Richard Mille RM 25-01 Tourbillon Adventure Sylvester Stallone

9 Tháng Mười Hai, 2020

Bây giờ vào cuối năm 2018, tôi nghĩ lại về nhiều chiếc đồng hồ mới mà tôi đã chơi cùng trong năm và cố gắng quyết định xem chiếc nào để lại ấn tượng lâu dài. Richard Mille RM 25-01 Tourbillon Adventure trị giá gần triệu đô được sản xuất và hợp tác với nam diễn viên, đạo diễn và ngôi sao phim hành động Sylvester Stallone chắc chắn là một trong số đó. aBlogtoWatch ban đầu ra mắt chiếc đồng hồ Richard Mille RM 25-01 Tourbillon Adventure tại đây và tôi khuyên bạn nên xem bài viết đó để biết thêm về kỹ thuật và cơ sở thảo luận về đồng hồ cũng như lý do Richard Mille sản xuất nó. Nếu bạn chưa biết gì về Richard Mille hoặc Sylvester Stallone với tư cách là một nhà sưu tập đồng hồ và cá tính trong ngành, bạn cũng có thể muốn xem bài viết trước đó.

Một vài tháng sau khi Tourbillon Adventure được ra mắt (ngoài lịch trình và gần như là tình cờ vì ai đó cảm thấy cần phải chia sẻ nó trên mạng xã hội), tôi đã có cơ hội xem thử phần cuối cùng. Nó thực sự rất thú vị và chắc chắn là kiểu những người sưu tập đồng hồ như tôi thích mê mẩn. Thật không may, tôi không phải là một trong những nhà sưu tập có đủ khả năng mua một chiếc. Được thôi, tôi chấp nhận sự thật rằng bạn cần một nghề nghiệp giống như Stallone để mua và thực hiện một trong những điều này. Có hai yếu tố của đồng hồ mà tôi không thấy. Đó là phần đính kèm kẹp đặc biệt mà la bàn có gờ có thể tháo rời gắn vào cũng như các viên lọc nước. Có, viên lọc nước.

Richard Mille RM 25-01 Tourbillon Adventure là một sản phẩm phiên bản giới hạn kỳ lạ với câu chuyện và giá cả của nó như thế nào. Một phần là công cụ sinh tồn giả tưởng và một phần tôn kính nhân vật John Rambo của Stallone, chiếc đồng hồ là một món đồ chơi công nghệ cơ khí ưa thích dành cho những người đàn ông trưởng thành thích ở bên ngoài (có lẽ là chiến đấu cho cuộc sống của họ). Ngoài việc cho biết thời gian, bộ máy RM25-01 được lên dây thủ công của đồng hồ còn bao gồm đồng hồ bấm giờ 30 phút, chỉ báo dự trữ năng lượng, chỉ báo mô-men xoắn lên dây cót, kim bộ chọn chức năng và tất nhiên là tourbillon. Các tính năng khác trong đồng hồ không phải là một phần của bộ máy là la bàn, gờ điều hướng, mức bong bóng và hộp đựng nhỏ có nhãn “khử trùng nước” để chứa những máy tính bảng mà tôi đã nói đến.

Những chiếc máy tính bảng này có lẽ là phần rẻ nhất của đồng hồ, nhưng cách Richard Mille nói về chúng, tôi không chắc chúng thậm chí còn đi kèm với đồng hồ. Mặc dù làm thế nào là có thể? Đối với loại tiền này, Richard Mille có thể dễ dàng mua được hàng trăm chiếc máy tính bảng nói trên theo đúng nghĩa đen – tôi thậm chí không chắc có bao nhiêu chiếc có thể nằm gọn trong viên nang (nhân tiện, được thiết kế rất độc đáo). Hộp đựng máy khử trùng nước mát lạnh Richard Mille có ai không? Richard Mille ít nhiều hiểu rằng khách hàng của mình có khả năng sẽ không đặt viên lọc nước vào hốc đóng mở nhỏ nằm trên kim chỉ giờ 2 giờ. Mặc dù họ có thể đặt một số loại “thuốc” khác vào đó – khá nhiều thứ có thể được mô tả như một “cuộc phiêu lưu trong một viên thuốc” sẽ tốt.

