Rolex GMT-Master II 126719BLRO Pepsi Với Mặt số Thiên thạch

2 Tháng Mười Hai, 2020

Rolex hoạt động theo những cách bí ẩn. Một số người sẽ thấy điều này làm khó chịu và phân ly, trong khi những người khác sẽ trải nghiệm nó như một sự hấp dẫn không mệt mỏi. Bản thân tôi đã từ từ chuyển đổi từ nhóm trước sang nhóm sau. Tất cả những điều này để nói lên rằng, khi có thứ gì đó – bất cứ thứ gì – mới từ Rolex, tôi tự hỏi bản thân: “Tại sao Rolex lại làm điều này?” Khi nói đến chủ đề của bài viết này, Rolex GMT-Master II 126719BLRO Pepsi với mặt số thiên thạch, tôi nghĩ rằng tôi đã tìm ra nó ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khi chiếc Rolex Pepsi GMT đầu tiên của thế kỷ 21 ra mắt vào năm 2014, việc sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex là điều ngoài tầm với đối với tôi, và tôi vẫn rất hào hứng với phiên bản này. Tôi nhớ mình đã đứng trên mép ghế và xem đoạn video chính thức đầu tiên của Rolex về chiếc đồng hồ này bị rơi. Tôi đã rất kinh ngạc khi nhận ra rằng nó được làm độc quyền bằng vàng trắng 18k, có giá cao hơn 30k, cao hơn khoảng bốn lần (!) So với giá bán lẻ bằng thép GMT vào thời điểm đó.

Vào năm 2018, Rolex đã thả bom bằng cách tung ra Pepsi phiên bản thép, được bán độc quyền trên vòng đeo tay 5 liên kết Jubilee nhằm nỗ lực phân biệt biến thể bằng thép với chiếc đồng hồ vàng trắng đắt hơn nhiều mà khách hàng đã mua. số tiền đáng kể trong một số năm. Nhiều người sẽ đồng ý rằng sự phẫn nộ đã được giảm thiểu, nhưng đúng là, ngay cả trong Ngày lễ, Pepsi thép là một đề xuất rất hấp dẫn và cực kỳ hấp dẫn đối với nhiều người trong dòng sản phẩm hiện tại của thương hiệu.

Năm 2019 chứng kiến ​​Rolex GMT Pepsi bằng thép không bị đụng chạm, trong khi phiên bản vàng trắng 18k, rộng 40mm có tùy chọn mặt số thiên thạch được mong đợi sẽ được đón nhận nồng nhiệt, tự nhiên không thể cấu hình cho bất kỳ phiên bản nào khác, chỉ là GMT-Master II 126719BLRO bằng vàng trắng 18k tài liệu tham khảo. Tôi nghĩ khá dễ dàng để biết được điều này có thể đến từ đâu: Kể từ lần ra mắt của Pepsi trong Jubilee bằng thép, Pepsi bằng vàng trắng 18k có lẽ đã giảm nhu cầu – có lẽ ở một mức độ nào đó đã gây chú ý cho chính Rolex. Để đáp lại điều này, Rolex có thể đã tìm kiếm một giải pháp có thể giúp thiết lập phiên bản quý giá này khác biệt hơn nhiều so với thép của người đàn ông thông thường (không có). Tôi nói “không phổ biến” bởi vì, mặc dù giá bán lẻ 8.800 CHF của nó, phiên bản thép đã được giao dịch thoải mái với giá bán lẻ gấp đôi ngoài kia trong thế giới thực. (Theo ước tính của tôi, bất cứ ai trả thành năm con số cho chiếc GMT thép đều bị mất trí).

Rolex đưa một chút son lên một trong những mẫu đồng hồ tạm thời ít được mong đợi của mình sẽ khó có thể giành chiến thắng cho bất kỳ ai, và do đó, phiên bản do thiên thạch tạo ra này dường như là một động thái tự giải thích.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là Rolex không dành bất kỳ nỗ lực nào để giải thích cách thức hoặc lý do tại sao hãng sử dụng mặt số thiên thạch. Ngay cả trên trang sản phẩm chính thức của hãng trên trang web, ngay dưới hình ảnh cắt chỉ của mặt số và dòng chữ viết hoa toàn bộ “METEORITE DIAL”, chỉ có một đoạn văn bản sao chép vô cùng nhạt nhẽo, thậm chí không đề cập đến chất liệu cơ bản của thành phần có vẻ đặc biệt này. “Mặt số là bộ mặt đặc biệt của đồng hồ Rolex… Đảm bảo sự hoàn hảo….,” V.v.

Tôi nói điều này bởi vì hầu hết tất cả các khía cạnh được chế tạo đặc biệt của đồng hồ Rolex, sớm hay muộn, đều được giải thích bởi thương hiệu. Đó là bởi vì Rolex đã dành nỗ lực to lớn để giải quyết các vấn đề và trả lời các câu hỏi mà nhiều nhà sản xuất khác đã đề cập. Đối với những chiếc đồng hồ được đính đá quý tuyệt đẹp của mình, Rolex dành sự quan tâm đặc biệt để ca ngợi bí quyết chế tác đá quý nội bộ của mình. Cái quái gì vậy – ngay cả dây đeo đàn hồi Oysterflex của Rolex cũng được Rolex mô tả chi tiết đến mức không thể tưởng tượng nổi những kỳ công kỹ thuật tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng tìm kiếm hoàn toàn không có thông tin bổ sung về các mặt số thiên thạch này từ Rolex – ở bất kỳ đâu. Không có trong mô tả sản phẩm, tệp PDF, tài liệu trang báo chí hoặc bất kỳ nơi nào khác. Ngay cả cuộc họp cá nhân của chúng tôi tại Baselworld cũng không tiết lộ thêm thông tin nào.

