Richard Mille RM 11-03 Automatic Flyback Chronograph Red Quartz FQ TPT

9 Tháng Mười Hai, 2020

Một trong những bộ sưu tập sản phẩm đồng hồ Richard Mille phổ biến nhất là chiếc RM 11 già dặn một cách duyên dáng (nó đã có một số cập nhật trong nhiều năm), được thấy ở trên trong phiên bản RM 11-03 FQ TPT của nó (còn có RM11-03, RM011 và RM 011). Dòng RM 11 đã có từ hơn một thập kỷ và dựa trên phong trào RMAC3, đơn giản theo tiêu chuẩn của Richard Mille nhưng đạt điểm cao về tính thực tiễn. Tuy nhiên, đó là một cơ chế rất thỏa mãn mà người ta có thể mong đợi hơn một cái nhìn nhanh. Rất nhiều người yêu thích đồng hồ phát cuồng vì những chiếc đồng hồ RM 11-o3, và thực tế là trong một số trường hợp, những chiếc đồng hồ được bán với giá cao hơn giá bán lẻ. RM 11-03 có vẻ ngoài khác biệt của đồng hồ Richard Mille (hình dáng phong cách tonneau hiện đại), cùng với một loạt các phiên bản thẩm mỹ (chẳng hạn như ở đây là TPT thạch anh đỏ) cho phép người đeo thu hút sự chú ý trực quan mà họ thích khi đeo đồng hồ Đồng hồ Richard Mille. Đồng thời, RM 11-03 rẻ hơn các sản phẩm khác nhau trị giá 500.000 đô la của Richard Mille, mặc dù vẫn rất đắt.

RM 11-o3 FQ TPT có vỏ là hỗn hợp của thạch anh đỏ và carbon, được sản xuất trong một loạt các lớp (“TPT” là “công nghệ lớp mỏng”) mang lại vẻ thẩm mỹ hấp dẫn khi được gia công – tương tự, trên lý thuyết , thép kiểu Damascus. Ban đầu được phát triển để trở thành vật liệu nhẹ và bền cho thể thao (như du thuyền đua cạnh tranh) và các mục đích công nghiệp, TPT mang lại lợi ích cho cảnh quan đồng hồ vì tính thẩm mỹ của nó. Nó có thể được tạo ra với một loạt màu sắc và vẻ ngoài kết cấu độc đáo của vỏ làm cho nó trở nên rất thời trang ngày nay. Richard Mille đã thông minh khi sử dụng vật liệu TPT cho vỏ đồng hồ bắt đầu từ hơn năm năm trước và kể từ đó đã phát hành một loạt sản phẩm với nhiều màu sắc và phong cách khác nhau có vật liệu làm vỏ TPT.

Hộp đựng đồng hồ RM 11-03 mới nhất của Richard Mille có cấu tạo độc đáo trong đó bộ chuyển động được gắn vào các giá đỡ là một phần của bộ vỏ, trái ngược với một vòng giữ bộ chuyển động riêng biệt. Điều này và các chi tiết khác có thể thực hiện được do thời gian gia công lâu dài mà Richard Mille có thể thực hiện cho các bộ phận của nó (một lý do khiến những chiếc đồng hồ này có giá rất cao). Vỏ cong kiểu tonneau rộng 44,50mm (không bao gồm núm vặn), cao 44,94mm và dày 16,15mm. Trên cổ tay có dây đeo bằng cao su cao cấp và được làm riêng kèm theo, trải nghiệm đeo cực kỳ thoải mái, ngoài ra còn mang tính quyết đoán.

Bộ chuyển động flyback chronograph tự động của Richard Mille RMAC3 hoạt động ở tần số 4Hz với khoảng 50 giờ dự trữ năng lượng giữa hai thùng. Rotor tự động cũng có công nghệ hình học biến đổi của Richard Mille, rất thú vị, mặc dù hiếm khi được sử dụng. Nó cho phép thợ đồng hồ (không phải người đeo) ​​thay đổi hình dạng quay của rôto để làm cho nó quay dễ dàng hơn hoặc ít hơn, tùy theo mức độ hoạt động của cổ tay người đeo. Về mặt lý thuyết, việc sử dụng tính năng này giúp ai đó có đồng hồ đủ dây nhưng không quá dây. Tôi vẫn chưa gặp bất kỳ ai đã nghiên cứu kỹ phong cách đeo của họ và thực sự đã nhờ Richard Mille đặt riêng hình dạng rôto cho “thói quen cổ tay” của họ.

