Đồng hồ Richard Mille RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams

9 Tháng Mười Hai, 2020

Phiên bản mới nhất của Richard Mille, RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams, là một trong những ví dụ ấn tượng nhất về tính nghệ thuật của thương hiệu trong những năm gần đây. Được sản xuất với sự hợp tác của ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc từng đoạt giải thưởng Pharrell Williams, tác phẩm mới lấy cảm hứng từ niềm đam mê suốt đời của Williams với du hành không gian thông qua một thiết kế chi tiết tinh xảo dựa trên hành tinh sao Hỏa. Cây cầu trang trí bao phủ phần lớn mặt số là một bộ phận thu hút sự chú ý rõ ràng, một miếng titan khác được sơn bằng tay màu trắng và có hình dạng giống như mũ bảo hiểm của một phi hành gia. Ấn tượng hơn nữa, địa hình của cảnh quan sao Hỏa rất chính xác, mô tả Thung lũng Mariner nơi tàu thăm dò sao Hỏa lần đầu tiên chạm xuống.

Thiết kế vỏ theo phong cách tonneau 42,35 mm đặc trưng của Richard Mille là cơ sở cho RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams, với hình dạng tổng thể khối vuông và các vít lục giác xung quanh khung bezel, nhưng các chi tiết của vỏ mới là thứ bắt đầu tạo nên sự khác biệt cho chiếc đồng hồ này . Viền và mặt sau được làm từ Cermet màu nâu kim loại, một sự kết hợp tiên tiến giữa vật liệu titan và gốm, trong khi lớp bánh kẹp bên trong bao gồm TPT carbon, một vật liệu sợi carbon nhiều lớp đã được sử dụng rộng rãi trong hàng không vũ trụ. Tiếp nối chủ đề du hành vũ trụ là chiếc vương miện, với thiết kế phức tạp mô phỏng bánh xe của tàu thám hiểm sao Hỏa.

Giống như nhiều phiên bản Richard Mille phát hành, RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams có thiết kế mặt số dạng khung xương, nhưng nó được che giấu khéo léo bởi các lớp trang trí. Đĩa chuyển động chính và cầu được rèn từ titan Lớp 5 và được trang trí bằng các phiến đá aventurine hoàn thiện, tạo nên sự xuất hiện của một cánh đồng các ngôi sao trên phông nền màu xanh đậm của không gian.

Ở hai bên của mũ bảo hiểm, ở 2 giờ và 10 giờ, có hai viên ngọc bích đen dát và bốn viên kim cương dát để tạo ra camera và đèn pha của mũ bảo hiểm. Tấm che của mũ bảo hiểm trang trí này hiển thị hình ảnh bề mặt của sao Hỏa với nền là Trái đất. Tấm che mặt được làm từ một miếng vàng đỏ duy nhất, được chạm khắc thủ công trong 15 giờ sau đó được tráng men và vẽ tay bởi nghệ nhân Pierre-Alain Lozeron trong hơn 24 giờ làm việc chuyên sâu. Kết thúc tạo ra, với nhiều độ dốc, đòi hỏi những thay đổi đáng kể đối với quy trình tráng men grand-feu truyền thống, đưa hình thức nghệ thuật lên đỉnh cao kỹ thuật của nó. Được bao phủ trên cây cầu được thực hiện tuyệt vời này là một tập hợp các tay thang được thiết kế phức tạp và lấy cảm hứng từ không gian.

Trong khi tính nghệ thuật đáng kinh ngạc của cây cầu trang trí chiếm ưu thế trong quan điểm của mặt số, bản thân bộ thoát tourbillon khá được giấu đi, chỉ nhô ra một nửa từ bên dưới. Bộ phận phức tạp vẫn nhận được vị trí nổi bật ở 6 giờ đồng hồ nhưng không được chú ý như trong nhiều thiết kế trang bị tourbillon.

Trong khi tính nghệ thuật của mặt số ngay lập tức nổi bật ngay từ cái nhìn đầu tiên, kỹ thuật thủ công và chuyên môn kỹ thuật của bộ máy trong RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams cũng ấn tượng không kém. Bộ chuyển động Calibre RM 52-05 lên dây thủ công bao gồm một cân bằng bung tự do với quán tính thay đổi, một nòng quay nhanh hơn để tăng độ chính xác, một chốt nòng có độ giật tăng dần, bánh răng và thanh răng lên dây cót với cấu hình bất định trung tâm và các vít spline được rèn từ titan cấp 5. Cách tiếp cận công nghệ cao này cho phép độ chính xác đáng kinh ngạc, cùng với khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ.

Richard Mille kết thúc RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams với dây đeo cao su RM đặc trưng trong màu cam vừa phải của sao Hỏa.

Với chỉ 30 chiếc đồng hồ được sản xuất, RM 52-05 Tourbillon Pharrell Williams sẽ chỉ có trong tay một vài nhà sưu tập. Với những tiến bộ trong nghề thủ công, công nghệ và thiết kế, chiếc đồng hồ này cũng có một mức giá tương đương với giá bán lẻ được đề xuất là 969.000 đô la, hiện có sẵn trên trang web của thương hiệu.

Ý kiến bạn đọc