Rolex Yacht-Master 116655 and 268655 Everose Gold Ceramic

Chiếc đồng hồ thể thao mới của Rolex cho năm 2015 – Rolex Yacht-Master 116655 and 268655 Everose Gold Ceramic Everose Gold Ceramic là một phiên bản thú vị của Rolex Yacht-Master được giới thiệu trong vỏ bằng vàng Everose 18k với khung bằng gốm đen Cerachrom phù hợp với dây đeo mới mà Rolex gọi là Oysterflex. Yacht-Master 2015 thực sự là hai chiếc đồng hồ và mỗi chiếc đều có những điểm khác biệt nhỏ nhưng quan trọng. Đầu tiên là Yacht-master 116655 rộng 40mm, nhưng bạn cũng nên biết đến phiên bản Yacht-Master 268655 rộng 37mm thú vị.

Rolex Yacht-Master 116655 and 268655

Mặc dù đồng hồ bằng vàng (có nghĩa là nó đắt tiền), nhưng nó vẫn là một chiếc đồng hồ thể thao tuyệt vời. Mặc dù đúng là nhiều người coi một chiếc đồng hồ thể thao Rolex thực sự phải có vỏ thép, nhưng có một thị trường mới nổi đối với đồng hồ thể thao bằng kim loại quý như một vật phẩm phong cách sống. Ít nhất với Rolex, bạn biết nó cũng có rất nhiều độ bền và ý nghĩ đằng sau nó. Tôi rất tò mò muốn biết suy nghĩ của mọi người về thế nào là một thiết bị thể thao tuyệt đẹp với Rolex Yacht-Master 116655 and 268655 Everose Gold Ceramic, mặc dù nó đắt hơn gấp đôi giá của một chiếc Rolex Submariner bằng thép.

Yacht-Master luôn tồn tại ở một vị trí thú vị trong gia đình đồng hồ thể thao của Rolex. Khi lần đầu tiên ra mắt, nó có nghĩa là một loại đồng hồ thể thao phong cách sống cao cấp hơn so với Submariner hoặc GMT-Master tiện dụng hơn. Yacht-Master không bao giờ được dùng để trở thành một chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp hay một thứ gì đó dành cho phi công. Nếu có, nó được dùng để trở thành một chiếc đồng hồ dành cho những người chèo thuyền hoặc sở hữu du thuyền. Điều đó có nghĩa là có một mức độ hoạt động đối với tuổi thọ của chúng và một số khả năng chống nước là cần thiết, nhưng kiểu dáng và trạng thái cũng vậy. Vậy tất cả những điều đó có ý nghĩa gì đối với chiếc Rolex Yacht-Master hoàn toàn mới, tuy nhiên vẫn rất sống trong gia đình Rolex Yacht-Master thế hệ hiện tại lớn hơn.

Trong bài đăng đầu tiên của chúng tôi về Rolex Yacht-Master 116655, tôi ít nhiều đã trình bày các chi tiết kỹ thuật của những gì Rolex đã trình bày cho chúng tôi vào năm 2015 và bây giờ, sau một thời gian thực hành Rolex Yacht-Master mới, tôi sẽ điền vào một số chi tiết và thông tin chi tiết khác sau khi Rolex giải thích tất cả về chiếc đồng hồ mới này.

Về bản chất, Rolex Yacht-Master 116655 cũng đẹp trai nếu không muốn nói là đẹp trai hơn so với những hình ảnh báo chí của Rolex (điển hình là hoàn hảo). Tôi luôn là người thích kết hợp màu vàng và màu đen – thứ mà bạn có thể tìm thấy ở các mẫu Rolex khác theo thời gian nếu tìm kiếm. Điều ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí bạn là Rolex Submariner Rolesor (hai tông màu) với vỏ bằng vàng và thép cùng mặt số màu đen. Rolex Yacht-Master bằng vàng Everose 18k (hợp kim vàng hồng độc nhất của Rolex không phai màu theo thời gian) trộn với gốm đen tạo ra một số điều thú vị về mặt thị giác và là một chiếc đồng hồ cực kỳ khác biệt (mặc dù rõ ràng là cùng dòng họ) với Rolex Tàu ngầm. Trong khi Submariner có gờ bằng gốm Cerachrom đen bóng với các điểm đánh dấu khắc, thì gờ bằng gốm Cerachrom 116655 của Rolex Yacht-Master’s Cerachrom có ​​màu đen mờ với các điểm đánh dấu khắc chìm (giống như các gờ khác của Rolex Yacht-Master bằng kim loại quý).