RM 25-01 sẽ không phải là một Richard Mille nếu không có cái nhìn chuyên sâu về chuyển động từ cả mặt trước và mặt sau của đồng hồ. Mặt số làm bằng xương thể hiện bộ máy cơ dựa trên tourbillon phức tạp hoạt động ở tần số 3Hz (21,60bph) với khoảng 72 giờ dự trữ năng lượng. Bộ máy được sản xuất cho Richard Mille bởi APRP (Audemars Piguet Renaud & Papi) – một nhà thiết kế và sản xuất đồng hồ chuyên nghiệp mà Richard Mille đã làm việc cùng từ những ngày đầu thành lập công ty. Mặc dù bộ chuyển động RM25-01 có vẻ là duy nhất trong cách nó được hiển thị, tôi đã rất thích Richard Mille sử dụng một cơ hội như thế này để ra mắt một bộ chuyển động hoặc sự phức tạp hoàn toàn mới. Sau đó, một lần nữa, mặc dù họ không làm điều đó với bộ máy, Tourbillon Adventure là chiếc đồng hồ Richard Mille đầu tiên có la bàn, mức và vỏ hộp nhỏ. Vì vậy, có ít nhất một vài lần ra mắt chức năng ở đây.

Nếu bạn nhớ lại từ bài viết trước của tôi về Richard Mille RM 25-01 Tourbillon Adventure Slyvester Stallone, nó có hai tùy chọn khung bezel. Một cần gạt nhỏ ở bên trái của vỏ sẽ giải phóng khung bezel có phần đính kèm kiểu lưỡi lê vào khung. Đơn giản hơn trong hai bezel là một khung bezel điều hướng xoay đầy màu sắc, rất thú vị nhưng hơi quá bận đối với tôi với bốn màu chữ và các vòng thông tin điều hướng đồng tâm. Mặc dù bạn có thể sử dụng khung cho mục đích điều hướng, nhưng tôi không chắc có ai thực sự sẽ sử dụng nó cho mục đích đó.

Thú vị và mới lạ hơn rất nhiều là phần đính kèm vòng bezel la bàn. Nhược điểm của vòng bezel la bàn là bạn không thể thực sự sử dụng nó nếu bạn muốn nhìn vào cổ tay của mình một cách thuận tiện. Theo phong cách tàng hình quân sự thực sự, gờ la bàn cho đồng hồ Richard Mille RM 25-01 Tourbillon Adventure có bản lề và có thể gập xuống để che mặt số. Chỉ có một khe hở nhỏ trên mui xe cho phép quan sát kim la bàn khi nó chỉ về phía bắc từ tính. Bản lề được làm bằng một tấm carbon TPT nhiều lớp và được gia công rất đẹp. Mặc dù có kết cấu nhưng phần chèn carbon trên mui xe bằng kim loại titan vẫn hoàn toàn mượt mà khi chạm vào.

Bản thân chiếc kim la bàn được gia công tỉ mỉ – trông như thể nó có thể cắt qua bánh mì nhờ độ sắc nét. Để xem la bàn trong khi đeo trên cổ tay, bạn nhấc nắp lên để xem la bàn chồng lên mặt số đồng hồ. Tất nhiên nhược điểm của la bàn là bạn không thể chỉ đọc thời gian khi đóng nắp. Phải nói rằng, với chiếc mũ trùm đầu được đóng lại, giờ đây bạn có một lon cá ngừ chiến thuật cao trên cổ tay chỉ chờ trở thành cục thịt của cuộc trò chuyện bắt đầu “cái gì đang giấu ở đó trên cổ tay của bạn?”

