể thao. Và tại sao không? Sự kết hợp đó là những gì làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ thực sự hiện đại có thể được đeo ở bất cứ đâu.

Các bình luận trên mạng xã hội đã chỉ trích Twenty-4 mới không giống với bản gốc, nhưng nếu nó được đặt chữ số La Mã, không có lume và một trường hợp nhỏ hơn, những người tương tự sẽ khóc rằng nó quá phái sinh và không đủ mới. Trừ khi nó được quảng cáo là retro, nhưng sẽ rất khó và khá vô nghĩa để làm điều đó với đồng hồ nữ từ những năm 90 – đó không phải là thời kỳ hoàng kim của thiết kế đồng hồ.

Kích thước trường hợp cũng rất hiện đại. Nó có đường kính 36mm so với 25,1mm tương đối nhỏ của bản gốc. Ba mươi sáu là kích thước lý tưởng cho đồng hồ của phụ nữ ngày nay và thậm chí phù hợp với cổ tay của nam giới và tôi có thể thấy những người đàn ông đeo mẫu thép với mặt số màu xanh lam.

Bất chấp những viên kim cương, chiếc đồng hồ đó chỉ mang phong cách thể thao đơn giản. Nếu vòng bezel được đặt bằng một hàng kim cương lớn hơn, thì điều này sẽ không xảy ra – nó sẽ là một chiếc đồng hồ chỉ dành cho nữ thực sự. Hàng đôi tinh tế hơn và ít trang sức hơn. Thiết kế vỏ máy góc cạnh cũng khiến nó trở nên thể thao hơn. Nếu nó tròn trịa hơn, nó sẽ nữ tính hơn rất nhiều.

Có năm 7300 tài liệu tham khảo, bao gồm các mẫu thép không gỉ với mặt số sunburst màu xanh lam hoặc màu xám, và ba tùy chọn vàng hồng 18k với mặt số màu nâu hoặc mặt số “bạc” với lớp hoàn thiện đan chéo giống như lụa hoặc vải lanh. Vòng tay của phiên bản vàng hồng có thể được đính kim cương (tổng cộng 1,88 carat).

Vòng bezel trên tất cả các mẫu đều được đính một hàng kim cương kép với tổng khối lượng 0,77 carat. Bộ máy được trang trí, bao gồm cả rôto bằng vàng 21k, có thể được nhìn thấy qua mặt sau bằng tinh thể sapphire. Đó là Patek Seal đã được phê duyệt. Các mẫu thép (Ref. 7300 / 1200A-001 và Ref. 7300 / 1200A-010) có giá $ 26.083 và các mẫu vàng hồng (Ref. 7300 / 1200R-001 và Ref. 7300 / 1200R-010) là $ 45.361. Phiên bản vòng tay kim cương (Ref. 7300 / 1201R-001) là $ 56,702.

Nguồn tham khảo: patek.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *