Rolex Daytona 116588TBR ‘Eye Of The Tiger’ hoặc ‘Rorschach Test’ Diamond Set Watch

1 Tháng Mười Hai, 2020

Những chiếc đồng hồ được thiết kế sáng tạo, không bị giới hạn là những phiên bản giới hạn thực sự của các thương hiệu đồng hồ lớn nhất hiện nay. Nhìn thấy Rolex Daytona Rainbow năm 2018 có giá trị gần gấp ba lần, từ giá bán lẻ 90.000 đô la đến phạm vi 200.000 đô la chỉ là một trong nhiều ví dụ phù hợp. Nhân dịp này, chúng tôi đang thực hành phiên bản mới nhất của những chiếc đồng hồ Rolex Daytona được đính kim cương kỳ lạ tại nhà máy với chiếc Rolex Daytona 116588TBR, có biệt danh là “Eye Of The Tiger Daytona” hoặc như tôi muốn gọi là “Rorschach Kiểm tra Daytona ”sau khi đặt mẫu đá quý độc đáo trên mặt số của nó.

Một kỷ lục dài về những chiếc đồng hồ Rolex kỳ lạ

Rolex có một trong những hồ sơ theo dõi lâu nhất khi liên tục tạo ra những chiếc đồng hồ có thiết kế sáng tạo và kỳ lạ. Tôi thực sự tin rằng thành tích này không chỉ đến từ cách tiếp cận “bởi vì chúng ta có thể” mà còn là cách tiếp cận “bởi vì chúng ta phải làm”. Đó là điều quan trọng cần phải suy nghĩ, không chỉ đối với những người đam mê đồng hồ (và những người hâm mộ Rolex trong số chúng tôi), mà còn đối với các đối thủ của Rolex.

Thông thường, tôi thấy việc xem chế tạo đồng hồ cao cấp là cơ sở chứng minh cho sự cải tiến kỹ thuật, khả năng kỹ thuật và sự phức tạp trong sản xuất một cách riêng biệt sẽ tiện lợi như thế nào. Ngược lại, thiết kế đồng hồ sáng tạo thường có yếu tố mang theo, mà sự hiện diện của nó được coi là gần như không đáng kể nếu có đủ sự vĩ đại về mặt kỹ thuật (được truyền tải bằng cách tiếp thị ồn ào hoặc trịch thượng) để hướng sự chú ý khỏi sự trì trệ dẫn đến kết quả từ việc trình bày thiếu sáng tạo.

Điều đó nói rằng, tôi thực sự tin rằng mức độ thú vị của một thương hiệu đối với mỗi người trong chúng ta là những người yêu thích đồng hồ – chúng ta không nói về nó nhiều như về giá cả, hiệu suất chuyển động của đồng hồ hoặc những tranh cãi xung quanh yếu tố thiết kế. Khả năng đôi khi coi trọng bản thân ít nghiêm trọng hơn của một thương hiệu là một điều hiếm có và quan trọng. Nếu một thương hiệu không phù hợp trong thiết kế của mình, thì thương hiệu đó cũng sẽ sớm trở nên không liên quan theo những cách khác.

Ghi chú ngắn gọn về đồng hồ Halo

Chúng ta phải tập trung vào vấn đề thảo luận về chiếc Daytona mới này và không đi lạc đề quá nhiều, nhưng một kẻ kích thích tư duy là gì nếu không phải là một chiếc đồng hồ như vậy của Rolex? Nó khiến tôi liên tưởng đến những thương hiệu khác mà tôi thực sự đánh giá cao và đã sở hữu trước đây: IWC và Jaeger-LeCoultre. Hai thương hiệu tuyệt vời với các nhà máy sang trọng, lịch sử phong phú và nhiều bộ sưu tập đồng hồ lâu đời hơn một thương hiệu có thể lắc lư… và chỉ cần xem gần đây chúng ta đã dành bao nhiêu thời gian để nói về hai điều này.