Bộ chuyển động RMAC3 bao gồm một đồng hồ bấm giờ kiểu flyback (không cần đặt lại chronograph trước khi bắt đầu lại) với bộ đếm 12 giờ (giờ và phút được đếm trong cùng một mặt số), mặt số đếm ngược 60 phút được đồng bộ hóa và một ngày quan trọng chỉ báo cùng với chỉ số tháng được đặt ngay ngắn giữa 4 và 5 giờ trên mặt số. Điều đó làm cho RM 11-03 trở thành lịch hàng năm chronograph – thứ tồn tại ở đó nhưng là một loại cơ chế rất phổ biến. Về mặt trực quan, mặt số RM 11-03 có thể đọc được nhưng được thiết kế để có khung xương một cách ấn tượng bằng cách sử dụng cầu titan và nhiều chiều sâu thị giác để khuếch đại cách mặt số xuất hiện trước mắt. Bàn tay đậm và các điểm nhấn màu mặt số sáng giúp duy trì độ rõ ràng.

Richard Mille nằm trong số những nhà sản xuất đồng hồ hiện đại đã chấp nhận sức hấp dẫn nghệ thuật của việc kết hợp các kết cấu trông hữu cơ với thiết kế đương đại. Đó là cách tốt nhất để hiểu trận hòa RM 11-03 với trường hợp FQ TPT. Các đường màu đỏ và đen hữu cơ được sản xuất như một chức năng gia công vỏ mang lại chất lượng nhẹ nhàng cho các lớp hoàn thiện công nghiệp và các đường nét được nhìn thấy trong bộ máy và các yếu tố khác của vỏ, chẳng hạn như núm vặn, tay đẩy, mặt số và kim.

Các nhà thiết kế của Richard Mille cũng đã làm rất tốt khi làm cho chiếc RM 11-03 trông rất giống một “cỗ máy đua cho cổ tay”, một chủ đề đã giúp thương hiệu thu hút trí tưởng tượng của rất nhiều người trẻ tuổi (và được tài trợ rất nhiều) những người sưu tập đồng hồ. Richard Mille không bao giờ ngại ngùng về nguồn cảm hứng của mình từ thế giới xe đua Công thức Một, vốn thường xuyên tìm thấy trong các thiết kế sản phẩm của Richard Mille.

Lưu ý rằng có ít nhất hai phiên bản rất giống nhau của chiếc đồng hồ Richard Mille RM 11-03 TPT thạch anh đỏ này. Cả hai đều là phiên bản giới hạn và cả hai đều có thiết kế vỏ giống nhau và nằm trong gia đình RM 11-03. Một là mô hình này và một là một phần của bộ sưu tập Felipe Massa (có thiết kế mặt số hơi khác một chút). Nếu bạn không biết rằng có hai chiếc đồng hồ này tồn tại, bạn rất dễ nhầm lẫn chiếc này với chiếc kia mà không biết rằng Richard Mille đã tình cờ sản xuất ra hai chiếc đồng hồ khá giống nhau. Tôi thực sự thích chiếc RM 11-03 FQ TPT này, không chỉ vì thiết kế mặt số mà còn vì thiết kế núm vặn và núm xoay khác nhau – theo ý kiến ​​của tôi, được làm rất tốt.

Hầu hết những người yêu thích đồng hồ sẽ không thể mua được một chiếc Richard Mille – đây là điểm nổi bật của thương hiệu. Năm ngoái, tôi đã viết “Tại sao đồng hồ Richard Mille lại đắt đến vậy” để giải thích khái niệm này. Richard Mille cũng hoạt động riêng lẻ mà không tham gia bất kỳ triển lãm thương mại đồng hồ nào, vì thương hiệu này đã rút khỏi SIHH trong năm nay. Điều đó có nghĩa là, để Richard Mille tiếp tục duy trì nhu cầu cao, nó sẽ cần tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà sưu tập và đam mê đồng hồ, ngay cả khi hầu hết doanh số bán hàng đến từ giới siêu giàu, những người chỉ đơn thuần muốn một thứ gì đó thú vị và xác định địa vị của họ. cổ tay. Đồng hồ Richard Mille RM 11-03 Red Quartz FQ TPT là phiên bản giới hạn gồm 50 chiếc và có giá bán lẻ là $ 173,500 USD.

Ý kiến bạn đọc