Richard Mille phát hành RM 72-01 Flyback Chronograph

9 Tháng Mười Hai, 2020

Việc sử dụng các thuật ngữ như “cấp thấp” hoặc “tầm trung” luôn cảm thấy hơi khó chịu khi thảo luận về Richard Mille, vì ngay cả những sáng tạo đơn giản nhất của thương hiệu cũng có kỹ thuật tiên tiến và có giá cao ngất ngưởng. Khi đó, khi đến lúc thay thế một trong những mặt hàng chủ lực tầm trung của Richard Mille, kỳ vọng sẽ cao một cách dễ hiểu. Sau sự ngừng sản xuất gần đây của dòng đồng hồ chronograph flyback RM 11, những người hâm mộ thương hiệu đã không còn tự hỏi điều gì sẽ thay thế nó trong dòng sản phẩm. Giờ đây, Richard Mille đã mang đến cho thế giới cái nhìn về lần lặp lại đầu tiên của chiếc đồng hồ bấm giờ flyback sản xuất thế hệ tiếp theo của mình: chiếc RM 72-01. Được phát hành với không ít sự phô trương, bao gồm một bài hát theo nghĩa đen và thói quen khiêu vũ từ nhà soạn nhạc nổi tiếng Thomas Roussel, biên đạo múa Benjamin Millepied và Dàn nhạc giao hưởng London, Richard Mille RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph vẫn duy trì vẻ ngoài đặc trưng của thương hiệu trong khi ra mắt một số những đổi mới thực sự mang tính đột phá.

RM 72-01 duy trì hình thức vỏ tonneau cong đặc trưng của thương hiệu được giữ cùng với 20 vít spline, ở đây có kích thước 38,4mm x 47,3mm. Có sẵn trong các biến thể titan cấp 5, vàng đỏ 5N, gốm đen và gốm trắng, hình thức quen thuộc này được trang bị các chi tiết chạm khắc như vương miện cao su với chữ ký gốm đen và vàng đỏ chi tiết, cùng với bộ đẩy hình ngũ giác tích cực được làm từ hỗn hợp bằng vàng đỏ và gốm đen để tạo điểm nhấn thị giác ấn tượng. Giống như tất cả các mẫu Richard Mille, RM 72-01 cung cấp một màn hình sapphire rộng ở mặt sau để có một cái nhìn không bị cản trở về bộ máy in-house mới bên trong, đồng thời duy trì khả năng chống nước ở độ sâu 30 mét một chút.

Trong khi thiết kế vỏ của Richard Mille RM 72-01 tạo cảm giác quen thuộc với vẻ ngoài đặc trưng của thương hiệu, thì thiết kế mặt số đã đổi mới phong cách Richard Mille khung xương thành các hình thức mới và biểu cảm. Từ bỏ bố cục ba thanh ghi 3-6-9 giờ truyền thống của đồng hồ bấm giờ dòng RM 11, RM 72-01 thay vào đó đặt các mặt số phụ của nó ở vị trí 1 giờ, 5 giờ và một giây nhỏ ở vị trí 9 giờ . Kết quả là, cùng với những đường cong sâu rộng của các cầu quay số bằng khung xương titan, trông giống như một thiết kế lạ, gần như sinh học. Các kim dauphine bằng vàng hồng của tương lai có cảm giác gần giống như những chiếc gai trong bối cảnh này, được hỗ trợ bởi đồng hồ bấm giờ có đầu mũi tên và kim giây nhỏ đã được mã hóa màu cho kịch tính dễ dàng tham khảo trong nháy mắt. Ba chữ số Ả Rập được ứng dụng in đậm ở 11 giờ, 3 giờ và 8 giờ giúp củng cố cảm giác đối xứng hữu cơ, phi chính thống này, được tạo điểm nhấn bởi cửa sổ ngày dạng khung dọc ở 5 giờ.

Tuy nhiên, viên ngọc thực sự của Richard Mille RM 72-01 chính là bộ máy. Richard Mille đã phát triển một bộ máy sản xuất hoàn toàn mới cho dòng này, bộ máy chronograph flyback tự động Calibre CRMC1. Calibre CRMC1 bằng titan là vật thử nghiệm cho một số tiến bộ trong lĩnh vực đồng hồ đeo tay, đáng chú ý nhất là hệ thống khớp nối chronograph bánh răng dao động mới được cấp bằng sáng chế của Richard Mille. Bằng cách kết nối cơ chế tham gia vào bánh xe cột truyền thống với một loạt hai bánh răng dao động được kết nối với bộ điều khiển, cả ba kim đồng hồ bấm giờ đều nhận mô-men xoắn trực tiếp từ thùng dây điện, chứ không phải định tuyến năng lượng này thông qua chuyển động cơ sở. Kết quả là việc tính giờ hiện hành cho bộ máy cơ bản hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng đồng hồ bấm giờ và mức dự trữ năng lượng trong 50 giờ của bộ máy ở tốc độ nhịp 28.800 bph vẫn ổn định bất kể việc sử dụng đồng hồ bấm giờ. Ngoài ra, Calibre CRMC1 tự hào có bộ cân bằng chống bung tự do chống va đập, rôto lên dây cót bằng bạch kim hai chiều nhỏ gọn và thùng dây chính quay nhanh hơn, hoàn thành chu kỳ 5 giờ một lần để cung cấp năng lượng mượt mà hơn và giảm độ bám dính của dây dẫn bên trong. Tất nhiên, những cây cầu và tấm khung xương có bề mặt được thổi vi mô và các đường vát được đánh bóng bằng tay là một cảnh tượng thị giác không kém gì một cảnh tượng cơ học. Giống như hầu hết các mẫu của thương hiệu, Richard Mille kết hợp RM 72-01 với dây đeo cao su thuôn nhọn tích hợp, có màu đen hoặc trắng.

Mặc dù vẻ ngoài tương lai sinh học tích cực có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng sức mạnh cơ học tuyệt đối của Richard Mille RM 72-01 là ấn tượng không thể phủ nhận khi thương hiệu bước sang một thập kỷ mới. Richard Mille RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph hiện đã có sẵn thông qua các đại lý được ủy quyền với giá khởi điểm là 188.000 USD.

Ý kiến bạn đọc