Tuy nhiên, điều tôi có thể nói là nếu bạn muốn sở hữu một chiếc Rolex mặt số thiên thạch, bạn cũng có nhưng một số tùy chọn khác: Hiện đang được sản xuất là Day-Date 40 (bằng vàng trắng), Pearlmaster 34 (cũng bằng vàng trắng) và đáng ngạc nhiên là chiếc Datejust 31 bằng thép, với gờ bằng vàng trắng 18k. Đúng rồi. Chắc chắn trong số những đề xuất mạnh nhất, và có lẽ ít được biết đến hơn, trong sản xuất Rolex hiện tại là chiếc Rolex Datejust 31 này, với mặt số thiên thạch, chỉ số kim cương (thứ mà bạn không có được trên Pepsi vàng trắng 126719BLRO) và vòng bezel đính kim cương (một bản nâng cấp cực kỳ đắt tiền trên đồng hồ Rolex) được bán lẻ với giá € 17.100. Đó là thấp hơn € 20.150 so với giá của chiếc GMT-Master II này – có thể hiểu được, vì sự khác biệt quá lớn đó nằm ngay xung quanh việc Rolex định giá cao cấp cho đồng hồ đeo tay và vỏ bằng vàng hoàn toàn. Mặc dù hiện tại không có mặt số thiên thạch, Daytona là một chiếc đồng hồ Rolex khác được sản xuất với tùy chọn mặt số thiên thạch.

Có lẽ, dường như không có gì khác được thêm vào tùy chọn mặt số thiên thạch trên Rolex GMT-Master II 126719BLRO Pepsi, ngoài việc nó gia nhập một vòng tròn hẹp về mặt khách quan của những chiếc đồng hồ Rolex độc quyền từng được lắp đặt tại nhà máy một mặt số có nguồn gốc ngoài trái đất và nó vẫn là một trong số ít các thành phần mà Rolex tự hào sử dụng, nhưng hoàn toàn không có gì để nói về điều đó. Được trang bị bộ máy Rolex Calibre 3285 thế hệ mới nhất, được giới thiệu vào năm 2018, 126719BLRO cung cấp hơn 70 giờ dự trữ năng lượng và khả năng chịu đựng độ chính xác hàng ngày -2 / + 2 giây khá ấn tượng mà tất cả đồng hồ Rolex sản xuất hiện nay đều được thử nghiệm trong nhà .

Nếu bạn thích những thứ đó và bạn có khoảng 37.000 đô la đang đốt một lỗ trong túi của mình, thì, bây giờ bạn có một thứ gì đó sặc sỡ hơn nhiều để chứng minh rằng bạn có tiền vàng trắng, khi so sánh với những thứ khó phân biệt sự độc quyền của vòng đeo tay Oyster và Jubilee trên một mẫu Rolex rất cụ thể, chỉ được những người đam mê đồng hồ và những người đam mê nhất của họ công nhận.

Tin tức đáng chú ý, được bạn tôi và Biên tập viên cao cấp của chúng tôi, Bilal, thu hút sự chú ý của tôi, đó là sự trở lại của mặt số màu xanh GMT-Master II Pepsi bằng vàng trắng 18ct – tất nhiên trên dây đeo Oyster. Chiếc Pepsi quay số màu xanh này, với cấu hình rất giống như vậy, ban đầu được giới thiệu tại BaselWorld 2018, nhưng chỉ vài tháng sau, tin đồn bắt đầu bay xung quanh rằng các AD đã ngừng nhận đơn đặt hàng vì nó đã ngừng sản xuất và không còn nữa. Chiếc đồng hồ đó, như bây giờ tôi đã biết sau một số Google nóng lên (vì Rolex đã nhanh chóng xóa nó khỏi trang web của họ, trang báo chí và mọi nơi khác), là tham chiếu 116719BLRO-0002. Khi những tin đồn bùng phát, sự suy đoán bắt đầu ngay với họ: những ngày này, phiên bản mặt số xanh của Pepsi vàng trắng năm 2018 có giá khoảng 50.000 đô la, trong khi phiên bản mặt số đen của cùng một chiếc đồng hồ có thể có giá khoảng 30.000 đô la… Bây giờ, 2019 sẽ thấy sự trở lại của chiếc đồng hồ này, mặc dù có thêm một chiếc vương miện nhỏ ở vị trí 6 giờ – một sự khác biệt tinh tế gợi ý về bộ máy 3285 thế hệ mới được cập nhật bên trong mô hình này so với 3186 trong phiên bản 2018. Tuy nhiên, “No Crown White Gold Pepsi” có thể là một món đồ sưu tầm được trên thị trường cổ điển thường ngu ngốc trong một vài thập kỷ – nhưng thị trường đã cố gắng định giá loại cao cấp đó.

Nhưng dù sao, cuối cùng, chúng ta sẽ quay trở lại phiên bản quay số thiên thạch trong tầm tay. Dù mặt số ngoài trái đất này có đẩy khối lượng đáng chú ý ra khỏi tùy chọn thép và vào niềng răng không gian lạnh của mô hình thiên thạch và vàng trắng này hay không, tôi sẽ để mọi người tưởng tượng – nhưng nó chắc chắn là một trong những điều kỳ quặc và kỳ lạ hơn -Đồng hồ Rolex đạt yêu cầu hiện đang có trên thị trường và tôi thực sự thích nó vì điều đó. Giá cho chiếc Rolex GMT-Master II 126719BLRO Pepsi với mặt số thiên thạch là 36.600 CHF và bạn có thể thử tìm hiểu thêm trên trang web của Rolex.

Ý kiến bạn đọc