Họ, và các thương hiệu lâu đời khác như Blancpain và Breguet, tận hưởng ít thời gian dưới ánh đèn sân khấu hơn so với cách đây vài năm. Và trong khi họ có thể tồn tại bằng tiền của tập đoàn sang trọng và bằng cách bán hàng loạt các máy Reversos cơ bản, “tính mới” lấy cảm hứng từ cổ điển và phần còn lại, bạn sẽ không đồng ý rằng đã từng có nhiều tiếng vang hơn khi chúng ta có Máy nén Master hấp dẫn, thật điên rồ Extreme LABs, Ingenieurs công nghệ cao và những thứ tương tự? Chắc chắn, chúng tôi có thể đã mua Reversos cơ sở và IWC Pilots cổ điển giống nhau, nhưng chúng tôi có những thứ đồng hồ đương đại thu hút chúng tôi đến với những thương hiệu này chứ không chỉ đại sứ, quan hệ đối tác và các sản phẩm độc quyền trong quá khứ. Các sản phẩm của Halo có quyền tồn tại – tất cả những gì tôi đang nói là chúng không nên giới hạn ở sự xuất sắc về kỹ thuật, mà hãy quan tâm đến tính thẩm mỹ hiện đại.

Chắc chắn, có thể nói rằng Rolex thu được bằng cách bán hàng xô, tốt, hầu hết mọi thứ, và điều này mang lại cho họ nhiều thời gian để thử nghiệm. Nhưng có bao nhiêu thương hiệu lớn bạn có thể kể tên một cách có hệ thống với những diễn giải mới về các thiết kế và bộ sưu tập bán chạy nhất của họ? Đôi khi có thể có sự xem thường thái quá của những người khác, nhưng điều đó thực sự hiếm khi xảy ra với bất kỳ bộ sưu tập bán chạy nào. Việc Rolex Daytona 116588TBR “Eye Of The Tiger” có được yêu thích và đánh giá cao hay không phụ thuộc vào sở thích cá nhân – nhưng cách tiếp cận dũng cảm của các thương hiệu lớn để ra mắt những thiết kế gây sốc có viền là điều tôi nghĩ sẽ làm tốt cho tất cả chúng ta.

Chi tiết và thông số kỹ thuật của Rolex Daytona 116588TBR “Eye Of The Tiger”

Có lẽ khía cạnh hấp dẫn nhất của những chiếc đồng hồ Rolex độc đáo này nằm ở sự nhanh nhẹn của Rolex trong việc khiêu vũ xung quanh việc giải quyết hoặc chỉ định theo nghĩa đen bất cứ điều gì về chủ đề, cảm hứng, thiết kế hoặc cách thực hiện thực tế của chúng. Trong bài thuyết trình chính thức dài 14 trang của đồng hồ, Rolex dành toàn bộ hai trang để nói: “Oyster Perpetual Cosmograph Daytona được sinh ra để đua và là chuẩn mực cho những ai đam mê lái xe và tốc độ”. Giống như bất cứ ai quan tâm!

Theo tín nhiệm của mình, Rolex đã gọi phiên bản này là “bí ẩn và lấp lánh” – một mô tả khó có thể tranh cãi. Hai từ này phù hợp khi bài thuyết trình kết thúc, vì chúng được theo sau bởi một mô tả rất khô khan về khung bezel với 36 viên kim cương cắt hình thang và mặt số sơn mài đen lát đá, nơi “các quầy chronograph màu sâm panh đan xen với sơn mài đen và kim cương. ” Phần còn lại của toàn bộ tài liệu là Rolex mô tả các tính năng ấn tượng của nó, chẳng hạn như Sản xuất Rolex Calibre 4130, vỏ Oyster, dây đeo Oysterflex theo cách giống hệt như với tất cả các đồng hồ khác.

Vậy tại sao mặt số lại giống mắt của một con hổ? Hay một bức tranh sơn mài-kim cương tưởng nhớ những mảnh giấy mực của bác sĩ tâm thần người Thụy Sĩ Hermann Rorschach? Không một từ nào về những điều này từ Rolex; chúng ta để lại cho trí tưởng tượng của riêng mình. Đối với các thông số kỹ thuật cốt lõi, vỏ đồng hồ là loại vỏ Oyster Cosmograph Daytona màu vàng, rộng 40mm cũ kỹ, được trang bị cấu trúc vấu không thể tháo rời cho phép không có vòng tay Oyster vàng nguyên khối ba liên kết nào được lắp vào.

Thay vào đó, chúng tôi tìm thấy dây đeo đàn hồi Oysterflex có một lưỡi kim loại linh hoạt được tích hợp vào cấu trúc của nó. Bên trong vỏ vàng 18 karat rắn là bộ máy Rolex Manufacture Calibre 4130, giống hệt bộ máy mà bạn có thể tìm thấy trong mỗi chiếc đồng hồ Cosmograph Daytona được sản xuất hiện nay. Vòng bezel bằng gốm Cerachrom đã được thay thế bằng 34 viên kim cương cắt hình thang, tất cả đều được đặt vô hình, xếp chồng khít lên nhau – các chuyên gia cho rằng cài đặt vô hình là kỹ thuật cài đặt thách thức nhất trong sản xuất đồng hồ, cũng như chuẩn bị rãnh, cũng như cắt, phải chính xác đúng trong suốt.