Màu sắc và kết cấu đen mờ của khung bezel Rolex Yacht-Master được tái hiện trên mặt số – một lần nữa rất hiếm khi bị mờ trên một chiếc đồng hồ thể thao Rolex hiện đại. Điều này tạo ra một cái nhìn mát mẻ, vừa dễ đọc vừa trông hung dữ hơn một chút so với những chiếc đồng hồ thể thao Rolex Oyster hơi bóng mà chúng ta vẫn quen sử dụng. Tất nhiên, với 116655 Rolex Yacht-Master, các kim và vạch giờ được làm bằng vàng Everose 18k và được đánh bóng – mang đến cho chiếc đồng hồ “đặc điểm Rolex” thực sự. Nó cũng trông không giống với tất cả những chiếc đồng hồ thể thao Rolex Oyster hiện có – chưa kể đến những chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master khác. Chỉ vì lý do này, tôi nghĩ những người yêu thích đồng hồ sẽ quan tâm nhiều đến Rolex Yacht-Master 116655.

Trong khi năm 2015 chứng kiến ​​Rolex phát hành bộ máy tự động 3255 mới thú vị trong bộ sưu tập đồng hồ Day-Date 40, thì Rolex Yacht-Master 116655 40mm có bộ máy tự động Rolex caliber 3135 hiện có, tất nhiên đã được chứng nhận COSC Chronometer. Bộ máy 3135 là bộ máy tương tự mà bạn sẽ tìm thấy trong một số đồng hồ Rolex khác – cụ thể là đồng hồ Rolex Submariner Date. Như đã nói, thật thú vị khi báo cáo rằng Rolex Yacht-Master 268655 rộng 37mm có một bộ máy Rolex hoàn toàn khác và thực sự mới hơn. Bên trong chiếc Rolex Yacht-Master rộng 37mm là bộ máy Rolex caliber 2236 mà chúng tôi đã ra mắt tại đây trong Baselworld 2014. Rolex đã công bố bộ máy 2236 là bộ máy Rolex tầm cỡ đầu tiên có chứa Syloxi (tên gọi của Rolex cho lò xo cân bằng silicon của họ) và nó được chứa trong đồng hồ của một người phụ nữ.

Những người đàn ông muốn trải nghiệm một chiếc đồng hồ Rolex với các bộ phận silicon hiện có một lựa chọn – loại tốt. Đồng hồ Rolex Yacht-Master 268655 37mm chắc chắn sẽ xuất hiện trên cổ tay của một số nam giới, mặc dù nó chắc chắn là một chiếc đồng hồ nhỏ hơn và nhiều khả năng sẽ được coi là một chiếc đồng hồ dành cho nữ. Một số người sẽ thích mô hình 268655 hơn 116655 vì họ thích phong trào 2236 mới hơn? Tôi tự hỏi…

Tôi thừa nhận rằng đã lâu rồi tôi chưa xem xét kỹ những chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master, vì sự quan tâm của tôi đối với những chiếc đồng hồ Rolex khác đã làm lu mờ bộ sưu tập này. Tuy nhiên, tôi không nhớ chúng có hình dạng vỏ này, trông thể thao và hiện đại hơn rất nhiều so với các vỏ Rolex Yacht-Master cũ hơn, cảm giác giống như một bức tranh giữa một chiếc Submariner và một chiếc Datejust về mặt phong cách (về cơ bản chúng là ). Là một chiếc vỏ Oyster, Rolex Yacht-Master vẫn có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét. Vì vậy, tôi khá chắc chắn rằng, ngoài mọi thứ khác, đã có một số cải tiến đối với trường hợp của Yacht-Master so với các mẫu cũ.