Cá nhân tôi thấy la bàn là công cụ rất thú vị và có lẽ xứng đáng để dành nhiều thời gian hơn cho đồng hồ sang trọng. Làm cho chúng đúng là một thách thức và vì lý do đó bạn hiếm khi tìm thấy kim la bàn vật lý truyền thống trên đồng hồ. Thay vào đó, có rất nhiều la bàn kỹ thuật số trên nhiều loại đồng hồ kỹ thuật số khác nhau, từ Casio đến đồng hồ thông minh. Chiếc đồng hồ cơ khí cuối cùng có la bàn mà tôi nhớ lại thấy thú vị là Porsche Design P’6520 Heritage Compass (aBlogtoWatch hand-on here). Bạn có thể gọi đây là “phiên bản của người đàn ông nghèo hơn của Richard Mille RM 25-01 Tourbillon Adventure.” Porsche Design P’6520 không bao giờ “đẹp theo kiểu truyền thống” nhưng vẫn là một đối tượng thực sự tuyệt vời. Giống như Richard Mille, nó có một bản lề trên trường hợp thực sự là mô-đun cho chuyển động báo thời gian và quay số. Nhấn các nút ở mặt bên của hộp sẽ nhả nó ra, cho phép bạn xem la bàn bên dưới. Porsche Design P’6520 rõ ràng là sự lựa chọn thiết thực hơn (nếu đó là điều bạn đang định hướng tới) và với chi phí của một chiếc Richard Mille RM 25-01, bạn có thể mua mọi chiếc đồng hồ P’6520 từng được sản xuất…

Richard Mille đã đánh bại Porsche Design về tính độc quyền và ngoại hình. Một lần nữa, Richard Mille RM 25-01 Tourbillon Adventure là bất cứ thứ gì ngoại trừ đẹp trai truyền thống mặc dù nó tạo nên thiết kế chắp vá bằng cách thực hiện cực kỳ tuyệt vời và công phu. Không ai đánh bại được Richard Mille về độ táo bạo trong thiết kế cũng như độ chi tiết trong các thành phần. Mức độ tuyệt đối của các bộ phận nhỏ, được hoàn thiện thủ công, đặt trong RM 25-01 và những chiếc đồng hồ độc quyền khác là vô cùng ấn tượng. Mặc dù có kích thước lớn nhưng Tourbillon Adventure cũng khá dễ đeo. Vỏ rộng 50,85mm được thiết kế công thái học để ôm quanh cổ tay của bạn – và nhờ chất liệu TPT carbon và titan, nó rất nhẹ khi đeo. Tất nhiên, nó sẽ không phải là một chiếc đồng hồ John Rambo đúng nghĩa nếu không có chút ngụy trang. Dây đeo cao su với thiết kế ngụy trang làm tròn một cách độc đáo hình ảnh chiến binh cuối tuần giàu có mà chiếc đồng hồ đang hướng tới.

Khi còn là một đứa trẻ xem Rambo vào những năm 1980, tôi sẽ không biết phải làm gì cho một chiếc đồng hồ như thế này – mặc dù tôi có thể thực sự thích nó. Không nghi ngờ gì nữa, tôi sẽ không hiểu giá cả – đó là cơ hội để chỉ cho bạn một bài báo tôi đã viết thảo luận về lý do tại sao đồng hồ Richard Mille lại đắt như vậy. Để hiểu đúng về một sản phẩm như thế này, bạn không chỉ cần hiểu đồng hồ và các sản phẩm xa xỉ hiện đại mà còn cần hiểu mối quan hệ của Stallone với thế giới đồng hồ và bản thân anh ấy là một người bắt đầu xu hướng. Richard Mille chưa thảo luận về số lượng sản xuất, nhưng đây sẽ là một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn. Nó dành cho Sylvester Stallone, những người bạn thân của anh ấy và những khách hàng Richard Mille ngoài kia, những người không chỉ cần một chút phiêu lưu trong cuộc sống của họ mà còn khao khát cảm giác hồi hộp của cuộc sống hoang dã. Giá cho chiếc đồng hồ Richard Mille RM 25-01 Tourbillon Adventure Sylvester Stallone là $ 983,000 USD.

Ý kiến bạn đọc