Tôi hiểu rằng, trong thế giới PC ngày nay, có lẽ tốt nhất là không nên nói bất cứ điều gì – và nếu văn hóa sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ hoàn toàn đẳng cấp thế giới ở một khía cạnh nào đó, thì đó là “lựa chọn không bình luận” về bất cứ điều gì. Nó thường được gọi là sự tùy ý – tôi thích gọi nó là sự bí mật khi có sự hạ mình. Mô hình cầu vồng của năm 2018 và tất cả các cầu vồng Daytona và Day-Date khác mà chúng tôi đã thấy, khá là dễ hiểu. Mọi người đều biết cầu vồng là gì, và việc họ giải trí bằng những viên đá bán quý đầy màu sắc tạo nên một bức tranh dễ thương và gọn gàng. Nhưng điều này? 116588TBR? Bạn có thể nhận được nó / yêu nó ngay từ cái nhìn đầu tiên, hoặc có thể bạn sẽ không bao giờ làm được, và Rolex dường như không nỗ lực để giúp bạn vượt qua – hãy tiết kiệm để có được những bức ảnh đẹp.

Được rồi, vậy Rolex đã học được gì về một trong những sáng tạo kỳ lạ nhất của Rolex? Không có gì. Vẫn còn tốt hơn, chiếc đồng hồ không được tìm thấy ở bất cứ đâu trên Rolex.com – tuy nhiên, nó hiện diện trên trang báo chí chính thức và nó đã được trưng bày tại BaselWorld 2019. Những chiếc đồng hồ Rolex kỳ quặc nhất, táo bạo nhất, điên rồ nhất, xanh nhất đã được sản xuất ngày hôm nay sẽ không bao giờ có mặt trên bất kỳ trang web nào trong số đó, cũng như các lượt xem sản phẩm dành cho công chúng hoặc phương tiện truyền thông về thương hiệu tại BaselWorld. Tuy nhiên, chúng tôi thỉnh thoảng có được một hoặc hai tay.

Phần kết luận

Không phân biệt bạn, tôi hay bất kỳ ai khác thích Rolex Daytona 116588TBR, về mặt khách quan, nó là một thứ tuyệt vời của một chiếc đồng hồ cả trong quá trình thực hiện của nó – có một lý do tại sao bạn không nhìn thấy những chiếc bezels kim cương hình baguette hoặc hình thang thường xuyên – và trong vẻ ngoài táo bạo của nó. Để quay lại điểm ban đầu, tôi sẽ kết thúc bằng ghi chú sau. Rolex được coi là đứng trên những hãng khác vì rất nhiều lý do, từ độ tin cậy và kỹ thuật thông qua lịch sử, thiết kế và tiếp thị. Nhưng cũng có những yếu tố khác, một bầu không khí bí ẩn được thiết kế cẩn thận – phải thừa nhận rằng có thể gây khó chịu cho những ai trong chúng ta, những người muốn biết và hiểu tất cả, nhưng nó chắc chắn như địa ngục thu hút vô số người khác. Có những sản phẩm hào quang như thế này mở ra một chiều hướng mới của thương hiệu, tạo thêm chiều sâu cho Rolex mà nhiều đối thủ cạnh tranh của nó vẫn chưa dám tạo ra. Thật dễ dàng để loại bỏ Rolex như một thương hiệu đặc quyền có cả thế giới dưới chân của nó – nhưng, một lần nữa, nếu những gì Rolex làm là dễ dàng, thì những thương hiệu nói trên chắc chắn cũng sẽ làm được điều đó.

Rolex Daytona 116588TBR “Eye Of The Tiger” có xếp hạng trong số những sản phẩm Rolex được thiết kế tốt nhất không? Tôi nghĩ là không, vì sự thiếu chặt chẽ trong thiết kế và thông điệp của nó – nhưng tôi rất vui khi thấy Rolex thiết kế và sản xuất những chiếc đồng hồ như vậy thường xuyên hơn. Giá cho Rolex Daytona 116588TBR “Eye Of The Tiger” là 98.300 CHF và bạn có thể tìm kiếm trên Rolex.com để biết những chiếc đồng hồ Rolex kỳ lạ khác.

Ý kiến bạn đọc