Tuyên bố cuối cùng đó có một hàm ý quan trọng – đó là dây đeo Oysterflex mới (mà Rolex gọi là vòng đeo tay) chỉ phù hợp với các vỏ đồng hồ Rolex Yacht-Master 2015 mới này. Rolex khá nổi tiếng là gây khó khăn trong việc “hoán đổi từng phần” từ chiếc đồng hồ Rolex này sang chiếc đồng hồ Rolex khác, và thật không may, bạn sẽ không thể mua dây đeo Oysterflex một cách độc lập.

Oysterflex thực sự khá tuyệt và tôi hy vọng rằng Rolex sẽ tung ra tùy chọn dây đeo mới này cho những chiếc đồng hồ khác. Chúng ta có thể sẽ thấy điều đó trong tương lai, nhưng Rolex không nói thêm về điều đó. Oysterflex không được làm từ cao su tự nhiên, mặc dù nó có cảm giác gần như chính xác. Cấu trúc của vòng đeo tay bắt đầu với một “lưỡi kiếm” bằng kim loại (hợp kim niken titan) tạo ra hình dạng cơ sở và cho phép nó vừa vặn một cách chắc chắn. Một trong những yếu tố thú vị nhất trên dây đeo là “vây” bên dưới được thiết kế để tạo ra một lớp đệm giữa dây đeo và cổ tay của bạn. Điều này cho phép cổ tay của bạn mở rộng và co lại một chút trong khi dây đeo vẫn thoải mái và vừa vặn, đồng thời cũng giúp thông hơi phần bên trong của dây đeo một chút vào những ngày nắng nóng. Đó là một dây đeo tạo cảm giác tuyệt vời được làm từ vật liệu “đàn hồi” được kết nối với móc cài bằng vàng hồng 18k.

Có hai nhược điểm của Oysterflex mà một số nhà sưu tập có thể tìm thấy. Đầu tiên là dây đeo không phù hợp với vỏ Rolex Yacht-Master 116655 và 268655. Tôi đồng ý rằng dây đeo và vòng tay trông thực sự đẹp khi chúng vừa khít với vỏ đồng hồ. Tôi không nghi ngờ rằng có lý do cho cách Rolex thiết kế phần cuối của dây đeo – có khá nhiều lý do [chính đáng] cho mọi thứ mà Rolex làm. Tôi đoán là do chất liệu của dây đeo, nó chỉ đơn giản là trông sẽ không đẹp khi so với vỏ khi dây đeo di chuyển xung quanh. Vấn đề thứ hai là khả năng điều chỉnh hạn chế. Dây đeo Oysterflex sẽ có sáu kích cỡ khác nhau và bạn cần chọn loại vừa vặn cho mình khi mua. Có một số khả năng điều chỉnh vi mô trong móc cài của người triển khai nhưng bạn sẽ chỉ cần chọn một tùy chọn dây đeo. Ngay cả việc cắt dây đeo theo kích thước cũng không thực sự và tùy chọn vì phần kim loại trong dây đeo. Bạn sẽ có một diện mạo đẹp mắt với quyết định này, nhưng bạn không thể chia sẻ đồng hồ với bạn bè và nếu bạn làm vậy, bạn sẽ cần mua một dây đeo Oysterflex khác trực tiếp từ Rolex.

Như tôi đã nói về thời điểm chúng tôi công bố lần đầu tiên các ref năm 2015 này. Rolex Yacht-Master 116655 và 268655 và đồng hồ bằng gốm, có vẻ như Rolex đang lắng nghe nhân khẩu học của những người đam mê cốt lõi của mình và cũng tôn trọng di sản tạo nên Rolex… à Rolex. Đó là một công việc khó khăn và thực sự là những gì Rolex cố gắng làm với sự quan tâm và chú ý mỗi năm. Tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ thích chiếc Rolex Yacht-Master màu đen và vàng mới này với kiểu dáng thể thao sang trọng và dây đeo mới lạ. Chúng ta hãy hy vọng rằng một số tính năng và phong cách của nó sẽ tiếp tục được cung cấp cho nhiều mẫu đồng hồ Rolex hơn trong tương lai. Rolex 268655 Yacht-Master có giá 21.000 Franc Thụy Sĩ và Rolex 116655 Yacht-Master có giá 23.800 Franc Thụy Sĩ.

Nguồn tham khảo: rolex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *